Cựu vương CKTG “xát muối” fan LPL khi giải đấu tiếp tục rơi vào cảnh “tụt dốc không phanh”

Tùng Hoàng  - Theo Đời sống Pháp luật | 07/06/2024 05:04 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù đã có sự thay đổi nhưng LPL Mùa Hè 2024 vẫn rơi vào tình trạng vô cùng "bi đát".

Tại giai đoạn mùa xuân vừa qua, giải đấu LPL đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu hút khán giả theo dõi. Cụ thể, lượng người theo dõi giải đấu LPL đã giảm đi khá nhiều so với mùa giải trước đó. Việc các tuyển thủ đình đám như TheShy, Uzi nghỉ thi đấu và sự suy giảm niềm tin nơi người hâm mộ khi các đại diện LPL liên tục thất bại trước T1 tại CKTG 2023 được cho là nguyên nhân chính dẫn tới điều này.

Cựu vương CKTG “xát muối” fan LPL khi giải đấu tiếp tục rơi vào cảnh “tụt dốc không phanh”- Ảnh 1.

T1 đã đánh bại rất nhiều đại LPL để giành chức vô địch CKTG 2023

Giống như một cách để cứu vãn giải đấu, phía BTC đã áp dụng hệ thống cũng như thể thức thi đấu mới LPL Mùa Hè 2024. Thể thức “Fearless Draft” khi áp dụng vào LPL được kỳ vọng sẽ tạo nên sự hào hứng nơi khán giả với những sự lựa chọn mới, độc đáo. Tuy nhiên, dường như những nỗ lực này là chưa đủ để kéo khán giả trở lại theo dõi LPL Mùa Hè 2024.

Cụ thể theo thống kê từ trang Sohu, số lượt xem trận đấu mở màn LPL Mùa Hè 2024 chỉ rơi vào khoảng 550 nghìn. Con số này chỉ bằng một nửa số với trận đấu mở màn của giải đấu mùa xuân. Trong khi đó, những trận đấu khác của LPL Mùa Hè 2024 còn rơi vào tình trạng “thảm” hơn khi lượt xem chỉ ở mức 100-300 nghìn. Đây thực sự là con số quá thấp so với một khu vực lớn như LPL.

Cựu vương CKTG “xát muối” fan LPL khi giải đấu tiếp tục rơi vào cảnh “tụt dốc không phanh”- Ảnh 2.

Số lượt xem cao nhất của LPL Mùa Hè 2024 sau 5 ngày khởi tranh cũng chỉ ở mức 550 nghìn

Không dừng lại ở đó, người hâm mộ LPL còn tiếp tục bị cựu vương CKTG - Ning “xát muối” với những bình luận đầy phũ phàng. Theo chia sẻ của Ning, LPL hiện giờ đang xuống cấp rất nghiêm trọng về sự hấp dẫn. Vì vậy với tư cách là một người xem giải đấu, Ning cho rằng LPL hiện giờ còn không bằng cả giải giao hữu có tên “Cúp Người Già”.

“Tôi xem những trận LPL gần đây với tư cách một khán giả, thật sự thì nó kém hấp dẫn hơn “Cúp Người Già”. Giải đấu này quy tụ nhiều tên tuổi nổi tiếng, khán giả sẽ muốn xem những Uzi, TheShy thi đấu nhiều hơn. Đó còn chưa kể tới “Cúp Người Già” có rất nhiều “drama” giữa những người sáng tạo nội dung và khiến khán giả bàn tán về họ. Còn LPL thì chẳng có những thứ như vậy, nếu có thì thật “ngớ ngẩn”. Tóm lại, tôi cho rằng “Cúp Người Già” giờ hấp dẫn hơn LPL” - Ning chia sẻ.

Cựu vương CKTG “xát muối” fan LPL khi giải đấu tiếp tục rơi vào cảnh “tụt dốc không phanh”- Ảnh 3.

Ning mới đây đã có những bình luận đầy "phũ phàng" về tình trạng của LPL hiện tại: "Tôi xem những trận LPL gần đây với tư cách một khán giả, thật sự thì nó kém hấp dẫn hơn “Cúp Người Già”. Giải đấu này quy tụ nhiều tên tuổi nổi tiếng, khán giả sẽ muốn xem những Uzi, TheShy thi đấu nhiều hơn"

Sau thất bại của các đại diện LPL tại CKTG 2023, niềm tin của khán giả vào giải đấu đã suy giảm khá nhiều. Điều này đã tiếp tục diễn ra ở MSI 2024 vừa qua khi BLG gục ngã trước Gen.G ngay trên chính sân nhà. Đây rất có thể là nguyên nhân chính khiến cho số lượt xem của LPL Mùa Hè 2024 tiếp tục suy giảm so với giai đoạn mùa xuân.

Cựu vương CKTG “xát muối” fan LPL khi giải đấu tiếp tục rơi vào cảnh “tụt dốc không phanh”- Ảnh 4.

Thất bại của BLG tại MSI 2024 được tổ chức trên sân nhà càng khiến cho niềm tin nơi khán giả LPL suy giảm

Vì vậy, việc BTC LPL cố gắng thay đổi thể thức thi đấu cũng khó lòng lấy lại niềm tin nơi khán giả nhà. Có lẽ bản thân các đội tuyển LPL cần cố gắng hơn nữa, đem về cho khu vực này những danh hiệu quốc tế thì họ mới lấy lại được niềm tin nơi người hâm mộ. Nếu điều đó xảy ra, số lượng người xem, theo dõi LPL sẽ tự động gia tăng mà không cần tới bất kỳ thay đổi nào về thể thức.

https://gamek.vn/cuu-vuong-cktg-xat-muoi-fan-lpl-khi-giai-dau-tiep-tuc-roi-vao-canh-tut-doc-khong-phanh-178240607094933812.chn