Đã có chủ nhân giải game lầy lội nhất 2017: Thanh niên 'nude' ngồi trong vạc, leo núi bằng... búa tạ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2017 04:13 PM

Nếu giải thưởng game xuất sắc nhất năm 2017 còn đang bình bầu, thì chúng tôi khá tự tin rằng Getting Over It là game lầy lội và bựa nhất năm nay

Xét riêng trong năm 2017, theo thống kê chúng ta sẽ có hơn 6.000 tựa game ra mắt trên Steam trong vòng 12 tháng. Con số 6.000 tựa game này gần bằng tổng số những game phát hành trên Steam trong khoảng thời gian 10 năm kể từ 2005 đến 2015 cộng lại, nghĩa là chỉ trong năm nay, số lượng game được phát hành đã ngót nghét bằng cả thập kỷ trước! Theo trang tin Kotaku, hơn 1.000 tựa game trong số những game đã ra mắt trên Steam kể từ đầu năm 2017 cho đến nay được phát hành thông qua hệ thống Steam Direct, hệ thống thay thế Steam Greenlight nơi cổng phân phối game lớn nhất thế giới hỗ trợ các nhà phát triển game độc lập.

Và dĩ nhiên trong số những tựa game độc lập, luôn có những tác phẩm vô cùng quái dị đến không thể tin nổi nhưng một khi đã bắt đầu chơi thì không tài nào dừng được vì nó quá nhộn quá thư giãn. Trước đây chúng tôi đã từng giới thiệu tới các bạn tuyệt phẩm kinh dị ai chơi cũng phải toát mồ hôi lạnh mang tên Doki Doki Literature Club, thì vài ngày gần đây, cộng đồng game thủ lại phát cuồng với một tựa game quái dị khác mang tên Getting Over It.

Cha đẻ của Getting Over It là Bennett Foddy, người cực kỳ nổi tiếng với tựa game QWOP. Nghe quen quen đúng không? Chắc chắn bạn đã từng có những giây phút cười ra nước mắt, ôm bụng không nhịn nổi vì điều khiển anh chàng vận động viên chạy bộ với cơ chế điều khiển thốn không tin nổi:

Quay lại với Getting Over It. Thay vì leo núi bằng đôi bàn tay và hai chân như người bình thường, thì nhân vật trong game bị nhét vào một cái vạc và phải leo một ngọn núi đá bằng chiếc búa tạ:

Ban đầu, tựa game này cũng chìm nghỉm trong hàng nghìn game indie được phát triển trong năm 2017, thế nhưng cho tới khi PewDiePie, ông hoàng của YouTube, và thậm chí cả idol Faker của SKT T1 chơi thử tựa game này, thì hàng chục triệu fan của họ trên toàn thế giới cũng bắt đầu biết đến và có những tràng cười không dứt với tựa game lầy lội nhất năm 2017:

Cười nghiêng ngả với Faker lúc chơi Getting Over It

PewDiePie leo núi bằng... búa tạ

Trong Getting Over It, bạn sẽ phải leo qua cả rặng núi đá hùng vĩ với một cái búa tạ để đổi lấy phần thưởng "bí ẩn và tuyệt vời". Nhưng giống như mọi game khác của Bennett Foddy, nói luôn dễ hơn làm. Chỉ cần lệch tay một chút, chiếc búa mất điểm tựa, bạn có thể rơi xuống rất sâu và cuốn theo đó là toàn bộ những nỗ lực leo trèo trước đó. Trước đó, Getting Over It được bán thông qua kênh Humble Bundle, và sẽ chính thức ra mắt trên Steam vào ngày 07/12 tới đây. Chi tiết các bạn có thể theo dõi tại đây: http://store.steampowered.com/app/240720/Getting_Over_It_with_Bennett_Foddy/