Đã có hơn 4 tỷ game DOTA 2 được chơi, bạn đã chơi bao nhiêu game rồi?

DS  - Theo Helino | 13/07/2018 05:28 PM

Sau 8 năm kể từ ngày ra đời phiên bản beta , những người chơi DOTA 2 đã làm nên một thành tích vô cùng đáng nể.

Ai cũng biết rằng, DOTA 2 là một trong những "đứa con" được cưng chiều bậc nhất của Valve. Đã 8 năm kể từ ngày tựa game này ra đời, thế nhưng sức hút của nó vẫn chưa hề giảm đi chút nào trong mắt các fan hâm mộ cả. Bằng chứng chính là mới đây, theo thống kê từ trang web Dotabuff, tựa game do IceFrog và các cộng sự tại Valve xây dựng đã ghi nhận 4 tỷ game được chơi từ trước tới nay.

Đã có hơn 4 tỷ game DOTA 2 được chơi, bạn đã chơi bao nhiêu game rồi? - Ảnh 1.

DOTA 2 đã chính thức chào đón game thứ 4 tỷ.

Theo đó, game chơi thứ 4 tỷ này là một màn chơi custom được chơi tại máy chủ ở Nga. Đây là điều không quá ngạc nhiên, bởi vì từ trước tới nay khu vực các nước CIS bao gồm Nga, Ukraine và một số nước khác vẫn luôn được coi "sân nhà của DOTA 2" với rất nhiều người chơi gạo cội và rất trung thành.

Với 4 tỷ game được chơi từ khi bắt đầu cho tới nay, Dota 2 đã có trung bình 571 triệu game được chơi mỗi năm, tương ứng khoảng 1,5 triệu game được chơi mỗi ngày và trung bình mỗi giờ có 65 nghìn game giữa các game thủ với nhau. Đây quả là những con số ấn tượng và kinh ngạc, đủ để khiến cho các nhà phát triển game hàng đầu cảm thấy vô cùng thèm khát và ghen tị.

Đã có hơn 4 tỷ game DOTA 2 được chơi, bạn đã chơi bao nhiêu game rồi? - Ảnh 2.

Tổng tiền thưởng của giải The International 2018 đã vượt qua con số 20 triệu USD.

Một điều mà chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, khi Valve vẫn chưa hề có ý định dừng việc hỗ trợ cho DOTA 2 hay thôi tổ chức sự kiện The International đều đặn hàng năm. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ sớm được thấy con số 5 tỷ trong thời gian sớm thôi, có thể là ngay trong năm 2019 chẳng hạn?