Cựu Xạ thủ của SKT - Bang chia tay 100 Thieves, gia nhập 'thế lực mới nổi' của LCS

Loris CarryUs  - Theo Helino | 23/11/2019 10:29 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau một mùa giải không mấy thành công với 100T thì cuối cùng Bang cũng tìm được bến đỗ mới.

Cách đây ít giờ, trang chủ của đội tuyển LMHT LCS - Evil Geniuses đã chính thức công bố bản hợp đồng bom tấn thứ 3 của họ trong mùa chuyển nhượng năm nay: Tuyển thủ Bae "Bang" Jun-sik từ 100 Thieves.

Bang là bản hợp đồng mới nhất đồng thời cũng là thành viên thứ 3 của tân binh LCS. Hiện tại, đội tuyển này vẫn đang nỗ lực tuyển mộ thêm những ngôi sao khác nhằm hoàn thiện cơ cấu đội hình, đáp ứng đủ điều kiện tham dự giải đấu LCS mùa xuân 2020.

Cựu Xạ thủ của SKT - Bang chia tay 100 Thieves, gia nhập thế lực mới nổi của LCS - Ảnh 1.

Evil Geniuses từng tham dự LCS trong 2 mùa giải 2014, 2015 nhưng không giành được nhiều thành tích nổi bật, chính vì vậy tổ chức Esports không để lại nhiều dấu ấn trong làng LMHT chuyên nghiệp.

Trở lại LCS sau 4 năm bằng cách mua lại slot của Echo Fox, Ban lãnh đạo EG thậm chí đã quyết định thay máu toàn bộ đội hình cũ của Echo Fox bằng những con người mới. Tổ chức danh tiếng của thể thao điện tử phương Tây đã liên tục kích nổ những bom tấn chuyển nhượng khi đưa về hai ngôi sao của Cloud9 là Svenskeren và Zeyzal.

Cựu Xạ thủ của SKT - Bang chia tay 100 Thieves, gia nhập thế lực mới nổi của LCS - Ảnh 2.

Với việc chiêu mộ thành công Bang - Người từng 2 lần giành chức vô địch thế giới trong màu áo SKT, Evil Geniuses đang đặt ra tham vọng cực lớn khi hướng tới mục tiêu cạnh tranh cho danh hiệu vô địch Bắc Mỹ vào năm 2020.

Về phần Bang, sau khi gia nhập 100 Thieves cách đây 1 năm, sự nghiệp của anh chàng tại Bắc Mỹ nhìn chung không được suôn sẻ cho lắm. Bang đã qua thời kỳ đỉnh cao nhưng nhìn chung vẫn có những màn trình diễn ổn định, tuy vậy những xung đột nội bộ của 100T đã khiến đội tuyển này chìm trong khủng hoảng.

Cựu Xạ thủ của SKT - Bang chia tay 100 Thieves, gia nhập thế lực mới nổi của LCS - Ảnh 3.

Từ vị thế của một đội tuyển từng tham dự CKTG 2018, 100T thậm chí còn phải ngụp lặn ở đấy BXH LCS mùa xuân 2019 và sau đó thì thất bại ở loạt tie-break tranh vé play-off LCS mùa hè. Nhìn chung, bản hợp đồng mang tên EG Bang được đánh giá là một thương vụ hợp lý cho cả 2 phía. EG thì đang rất cần nhân tài, còn Bang cũng có cơ hội tìm kiếm một môi trường tốt hơn để tiếp tục thi đấu đỉnh cao.