Cựu vương CKTG vén màn sự thật về giới tuyển thủ LPL, nguyên nhân khiến họ hụt hơi so với LCK là đây

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 28/02/2024 02:21 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những chia sẻ mới đây của cựu vương CKTG đã gây ra sự chú ý không hề nhỏ.

Kể từ sau chức vô địch CKTG 2021 của EDward Gaming (EDG), các đại diện LPL tỏ ra hụt hơi so với những đội tuyển LCK ở sân chơi lớn nhất của làng LMHT. Tại CKTG 2022, khu vực LCK có tới 3 đại diện góp mặt ở vòng Bán Kết. Sang tới CKTG 2023 thì LCK chỉ có T1 là bước tới vòng đấu này. Tuy nhiên, điểm chung của 2 kỳ CKTG này đó là đại diện LCK vẫn là đội vô địch còn các đội tuyển LPL lại thất bại đầy tiếc nuối.

Cựu vương CKTG vén màn sự thật về giới tuyển thủ LPL, nguyên nhân khiến họ hụt hơi so với LCK là đây- Ảnh 1.

Hai nhà vô địch CKTG gần nhất đều là các đại diện từ LCK

Hệ quả của điều này đó là giải đấu LPL dần trở nên kém hấp dẫn ngay cả với chính khán giả nhà. Cụ thể, ngay cả trận đấu tâm điểm của LPL Mùa Xuân 2024 là JDG đối đầu BLG cũng chỉ đạt số lượt xem chưa tới 1 triệu. Trong khi đó, trận đấu giữa RNG và IG (2 đội tuyển không quá nổi bật) tại LPL Mùa Xuân 2023 có thể đạt tới con số 1.6 triệu lượt xem.

Cựu vương CKTG vén màn sự thật về giới tuyển thủ LPL, nguyên nhân khiến họ hụt hơi so với LCK là đây- Ảnh 2.

Lượt xem của LPL Mùa Xuân 2024 giảm rõ rệt so với giải đấu Mùa Xuân 2023

Trong buổi phỏng vấn mới nhất, cựu vương CKTG 2020 - Nuguri đã chia sẻ một số sự thật đáng chú ý về giới tuyển thủ LMHT tại LPL. Rất có thể, đây là một trong những nguyên nhân khiến các đội LPL tỏ ra hụt hơi so với những đại diện LCK trong những năm gần đây.

“Tôi nhận ra có sự khác biệt văn hóa rất rõ ràng ở LPL và LCK. Dù LCK có rất nhiều tuyển thủ giỏi nhưng chỉ có một số ít được xem là thần tượng, như Faker chẳng hạn. Tuy nhiên, rất nhiều tuyển thủ LPL lại được xem là thần tượng và họ thường “chạy show” kiếm tiền rất nhiều khi có một chút danh tiếng.

Bản thân tôi khi quyết định sang LPL thi đấu có một nửa nguyên nhân tới từ việc kiếm tiền. Một nửa còn lại là vì FPX khi đó có rất nhiều tuyển thủ từng vô địch thế giới. Ban đầu tôi rất muốn thử một lần thi đấu ở nước ngoài. Tới khi thực sự sang LPL thì mới nhận ra thời gian luyện tập là ít hơn khá nhiều khi còn chơi ở LCK” - Nuguri chia sẻ.

Cựu vương CKTG vén màn sự thật về giới tuyển thủ LPL, nguyên nhân khiến họ hụt hơi so với LCK là đây- Ảnh 3.

Nuguri chia sẻ rằng việc “thần tượng hóa” tại LPL khiến thời gian luyện tập của tuyển thủ bị rút ngắn khá nhiều

Tại LPL, rất nhiều tuyển thủ được xem là những thần tượng và người hâm mộ có không ít hành động “gây sốc”. Mới nhất là việc fan của Scout liên tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu LNG thay đổi huấn luyện viên. Lý do là bởi họ cho rằng lối chơi của vị HLV này áp dụng khiến LNG thi đấu tệ hại và không giúp Scout tỏa sáng.

Cựu vương CKTG vén màn sự thật về giới tuyển thủ LPL, nguyên nhân khiến họ hụt hơi so với LCK là đây- Ảnh 4.

“Rất nhiều người hâm mộ đã gửi tin nhắn đe dọa, yêu cầu LNG sa thải HLV Cresent. Không ít fan cuồng của Scout sẵn sàng gửi tiền cho LNG chỉ để họ chia tay với vị HLV này”

Đương nhiên, mặt tốt của việc “thần tượng hóa” tuyển thủ đó là giúp bản thân người chơi đó hay đội tuyển chủ quản kiếm tiền cực kỳ tốt. Đổi lại, thời gian luyện tập để thực sự cải thiện kỹ năng, tư duy chiến thuật sẽ ít đi. Trong bối cảnh các đội LCK không ngừng tiến bộ thì việc đánh đổi thời gian tập luyện của tuyển thủ LPL nhiều khả năng đã khiến họ thi đấu không tốt và hụt hơi tại các kỳ CKTG.

Cựu vương CKTG vén màn sự thật về giới tuyển thủ LPL, nguyên nhân khiến họ hụt hơi so với LCK là đây- Ảnh 5.

WBG đã “thua trắng” 0-3 trước T1 tại trận Chung kết CKTG 2023

Sau 2 kỳ CKTG liên tiếp không giành được chức vô địch, niềm tin của người hâm mộ vào các đại diện LPL đã giảm đi khá nhiều. Nếu như họ tiếp tục bỏ lỡ danh hiệu CKTG 2024 thì phía LPL cần thực sự xem xét lại cách làm LMHT của mình.