Đả bại ShenLong, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục phá vỡ kỷ lục livestream Facebook Gaming với hơn 70.000 người xem cùng lúc

Loris CarryUs  - Theo Helino | 09/03/2019 11:38 PM

 
  thích

Một ngày "song hỉ lâm môn" của Chim Sẻ Đi Nắng khi anh không chỉ góp công giúp team AoE Việt Nam giành thêm một chiến thắng trước Trung Quốc mà còn phá kỷ lục Livestream của chính mình.

Trong cộng đồng AoE nói chung, kèo đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc luôn là những "trận chiến" hấp dẫn nhất và nhận được sự quan tâm hàng đầu từ đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt là với hai cái tên đại diện cho hai quốc gia: Chim Sẻ Đi Nắng của AoE Việt Nam và ShenLong của AoE Trung Quốc.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ Việt đang xôn xao thông tin Chim Sẻ Đi Nắng vừa thiết lập kỷ lục về lượng người xem Livestream trên nền tảng Facebook Gaming lớn nhất thế giới với cột mốc 59.000 người cùng thời điểm. Vậy nên các fan hâm mộ AoE Việt đang rất kỳ vọng vào một cú đột phá tiếp theo trong giải đấu Giao hữu AoE Việt - Trung 2019 lần này, để xem liệu Chim Sẻ có phá vỡ được kỷ lục của chính mình hay không, 

Đả bại ShenLong, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục phá vỡ kỷ lục livestream Facebook Gaming với hơn 70.000 người xem cùng lúc - Ảnh 1.

Sau ngày thi đấu đầu tiên, dù giành chiến thắng rất áp đảo trước team AoE Trung Quốc ở các thể thức thi đấu vốn là sở trường của người Trung, nhưng rất tiếc, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn chưa thể thiết lập kỷ lục mới. Tuy nhiên, không để người hâm mộ chờ lâu, sang ngày thi đấu thứ 2 (9/3), kỷ lục cũ đã ngay lập tức bị xô đổ, với hơn 70.000 người xem cùng thời điểm trong kèo đấu 2v2 Assyrian - Yamato của Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh đối đầu ShenLong - Tiểu Thủy Ngư.

Đả bại ShenLong, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục phá vỡ kỷ lục livestream Facebook Gaming với hơn 70.000 người xem cùng lúc - Ảnh 2.

Lượng người xem trực tuyến cùng thời điểm trong kèo đấu 2vs giữa Chim Sẻ - Hồng Anh vs ShenLong - Tiểu Thủy Ngư liên tục dao động ở con số trên 70.000

Đả bại ShenLong, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục phá vỡ kỷ lục livestream Facebook Gaming với hơn 70.000 người xem cùng lúc - Ảnh 3.

Những con số thống kê ấn tượng được ghi nhận bởi GTV trong kèo đấu 2v2 thuộc giải Giao hữu AoE Việt - Trung

Dù đã tiếp tục phá sâu kỷ lục Stream của chính mình, nhưng nhiều game thủ AoE Việt vẫn tỏ ra tiếc nuối cho Chim Sẻ Đi Nắng. Bởi lẽ, nhiều ý kiến cho rằng nếu như có một kèo solo giữa Chim Sẻ vs ShenLong thì đây chắc chắn sẽ là "trận chiến" hot nhất giải đấu và lượng người xem Stream trên Facebook cũng không dừng lại ở con số 70.000.

Đả bại ShenLong, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục phá vỡ kỷ lục livestream Facebook Gaming với hơn 70.000 người xem cùng lúc - Ảnh 4.

Mặc dù trong kèo đấu Solo cuối cùng của ngày thi đấu 9/3: Solo Shang giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Tiểu Thủy Ngư, đại diện Trung Quốc được các BLV AoE Việt đánh giá rất cao, rằng anh mới đích thực là cái tên số 1 của AoE Trung Quốc thời điểm hiện tại. 

Nhưng có lẽ cuộc đối đầu giữa Chim Sẻ Đi Nắng và ShenLong vẫn sẽ được đông đảo người hâm mộ chờ đón hơn. Khi đây không chỉ mang ý nghĩa chuyên môn, mà còn là "trận chiến" Siêu kinh điển mang đậm bản sắc của cuộc đối đầu truyền kỳ giữa hai nền AoE Việt - Trung.

Đả bại ShenLong, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục phá vỡ kỷ lục livestream Facebook Gaming với hơn 70.000 người xem cùng lúc - Ảnh 5.

Trong kèo đấu giữa Chim Sẻ và Tiểu Thủy Ngư thì lượng người xem trực tuyến trên Facebook cũng dao động ở con số cực kỳ cao: ~67.000 - 68.000 người, dù cho đường truyền trực tiếp liên tục bị gián đoạn. Vậy nên có thể hiểu được lý do vì sao nhiều game thủ lại cảm thấy tiếc nuối khi kèo đấu Solo giữa Chim Sẻ Đi Nắng và ShenLong đã không diễn ra. Bởi nếu có thì chắc chắn kỷ lục 70.000 người xem của Chim Sẻ sẽ tiếp tục bị chính anh phá vỡ.

Đả bại ShenLong, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục phá vỡ kỷ lục livestream Facebook Gaming với hơn 70.000 người xem cùng lúc - Ảnh 6.

Nhưng dù sao, điều quan trọng nhất vẫn là việc một lần nữa, cái tên Chim Sẻ Đi Nắng lại tiếp tục phá vỡ kỷ lục thế giới của Facebook Gaming, với con số hơn 70.000 người xem livestream cùng một thời điểm. Điều đó cũng tiếp tục khẳng định sức ảnh hưởng của AoE trong cộng đồng game thủ Việt vẫn vô cùng mạnh mẽ và chẳng hề mai một dù trải qua bao nhiêu năm tháng.