Đã cày nát nhiều phim kinh dị? Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại phù thủy từng xuất hiện?

TVG  - Theo Helino | 20/12/2018 04:28 PM

 
  thích

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi phân loại các dạng phù thủy, pháp sư mà có lẽ nhiều người trong chúng ta chưa biết tới nhé.

Nhắc đến phù thủy, đa số mọi người thường cho rằng, phù thủy chỉ có một loại duy nhất và sự tồn tại của họ sẽ luôn làm hại đến cuộc sống của con người. Nhưng thật ra, sự thật lại hoàn toàn khác khi trong thế giới của ma thuật, có rất nhiều loại phù thủy khác nhau và đa phần họ đều vô hại đến con người. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi phân loại các dạng phù thủy, pháp sư mà có lẽ nhiều người trong chúng ta chưa biết tới nhé.

1. Enchanter/Enchantress

Đã cày nát nhiều phim kinh dị? Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại phù thủy từng xuất hiện? - Ảnh 1.

Đây là những phù thủy có thân hình xinh đẹp, quyến rũ, rất thành thạo các bùa phép mê hoặc người khác. Họ không gây ra những ảnh hưởng vật chất cho con người như các phù thủy khác mà chỉ sử dụng bùa chú tạo ra ảo ảnh để quyến rũ con người. Cái tên "Enchanter" được bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ, danh từ này nổi tiếng và quyến rũ đến mức, các nhà sản xuất mỹ phẩm còn đặt luôn cho "Enchanter" thành một nhãn hiệu nước hoa, sữa tắm.

2. HAG

Đã cày nát nhiều phim kinh dị? Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại phù thủy từng xuất hiện? - Ảnh 2.

Danh từ thường được dùng để chỉ những mụ phù thủy già nua, xấu xí, mặt đầy mụn cóc. Những phù thủ loại này thường  sinh sống sâu trong rừng rậm hoặc đầm lầy, sẵn sàng làm thịt bất cứ kẻ nào xấu số đi lạc vào lãnh địa của mụ.

3. Witch

Đã cày nát nhiều phim kinh dị? Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại phù thủy từng xuất hiện? - Ảnh 3.

Là dạng phù thủy cơ bản và phổ biến nhất, Witch thường được khắc họa dưới hình dạng 1 mụ già độc ác, với cái mũi và cái cằm nhọn, đội mũ nhọn, cưỡi chổi bay, sử dụng những loại ma thuật hắc ám mê hoặc hay yểm bùa người khác. Đây là dạng phù thủy từng bị săn lùng ráo riết và bị đem đi thiêu sống thời Trung Cổ, rất nhiều phụ nữ đã bị giết hại dã man trong thời kỳ này vì bị nghi vấn là phù thủy.

4. Druid

Đã cày nát nhiều phim kinh dị? Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại phù thủy từng xuất hiện? - Ảnh 4.

Đây là loại phù thủy hiền lành và tốt bụng khi họ mượn sức mạnh từ tự nhiên, sử dụng sức mạnh của rừng, điều khiển chim muông, nghiên cứu các loại thảo dược và đảm nhận luôn vai trò kiểm lâm, bảo vệ khu rừng. Nhân vật Radagast Nâu trong series phim nổi tiếng “The Hobbit” cũng được lấy cảm hứng từ phong cách của một Druid.

5. Shaman

Đã cày nát nhiều phim kinh dị? Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại phù thủy từng xuất hiện? - Ảnh 5.

Một dạng pháp sư có nhiệm vụ gọi hồn, dẫn đường cho linh hồn, biết chữa bệnh, cầu mưa, điều khiển thời tiết, và tiên tri cho con người. Trong một cộng đồng thì họ thường là những người được người dân tin cậy đến xin lời khuyên cho những việc khó xử do là bậc tiền bối am hiểu nhiều kiến thức. Một Shaman có trách nhiệm rất nặng nề trong việc đảm bảo sự hưng thịnh, ấm no cho cả bộ tộc/ ngôi làng. Đây không phải nghề cha truyền con nối, cũng chẳng ai muốn là học được.

6. Mage

Đã cày nát nhiều phim kinh dị? Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại phù thủy từng xuất hiện? - Ảnh 6.

Mage thường được dùng để chỉ đến những nhà ảo thuật, những thầy phù thủy thường nghiên cứu như một nhà khoa học của ma thuật, có nguồn gốc từ các nguyên tố tự nhiên như nước, lửa, gió, sấm sét…. mage cũng được coi là cách gọi chung của những người sử dụng phép thuật và thường xuất hiện trong game.

7. Wizard

Đã cày nát nhiều phim kinh dị? Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại phù thủy từng xuất hiện? - Ảnh 7.

Wizard hay còn được gọi là “Pháp sư”, là dạng được nhiều người biết đến nhất và khiến người ta liên tưởng đến một ông lão thông thái. Wizard thường là một học giả của phép thuật, họ nghiên cứu phép thuật, ghi chép lại các bí thuật và từng ngày từng ngày cải thiện quyền năng ma thuật của mình, một cách bài bản. Wizard sử dụng dụng cụ phép thuật là phần nhiều, chẳng hạn gậy, đũa phép, quả cầu tiên tri.

8. Warlock

Đã cày nát nhiều phim kinh dị? Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại phù thủy từng xuất hiện? - Ảnh 8.

Xuất phát từ thuật ngữ trong tiếng Anh cổ để chỉ những phù thủy vì phản bội lại lời thề của nhóm phù thủy, gia đình và đồng đội, đắm chìm vào công cuộc theo đuổi những ma thuật hắc ám. Trong nhiều hoàn cảnh, “Warlock” chỉ đơn giản là cách gọi khác của “Witch” nhưng chỉ dùng riêng cho nam giới.

9. Sorcerer/Sorceress

Đã cày nát nhiều phim kinh dị? Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại phù thủy từng xuất hiện? - Ảnh 9.

Ngược lại với Wizard, những phù thủy Sorcerer là những người sinh ra đã có phép thuật, phép thuật bẩm sinh mà không cần thông qua học tập để phát triển khả năng của mình. Họ thường là người có năng lực mạnh nhất và duy nhất trong cả một gia đình phù thủy. Pháp thuật của các Sorcerer vượt trội hơn nhiều so với Wizard và các loại khác.

10. Wicca

Đã cày nát nhiều phim kinh dị? Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại phù thủy từng xuất hiện? - Ảnh 10.

Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ phù thủy được linh mục Gerald Gardner sáng tạo ra vào năm 1954. Wicca thường được chỉ những người theo một tôn giáo hiện đại có tên là Pagan (hay còn được gọi chung là Ngoại giáo) với gốc rễ tâm linh trong sự biểu hiện thành kính đối với tự nhiên, ử dụng ma thuật thông qua các nghi thức, lễ tế và những vòng tròn ma thuật.