Cyberpunk 2077 'dính lỗi dị nhất trong lịch sử làng game', lời giải thích của NSX càng khiến người chơi 'sôi máu'

Đồ Chơi Game Thủ  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/12/2020 05:36 PM

Cyberpunk 2077
10/12/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Được mệnh danh là siêu phẩm nhưng Cyberpunk 2077 đang ngày càng mất điểm trầm trọng vì loạt lỗi bug không thể chấp nhận.

Thời điểm Cyberpunk 2077 vừa "lên sóng", tưởng chừng đây sẽ là một bom tấn thực sự của nhà phát triển CD Projekt Red. Tuy nhiên, hàng loạt lỗi bug dở khóc dở cười như cảnh sát biết "tốc biến" hay lỗi góc nhìn biến nhân vật chính thành "quái vật" mất đầu biết uốn dẻo... khiến Playstation Store phải ngay lập tức gỡ khỏi cửa hàng, thậm chí hoàn lại tiền cho game thủ nhằm tránh một làn sóng phản đối, chỉ trích.

Động thái này khiến cổ phiếu hãng game CD Projekt Red giảm tới 22%, đồng nghĩa 1,8 tỷ USD bốc hơi chỉ trong chớp mắt.

Cyberpunk 2077 dính lỗi dị nhất trong lịch sử làng game, lời giải thích của NSX càng khiến người chơi sôi máu - Ảnh 1.

Song những rắc rối đó chưa kết thúc, khi mới đây game thủ còn phát hiện ra lỗi cực kỳ nghiêm trọng, có thể khiến cho hành trình phiêu lưu, tích cóp kéo dài hàng chục tiếng đổ sông đổ biển.

Cụ thể, nếu file save của người chơi có dung lượng vượt quá 8MB, có khả năng nó sẽ bị hỏng hoàn toàn và không thể phục hồi.

Với một tựa game RPG thế giới mở như Cyberpunk 2077, việc khám phá thế giới, thu thập và chế tạo vật phẩm là điều tất yếu. Nhưng nếu lỡ may "chơi quá trâu và nhập tâm", đồng nghĩa với file save của bạn quá lớn thì những thành quả đó có nguy cơ bị xóa sạch. Đây chắc chắn là điều không thể chấp nhận, và cũng chưa từng có tiền lệ trong lịch sử làng game!

Cyberpunk 2077 dính lỗi dị nhất trong lịch sử làng game, lời giải thích của NSX càng khiến người chơi sôi máu - Ảnh 2.

File save có dung lượng quá lớn sẽ đột nhiên bị hỏng hoàn toàn vì bug nghiêm trọng.

Và cách mà CD Projekt Red phản hồi thực sự khiến các game thủ "sôi máu"

"Rất tiếc nếu như file save của bạn bị hỏng và không hồi phục được. Vui lòng sử dụng file save cũ hơn để tiếp tục chơi, cố gắng giữ số lượng vật phẩm và nguyên liệu chế tạo ở mức thấp để không làm ảnh hưởng. Giới hạn file save có thể sẽ được tăng lên trong các bản cập nhật tương lai, nhưng các file bị hỏng sẽ vẫn không thể phục hồi được".

Điều đó có nghĩa là game thủ sẽ phải sống chung với lũ và chơi game một cách có kiềm chế, không được thu thập quá nhiều vật phẩm hay có quá nhiều nguyên liệu chế tạo. Và nếu lỡ file save của bạn đã bị hỏng, thì CD Projekt Red cũng bó tay. Còn cách khắc phục thì không biết khi nào mới có.

Cyberpunk 2077 dính lỗi dị nhất trong lịch sử làng game, lời giải thích của NSX càng khiến người chơi sôi máu - Ảnh 3.

Nếu cày quá trâu và thu thập vật phẩm nhiều, file save sẽ càng lớn và nguy cơ gặp bug

Có lẽ để Cyberpunk 2077 xứng tầm với "siêu phẩm bom tấn" thì CD Projekt Red phải tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách trấn an game thủ, cũng như có cách biện pháp khắc phục ngay cho vấn đề này. 

Song lời giải thích kia lại chỉ khiến cho anh em thêm phần bực dọc: Vừa mất tiền mua game lại phải chơi... dè dặt theo cách chẳng giống ai thế này.