Cyber game vừa mở đã bị thanh niên 'vui tính' tới chơi tiện tay cầm luôn đống linh kiện trị giá 20 triệu về

RED  - Theo Helino | 17/12/2019 06:45 PM

Hiện tại chủ cyber game này đang tức tốc tìm kiếm thanh niên 'táy máy' khắp mọi ngóc ngách trên mạng.

Các chủ cyber luôn phải đầu tư một khoản tiền lớn để mua máy móc trang thiết bị tuy nhiên môi trường kinh doanh này lại ẩn chứa rất nhiều nguy cơ, điển hình chính là bị ăn trộm mất linh kiện máy tính trị giá cực lớn.

Mới đây một chủ cyber game mới mở tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã rơi vào trạng thái khóc dở mếu dở thậm chí còn than khóc là đang ăn cơm phải chuyển sang ăn... cháo vì bị một thanh niên 'táy máy' ăn trộm mất một loạt linh kiện máy tính xịn xò, tổng giá trị lên tới 20 triệu đồng.

Cyber game vừa mở đã bị thanh niên vui tính tới chơi tiện tay cầm luôn đống linh kiện trị giá 20 triệu về - Ảnh 1.

Bài đăng truy tìm thanh niên tiện nay lấy mất linh kiện trị giá 20 triệu đồng của cyber game mới mất trộm trên mạng xã hội.

Cụ thể thì nhân lúc nhân viên thiếu tập trung thì thanh niên này tới chơi đã nhanh chóng cậy hộp đồ và mang về 2 chiếc card màn hình GTX 1070, 2 chip Intel Core i5 9400f cùng 6 thanh RAM 8GB. Cùng với việc mất linh kiện thì 2 chiếc máy tại cyber này sẽ không hoạt động được, phần nào đó tăng thiệt hại thực tế lên một chút.

Hiện tại chủ cyber game này đang tá hỏa truy tìm tên trộm trên khắp internet, đặc biệt là các hội nhóm đông người của mạng xã hội facebook nhằm thu về được các linh kiện đắt tiền hoặc 'bắt đền' lấy tiền mua đồ mới thay vào.

Tất nhiên việc này tương đối khó khăn và chủ cyber game này nên tìm tới cơ quan chức năng thì mới có thể truy tìm hiệu quả hơn nổi. Rõ ràng việc mất cắp trước Tết này khá là đen, tuy nhiên các quán net nói chung nên chú ý đề phòng bởi thời điểm 'tháng củ mật' này là trọng điểm mất cắp...