Cyberpunk 2077 và những tiết lộ về một thế giới không tưởng

Andrew Anh  - Theo Helino | 11/07/2018 11:47 PM

Trong thời gian gần đây, nhà phát triên của Cyberpunk tiếp tục lướt lại trailer, đồng thời tiết lộ nhỏ giọt về những chi tiết có phần độc đáo của game

Im hơi lặng tiếng là cách mà nhiều tựa game lựa chọn đế khiến giới game thủ đứng ngồi không yên sau lần đầu ra mắt trên “sàn E3”. Rất nhiều người chỉ chờ ngày nó ra mắt hoặc có một chút thông tin để thỏa mãn sự tò mò. Và Cyberpunk 2077 cũng không phải là ngoại lệ.

Cyberpunk 2077 và những tiết lộ về một thế giới không tưởng - Ảnh 1.

Có vẻ như CD Projekt Red đang “bận bịu” chuẩn bị một điều gì đó đến nỗi trang twitter của họ kể từ ngày ra mắt, Cyberpunk cũng chẳng cập nhật thêm một chút tin tức nào về tựa game này. Giới gamer quả thực đã có được một trải nghiệm mãn nhãn với trailer và gameplay đỉnh cao của tựa game này, và rồi họ tiếp tục chờ đợi một chi tiết nào đó được tung lên, để “mổ xẻ” và “tiên đoán” về những cơ chế hay những bộ trang phục mới ra lò. Dẫu vậy, họ vẫn đợi vì cho rằng điều đó có thể chấp nhận được đôi chút.

Trong thời gian gần đây, nhà phát triên của Cyberpunk tiếp tục lướt lại trailer, đồng thời tiết lộ nhỏ giọt về những chi tiết có phần độc đáo như chiếc áo Jacket của một ban nhạc Rock tưởng tượng từ thời Cyberpunk 2020 là cảm hứng cho Cyberpunk 2077. Thế nhưng trong tháng này, nhà sản xuất quyết định tiết lộ một phần về cuộc sống của Night City theo cách ngắn gọn nhất thông qua 2 tấm ảnh sinh hoạt quen thuộc dưới đây

Trước hết, đây là tấm ảnh về một góc của cuộc sống trong tương lại khi đứa trẻ đang chơi với chiếc kính thực tế ảo của mình.

Cyberpunk 2077 và những tiết lộ về một thế giới không tưởng - Ảnh 2.

Theo giải thích từ nhà sản xuất, vào năm 2077, công nghệ tương lai hiện diện ở khắp mọi nơi. Các ngành công nghiệp được tự động hóa hoàn toàn, những quảng cáo thì xuất hiện khắp nơi như muốn bổ vào người dân. Tất cả những thứ công nghệ ấy đang thay thế con người và biến thế giới ngập chìm trong thép và điện. Và hệ quả của nó cứ thế lại tiếp tục kéo dài và tác động sâu hơn vào thế giới loài người. Mặt dù những thiết bị điện thời đó gần như rất rẻ để những người nghèo có thể sắm sửa cho mình, thế nhưng đa số người dân chẳng thể có đủ chi tiêu để mua mới một món đồ chơi hoặc thay thế những thiết bị hư hỏng. Và kết quả, đến cả những đứa trẻ cũng phải tự học cách để ứng biến và làm việc với những thứ đồ vứt đi để sữa chữa hoặc tạo ra cho mình những sản phẩm độc đáo, trong đó có cả vũ khí.

Những dẫn chứng chứng trên cho có thể cho ta thấy rằng cơ chế lắp ráp của game sẽ thú vị với nhiều chủng loại sản phẩm từ những thành phần đa dạng. Thế những cách chúng ta lắp ráp và sữa chữa những đồ đạc của mình vẫn tiếp tục là bí mật.

Một tấm ảnh khác về một bán Bar trong Cyberpunk:

Cyberpunk 2077 và những tiết lộ về một thế giới không tưởng - Ảnh 3.

Nhà Phát triển tiết lộ: “Thành Phố Đêm là một nơi đa dạng với con người đến từ mọi tầng lớp xã hội, mọi nền tảng và mọi nền văn hóa. Kết quả là, có hàng loạt những tụ điểm giải trí về đêm, mỗi cơ sở đều có một kiểu bày trí và một không khí hoàn toàn khác nhau. Một số quán bar lại có hẳn cả một không gian old-school riêng biệt. Đó cũng là lý do vì sao mà trong trailer, chúng ta lại được chứng kiến một cảnh tượng rất quen thuộc – một bàn bi-a cổ điển nhưng cũng không thể thiếu những công nghệ mới được cải tiến và tích hợp vào nó.”

Tóm chung 2 bức ảnh trên cho thấy dường như không phải công nghệ lúc nào cũng có quy mô lớn và hào nhoáng, và có thể một số những cái tiến có thể được chúng ta tạo ra từ những thế hết sức đơn giản hơn là điện và năng lượng. CD Projeckt Red cũng cho hay, bản thân người chơi cũng sẽ tự mình khám phá sự đa dạng của môi trường nơi mà họ đang sinh sống.’

Để có thể giải đáp được những thắc mắc khác, không gì hơn là chờ đợi tựa game này được ra mắt. Dẫu vẫn chưa định được ngày “ra lò”, nhiều người vẫn hy vọng Cyberpunk 2077 vẫn sẽ ra mắt vào thời điểm mà nhiều người vẫn gọi là “Mùa Xuân của Gamer”.