Cyberpunk 2077 sẽ là tựa game góc nhìn thứ nhất ?

Tomy  - Theo Helino | 05/09/2019 11:41 AM

Hầu hết các đoạn phim cắt cảnh trong Cyberpunk 2077 sẽ được thực hiện ở dưới góc nhìn thứ nhất.

Hầu hết các đoạn phim cắt cảnh trong Cyberpunk 2077 sẽ được thực hiện ở dưới góc nhìn thứ nhất. CD Projekt Red đã bắt đầu phát triển trên Cyberpunk 2077 vào năm 2016, ngay sau khi hoàn thành bản DLC cuối cùng cho The Witcher 3: The Wild Hunt. Studio này đã dành ba năm qua để làm việc với Cyberpunk 2077, tiết lộ các chi tiết xung quanh nó để giữ cho các game thủ quan tâm đến tựa game này. Gần đây, studio này đã giới thiệu một video chi tiết thể hiện nhiều hơn những gì người chơi có thể mong đợi.

Chi tiết ban đầu tiết lộ rằng Cyberpunk 2077 là một núi công việc đồ sộ đối với CD Projekt Red. Studio này trước đây đã tuyên bố rằng tựa game này "lớn hơn nhiều" so với bất kỳ điều gì họ đã làm trước đây. Danh tiếng của công ty về việc cung cấp các trò chơi chất lượng đã đảm bảo rằng tựa game này rất đáng được mong đợi. Người hâm mộ thậm chí còn hào hứng hơn sau sự kiện E3 2019 của Microsoft khi Keanu Reeves lên sân khấu để thông báo rằng anh ta là một nhân vật trong Cyberpunk 2077. CD Projekt Red đã tiết lộ nhiều chi tiết về Cyberpunk 2077, cho thấy công ty cảm thấy việc làm cho trò chơi trở nên hòa nhập với mọi người là công việc cực kỳ quan trọng.

Cyberpunk 2077 sẽ là tựa game góc nhìn thứ nhất ? - Ảnh 1.

Các đoạn phim cắt cảnh của Cyberpunk 2077 đã tiết lộ nhiều phân đoạn ở góc nhìn thứ nhất. Tuy nhiên, người chơi vẫn thỉnh thoảng được nhìn nhân vật chính trong khi họ đang chơi game. Họ sẽ luôn có cơ hội nhìn thoáng qua khuôn mặt của nhân vật chính trong gương và trên các camera an ninh. Cảnh lái xe dường như cũng là một ngoại lệ đối với quy tắc của góc nhìn thứ nhất: những cảnh đó sẽ được xem từ góc nhìn thứ ba. Marcin Momot, lãnh đạo cộng đồng toàn cầu của CD Projekt Red, đã lên Twitter để giải thích thêm về việc sử dụng góc nhìn thứ nhất trong các đoạn cắt cảnh

Sau khi đoạn phim quảng cáo trong trò chơi tiết lộ những gì có vẻ liên quan đến người chuyển giới, CD Projekt Red gần đây cũng tuyên bố rằng họ đang xem xét thêm một tùy chọn chuyển giới khi tạo nhân vật. Công ty dường như cũng hiểu rằng việc đó sẽ giúp người tăng thêm trải nghiệm, đặc biệt là những người không xác định rõ ràng giới tính là nam hay nữ.

CD Projekt Red tiếp tục thể hiện mức độ mà họ muốn người chơi hòa nhập vào trong môi trường của trò chơi. Việc sử dụng góc nhìn thứ nhất cho hầu hết mọi thứ, bao gồm cả các đoạn cắt cảnh, sẽ khiến người chơi gắn bó hơn với Cyberpunk 2077. Góc nhìn thứ nhất sẽ giữ cho người chơi chủ động trong những phân cảnh đó, hơn là việc chỉ khiến họ cảm thấy như thể họ là khán giả theo dõi từ xa.