Đã có thể chơi được PUBG miễn phí…

Nga0Du  - Theo Helino | 19/12/2017 03:51 PM

Đây là đợt ưu đãi đặc biệt mà PUBG dành cho cộng đồng game thủ Xbox.

Tuy nhiên, để nhận được ưu đãi này, bạn sẽ phải đặt mua Xbox One X trong khoảng thời gian từ ngày 17/12 đến 31/12/2017.

Được biết, Xbox One X là cỗ máy chơi game mới nhất do Microsoft sản xuất. Đây là chiếc console siêu mạnh đủ khả năng gánh game ở độ phân giải 4K, 60FPS "mượt như nhung". Xbox One X sở hữu CPU 8 nhân 2,3 GHz, 12GB RAM và chip GPU xử lý đồ họa riêng biệt chứ không còn xử lý chung trong một con chip như thế hệ PS4 hay Xbox One trước đây nữa. Card đồ họa 6 teraflops, xung nhịp 1,172 GHz, nghĩa là chỉ kém một chiếc card đồ họa GTX 1070 với xung nhịp gốc 1,5 GHz và tốc độ xử lý FP32 6,4 teraflops.

Và mức giá để sở hữu Xbox One X là 499 USD, tương đương hơn 11 triệu Đồng. Bạn có thể cho rằng, nó đắt hơn so với PS4 Pro, cỗ máy đang được bán trên thế giới với giá 399 USD. Thế nhưng khi nói đến cấu hình máy chơi game này, bạn có thể sẽ phải suy nghĩ lại. Xbox One X có 12GB RAM GDDR5 để cả game lẫn VGA dùng chung, và chip GPU có thông số tương đối đáng sợ nếu xét đến một chiếc console gia đình.

Cùng với khả năng hiển thị 4K 60 FPS như đã đề cập ở trên, Xbox One X còn hỗ trợ tốt HDR và mọi công nghệ hình ảnh tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại, đương nhiên là nếu TV hoặc màn hình của bạn hỗ trợ. Mọi phần cứng cũ của Xbox One sẽ dùng được trên Xbox One X. Và nếu bạn không có màn hình 4K, thì game sẽ nét hơn nhiều vì được sử dụng thủ thuật Supersampling để render game ở độ phân giải 4K, sau đó "bóp" lại về màn hình full HD. Chip xử lý của máy được sử dụng buồng tản nhiệt hơi nước thay vì quạt tản nhiệt truyền thống.

Ở thời điểm hiện tại, song song với phiên bản trên PC, Bluehole đã sản xuất một phiên bản PUBG riêng trên Xbox One. Theo dự kiến, bản chính thức 1.0 của PUBG sẽ ra mắt vào ngày 20/12 tới đây. Điều đó có nghĩa là trò chơi này sẽ chấm dứt thời gian thử nghiệm Early Access để chuyển sang giai đoạn thương mại hóa.

Song hành với việc kết thúc Early Access, PUBG cũng sẽ cho ra mắt bản đồ sa mạc mới có tên Miramar. Được biết, bản đồ sa mạc của PUBG được nhà sản xuất Bluehole “nhá hàng” từ đầu tháng 7. Với nhiều thay đổi mới, bàn đồ này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ PUBG. Sau thời điểm đó, các thông tin về map thi đấu này liên tục được Bluehole tiết lộ “nhỏ giọt”, từ súng ống, địa hình và cơ chế chuyển động mới… Cho đến hôm nay, gần như toàn bộ diện mạo của bản đồ này đã được lộ diện.

Trong thời gian Early Access, điều khiến các nhà phát triển PUBG đau đầu nhất chính là vấn nạn hack, cheat. Ở phiên bản chính thức sắp tới, hy vọng Bluehole sẽ sớm khắc phục được điều này để mang đến cho game thủ một sân chơi công bằng và văn minh hơn.