Đã có game lấy mất danh hiệu "sát phần cứng nhất lịch sử" của Crysis 1

Nút Chuối  - Theo Helino | 26/02/2018 09:00 AM

 
  thích

Khi ra mắt, Crysis đã là một cái tên khiến nhiều người phải toát mồ hôi hột, và tựa game Kingdom Come Deliverance đã "tiếp bước" đàn anh một cách ngoạn mục không kém

Ra mắt ngày 13/02/2018 vừa qua, Kingdom Come Deliverance là một tựa game nhập vai chỉ có chế độ chơi đơn, được Warhorse Studios phát triển trên ba hệ máy PC, Xbox One và PS4. Lấy bối cảnh Vương quốc Bohemia thế kỷ XV, tựa game không chỉ đơn thuần là một game nhập vai lấy bối cảnh và phong cách gameplay thời trung cổ, mà những sự kiện lịch sử có thật cũng được khắc họa một cách kịch tính nhất trong game.

Bỏ qua nội dung và gameplay của Kingdom Come Deliverance, tất cả cộng đồng game thủ lẫn những người làm tin tức game trên toàn thế giới đều đồng ý với nhau một điều, đó là trên PS4 lẫn Xbox One, tốc độ khung hình của tựa game siêu đẹp này vô cùng tệ hại, với sự hiện diện của CryEngine, bộ công cụ làm game khủng của Crytek. Vì thế nhiều người cho rằng, khi chơi trên PC, tựa game này sẽ mượt mà hơn rất nhiều. Kỳ thực không phải như vậy, không phải cứ đổi sang PC là Kingdom Come Deliverance sẽ đẹp hết mức và mượt hết mức.

Lý do là, Kingdom Come Deliverance ăn CPU rất khủng khiếp để khắc họa toàn bộ thế giới mở rộng lớn của Bohemia thời trung cổ. Vì lý do đó, ngay cả khi chơi game với CPU Core i5 8600K và card đồ họa khủng nhất của Nvidia hiện tại cho game thủ là GTX 1080Ti, tốc độ khung hình cũng không ổn định ở con số 60 FPS, độ phân giải 1080p, tùy chọn đồ họa Ultra.

Trong khi đó, với GTX 1060 và RX580 của AMD, dù game vẫn chạy ổn ở tốc độ 60 FPS phần lớn chời gian, thế nhưng tốc độ khung hình cũng không thực sự ổn định, nhất là khi ra ngoài trời, nhiều vật thể và bóng đổ, FPS có thể tụt xuống dưới con số 30.

Và cũng chính vì lý do đó mà thời gian gần đây, nhiều người đã bắt đầu dùng Kingdom Come Deliverance để nói ra những lời bông đùa về cỗ máy tính chơi game của họ cũng như của bạn bè, thay vì dùng Crysis như một "tiêu chuẩn" để đo tốc độ và khả năng xử lý game của PC. Cũng là điều có lý vì khi ra mắt, Crysis đã là một cái tên khiến nhiều người phải toát mồ hôi hột, và giờ đây, Kingdom Come Deliverance đã "tiếp bước" đàn anh một cách ngoạn mục không kém.