Đã có game thủ đầu tiên trên thế giới được chơi Borderlands 3, tuy nhiên không may anh ta lại sắp qua đời

Real Madrid  - Theo Helino | 24/05/2019 12:09 PM

Thực hiện nguyện vọng của một game thủ bị ung thử giai đoạn cuối, 2K Games đã tặng anh chàng này bản chơi trước của Borderlands 3

Phải đến ngày ngày 13 tháng 9 thì phần thứ 3 của dòng game Borderlands do studio Gearbox sản xuất mới chính thức được phát hành. 4 tháng không phải là một khoảng thời gian quá dài để cộng đồng game thủ trên thế giới chờ đợi một siêu phẩm như Borderlands 3 tuy nhiên đối với một bênh nhân ung thư như anh Trevor Eastman thì 4 tháng lại là khoảng thời gian quá dài đối với anh.

Đã có game thủ đầu tiên trên thế giới được chơi Borderlands 3, tuy nhiên không may anh ta lại sắp qua đời - Ảnh 1.

Trevor Eastman, 27 tuổi, được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư thực quản, dạ dày và gan giai đoạn cuối từ một năm trước. Anh là một game thủ vô cùng hâm mộ dòng game Borderlands do studio Gearbox sản xuất và thật đau đớn khi anh không thể vượt qua căn bệnh ung thu hiểm nghèo này để chờ cho phần 3 của dòng game Borderlands chính thức được phát hành. Khi mà bác sĩ chuẩn đoán rằng, anh chỉ sống thêm được một đến hai tháng nữa mà thôi.

Không chịu khuất phục trước căn bệnh hiểm nghèo của mình, Trevor đã đăng tải một bài viết chia sẻ hoàn cảnh cũng như tâm nguyện muốn được một lần chơi Borderlands 3 của anh lên diễn dàn Reddit. Câu chuyện của anh nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhà phát triển Gearbox Software, nhà phát hành 2K Games cũng như hàng triệu game thủ trên toàn thế giới.

"Chào mọi người. Tôi thậm chí không biết đây liệu ai có khả năng làm một điều gì đó xảy ra với tôi không ... nhưng tên tôi là Trevor Eastman. Tháng 6 năm ngoái tôi được chẩn đoán mắc ung thư thực quản giai đoạn 4, dạ dày và gan. Tôi đã được sống một năm với căn bệnh...Tôi là một fan hâm mộ của dòng game Borderlands từ lâu rồi ... và tôi không biết liệu tôi có sống để chơi Borderlands 3 được hay không....Nếu có ai đó có thể tìm ra cách để tôi có thể chơi sớm...Tôi sẽ biết ơn mãi mãi...." Trevor viết trên diễn dàn Reddit vào một tháng trước.

Đã có game thủ đầu tiên trên thế giới được chơi Borderlands 3, tuy nhiên không may anh ta lại sắp qua đời - Ảnh 2.

May mắn thay, nhà phát hành 2K Games đã biết được bức tâm thư này của Trevor và liên lạc với anh. Trevor chia sẻ niềm vui sướng khi tâm nguyện của anh sắp trở thành hiện thực trong một bài đăng gần đây trên diễn dàn Reddit. "Một trong những quản lý đến từ 2K Games đã liên lạc với tôi (không chắc là tôi có được phép nói ra tên anh ta cho nên nên tôi sẽ không đề cập tên anh ta ở đây). Có khả năng 2K Games sẽ giúp tôi có được một bản của Borderlands 3 và giúp tôi trải nghiệm được tựa game này. Tôi chỉ muốn cảm ơn tất cả các bạn vì đã giúp biến giấc mơ này thành hiện thực....."

Được biết, Borderlands là dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) được sản xuất bởi Gearbox Software và phát hành bởi 2K Games. Trò chơi đầu tiên của series này được ra mắt vào tháng 9/2009 trên 3 hệ máy PC, Xbox One và PS3. Ngay từ khi ra mắt, Borderlands đã nhận được vô số lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ và các nhà phê bình. Với tổng hợp điểm số 85/100, Borderlands lọt top những tựa game bắn súng hay nhất mọi thời đại.