Cyberpunk 2077 tiếp tục báo tin vui, lượng người chơi tăng hơn 10 lần so với tháng trước

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 25/10/2022 04:53 PM

Cyberpunk 2077
10/12/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Nối tiếp chuỗi ngày thành công của mình, Cyberpunk 2077 đang ghi nhận những kỷ lục mới.

Cyberpunk 2077 tiếp tục báo tin vui, lượng người chơi tăng hơn 10 lần so với tháng trước

Mới đây, cộng đồng game thủ đã hết sức bất ngờ khi thấy Neymar thể hiện tình cảm với một trò chơi MOBA trên di động.

Năm 2022 sắp khép lại với những màn xuất hiện của vô số siêu phẩm như Elden Ring, Overwatch 2 và còn nhiều tựa game khác nữa. Nhưng đối với nhiều người, màn hồi sinh của Cyberpunk 2077 thậm chí còn được đánh giá cao hơn các bom tấn kể trên. Từ chỗ là một trò chơi nhận về vô số đánh giá tiêu cực, thậm chí bị gắn hai chữ thất bại ngay từ ngày đầu ra mắt, thế nhưng giờ đây, Cyberpunk 2077 đã có những bước chuyển mình đầy ngoạn mục.

Cyberpunk 2077 tiếp tục báo tin vui, lượng người chơi tăng hơn 10 lần so với tháng trước - Ảnh 1.

Cyberpunk 2077 đã có màn hồi sinh ấn tượng trong năm 2022 - nguồn ảnh: Internet

Ra mắt từ 10/2020, Cyberpunk 2077 ngỡ như sẽ mở ra một tiêu chuẩn mới cho làng game thế giới thông qua những đoạn quảng cáo, những màn giới thiệu cực kỳ hấp dẫn. Nhưng không, nối tiếp sau đó là quãng thời gian đầy tăm tối của dự án này và nhà phát triển CD Projekt Red. Trò chơi thì phát sinh vô số lỗi kỹ thuật, đặc biệt là với phiên bản hệ máy console, tới mức Sony còn phải xóa trò chơi khỏi cửa hàng PlayStation của mình trong vài tháng. Cũng vì Cyberpunk 2077 mà cổ phiếu của CD Projekt Red lao dốc không phanh. Nhưng rồi, với những nỗ lực cải thiện không mệt mỏi, nhà phát triển này cuối cùng cũng gặt hái được trái ngọt cùng với Cyberpunk 2077 với màn hồi sinh theo cách chẳng ai ngờ.

Theo đó, kể từ khi ra mắt phim hoạt hình chuyển thể mang tên Cyberpunk: Edgerunners, số lượng người quan tâm tới Cyberpunk 2077 đã tăng lên mạnh mẽ. Cách đây một tháng, CD Projekt Red đã ghi nhận khoảng 86.000 người chơi đồng thời trong mỗi ngày - một mốc tăng trưởng đáng kinh ngạc so với chính trò chơi này trong quá khứ. Nhưng chẳng thể ngờ được, chỉ sau một tháng, con số 86.000 tiếp tục chứng kiến sự gia tăng đáng kể.

Cyberpunk 2077 tiếp tục báo tin vui, lượng người chơi tăng hơn 10 lần so với tháng trước - Ảnh 2.

Trò chơi đang liên tục ghi nhận thêm những cột mốc, kỷ lục mới - nguồn ảnh: Internet

Cụ thể, trên Twitter của trò chơi, CD Projekt Red đã hoan hỉ thông báo với người hâm mộ Cyberpunk 2077 về việc tựa game này đã ghi nhận 1 triệu người chơi hoạt động đều đặn trong suốt bốn tuần liên tiếp. Hay nói cách khác, chỉ trong một tháng, lượng người chơi của Cyberpunk 2077 đã tăng lên hơn mười lần và điều này càng khẳng định, nỗ lực của CD Projekt Red khi kiên trì thực hiện dự án là cực kỳ chính xác.

Bên cạnh những thông tin tích cực liên quan tới trò chơi, rất nhiều người hâm mộ của Cyberpunk 2077 cũng đang kỳ vọng về việc CD Projekt Red sẽ tiếp tục phát triển phần hai cho loạt phim hoạt hình chuyển thể, nối tiếp thành công của Cyberpunk: Edgerunners đã đề cập bên trên. Tuy nhiên, nhà phát triển này khẳng định ở thời điểm hiện tại, họ đang dồn sự tập trung cho các phiên bản mở rộng của Cyberpunk 2077, và hoàn toàn chưa có dự định tiếp tục phát triển phiên bản hoạt hình phần tiếp theo.

Tuấn Hưng

Theo Gamerant