Đã có cyber game đầu tiên tại Hà Nội bị “ban” phần cứng do khách sử dụng hack trong Valorant

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2020 03:24 PM

 
  thích

Tẩy chay hack, cheat sẽ khiến thế giới game trở nên công băng, trong sạch và văn minh nhất có thể.

Như thông tin các bạn đã biết, Riot Games đang áp dụng các chính sách cực kỳ "hà khắc" để xử phạt những trường hợp dùng hack, cheat. Theo đó, nhà phát hành không chỉ khóa tài khoản người vi phạm và còn ban luôn cả IP lẫn mã ổ cứng.

Đã có cyber game đầu tiên tại Hà Nội bị “ban” phần cứng do khách sử dụng hack trong Valorant - Ảnh 1.

 Điều đó đồng nghĩa với việc là dù bạn có xóa game đi cài lại hay lập tài khoản mới thì cũng không thể chơi nổi. Nói cách khác, họ cấm bạn chơi game của họ vĩnh viễn nếu còn sử dụng hệ thống chơi game và đường truyền mạng tại nhà. Đây có thể coi là một trong những hình phạt hà khắc nhất mà một nhà phát hành áp dụng lên khách hàng của họ.

Không chỉ dọa xuông, mới đây, một cyber game tại Hà Nội đã bị Riot Khóa IP. "Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, tại Cyber cơ sở 1 của HM-Gaming Xuân La đã có một số tài khoản cá nhân của người chơi sử dụng hack/cheat trong game. Hậu quả là IP của quán đã bị cấm từ phía nhà phát hành. Các tài khoản game của nhiều khách chơi khác (những người còn chưa từng động tới phần mềm hack/cheat nào) cùng bị cấm vĩnh viễn", HM Gaming chia sẻ trong group của cyber này.


Để khắc phục vấn đề này, HM Gaming đã phải bỏ ra số tiền lớn để thay đổi đường truyền Internet và nhiều linh kiện phần cứng. Bên cạnh đó, cyber này cũng tuyên bố sẽ có hình phạt nghiêm khắc với những khách hàng cố tình sử dụng hack/cheat trong quán để chơi Valorant. 

Tóm lại, cộng đồng game thủ cũng nên tăng cao ý thức của mình. Tẩy chay hack, cheat sẽ khiến thế giới game trở nên công băng, trong sạch và văn minh nhất có thể.