Cựu Xạ Thủ vô địch CKTG phải "chuyển nghề" sau thời gian dài tụt dốc phong độ

Nam Minh  Tổ Quốc | 14/02/2023 05:04 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Từng được xem là một trong những Xạ Thủ hay nhất của LPL nhưng giờ đây Lwx chuẩn bị phải "chuyển nghề".

LPL luôn được xem là một trong những khu vực giàu tính cạnh tranh, không thua kém gì so với "đại kình địch" LCK. Thậm chí, khán giả khu vực này còn có phần kỳ vọng vào các tuyển thủ nhiều hơn, nhất là khi những người chơi chuyên nghiệp danh tiếng tại LPL thường sẽ nhận được những hậu đãi đặc biệt từ đội tuyển chủ quản và nhà tài trợ. Các tuyển thủ LPL còn phải chịu nhiều áp lực mỗi khi bước ra sân chơi quốc tế.

Cựu Xạ Thủ vô địch CKTG phải "chuyển nghề" sau thời gian dài tụt dốc phong độ - Ảnh 1.

LPL là khu vực nổi tiếng về độ khắc nghiệt và tính cạnh tranh

Chính vì vậy, không ít tuyển thủ LPL sau quãng thời gian dài chinh chiến đã gặp nhiều vấn đề về mặt tâm lý lẫn phong độ. Ngay cả những cái tên được xếp vào hàng huyền thoại như TheShy hay Rookie, Doinb... cũng từng có quãng thời gian thi đấu trồi sụt.

Chưa kể, áp lực từ thành công buộc các đội tuyển LPL phải luôn tính toán các chính sách chuyển nhượng và không ít tuyển thủ đã từng lên đỉnh vinh quang, nay lại phải chịu cảnh thất nghiệp. Ví dụ tiêu biểu như Doinb, Flandre hay iBoy.

Cựu Xạ Thủ vô địch CKTG phải "chuyển nghề" sau thời gian dài tụt dốc phong độ - Ảnh 2.

Tài năng và không ngừng nỗ lực như Doinb cũng phải tạm nghỉ ngơi sau quãng thời gian dài chinh chiến

Riêng với FunPlus Phoenix (FPX), kể từ sau chức vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2019, đội tuyển có biệt danh "Phượng Hoàng" không còn lần nào tìm lại được hào quang của mình nữa. Sau quãng thời gian thi đấu trồi sụt, lần lượt chia tay các trụ cột đã cùng nhau lên ngôi tại Paris, hiện tại chỉ còn mỗi Lwx thi đấu cho FPX.

Nhưng sắp tới, theo tiết lộ từ Doinb, người đồng đội cũ của anh sẽ có thể chuyển sang vai trò Hỗ Trợ và hiện FPX đang tìm một Xạ Thủ phù hợp cho cựu vô địch CKTG 2019. Thông tin này cũng được Hanyi - cựu Huấn luyện viên (HLV) Victory Five xác nhận sau đó.

Cựu Xạ Thủ vô địch CKTG phải "chuyển nghề" sau thời gian dài tụt dốc phong độ - Ảnh 3.

Lwx cũng chuẩn bị "chuyển nghề" sang Hỗ Trợ sau quãng thời gian dài thi đấu không tốt

Tuy nhiên, phía FPX và Lwx vẫn chưa có phát biểu nào về vụ việc. Lwx từng được xem là một trong những Xạ Thủ xuất sắc nhất của LPL nhưng hiện tại phong độ của anh không thực sự tốt. Cùng với việc FPX đang ở vị trí gần cuối bảng xếp hạng, một sự thay đổi là cần thiết cho cả đội tuyển lẫn cá nhân tuyển thủ Lwx.