Cựu vô địch Ning khẳng định "Các đội càng thắng một cách khó khăn mới là những đội dễ đi sâu tại CKTG"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/10/2021 12:35 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lời nhận định của một tuyển thủ từng lên ngôi vô địch CKTG như Ning rõ ràng rất đáng suy ngẫm.

CKTG 2021 đã trải qua giai đoạn lượt đi vòng bảng Main Event với sự áp đảo hoàn toàn của 3 cái tên là DWG KIA, EDward Gaming và Royal Never Give Up. Đây cũng là 3 ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch CKTG năm nay khi trừ EDG, 2 đội còn lại, một là đương kim vô địch CKTG 2020 (DK) và đội còn lại là đương kim vô địch MSI 2021 (RNG).

Trong đó, thành tích của DK và EDG là nổi bật nhất khi dù ở chung bảng với những đại diện rất mạnh khác là FunPlus Phoenix và T1, còn có nhà vô địch Bắc Mỹ 100 Thieves nhưng 2 đội này vẫn toàn thắng và trong đó, ShowMaker (DK) và Viper (EDG) thậm chí không bị hạ gục lần nào.

Cựu vô địch Ning khẳng định Các đội càng thắng một cách khó khăn mới là những đội dễ đi sâu tại CKTG - Ảnh 1.

ShowMaker và Viper là 2 cái tên chưa nằm xuống lần nào sau 3 trận lượt đi vòng bảng

Sự áp đảo dễ dàng của các đội trên so với những đối thủ cùng bảng dĩ nhiên khiến các fan vô cùng phấn khích. Tuy nhiên, mới đây, trên kênh stream, cựu vô địch CKTG 2018 - Ning của Invictus Gaming đã đưa ra những nhận định của riêng mình: “Càng khó thắng ở vòng bảng càng tốt, vì những chiến thắng quá áp đảo sẽ không làm lộ ra những vấn đề.”

“Dĩ nhiên, giành chiến thắng là tốt, nhưng những trận đấu mà các đội cảm thấy chật vật, chính là ở đó họ nhìn thấy những vấn đề. Bạn thắng quá áp đảo thì những vấn đề tồn đọng không được phơi bày. Chỉ khi nhìn thấy chúng, bạn mới có thể giải quyết được. Ví dụ như DK, tâm lý của họ là đối thủ duy nhất của họ ở vòng bảng chỉ có FPX. Thắng FPX xong thì những trận khác gần như chỉ là để thử nghiệm đội hình và tìm ra cho mình những lựa chọn tốt nhất. Không cần thiết phải đầu bảng. Bạn muốn vô địch CKTG thì đầu bảng hay nhì bảng chẳng có gì khác biệt.”

Cựu vô địch Ning khẳng định Các đội càng thắng một cách khó khăn mới là những đội dễ đi sâu tại CKTG - Ảnh 2.

Ning nhận định về tình hình các đội sau vòng bảng CKTG 2021

Nhận định của Ning là có cơ sở, nhất là khi anh đã từng lên ngôi vô địch tại CKTG 2018. Trong những trận đấu với các đối thủ thua xa về mặt trình độ, thì sẽ khó bộc lộ những vấn đề tồn đọng. Có thể lấy ví dụ như chính Hanwha Life Esports khi đối thủ đáng kể nhất của họ ở vòng play-in chỉ có LNG Esports. Sau khi vào Main Event, trận đầu của họ cũng chỉ gặp 1 Fnatic quá kém lại bất ổn nội bộ. Đến khi những đối thủ “cứng cựa” hơn như RNG hay PSG Talon xuất hiện, HLE liền bộc lộ những vấn đề như tâm lý thi đấu, phụ thuộc vào Chovy…

Dĩ nhiên, khi bạn quá mạnh thì thắng áp đảo là chuyện bình thường nhưng nếu một đội thi đấu chật vật mới giành được chiến thắng, thì đối với họ, trận thắng đó còn là bài học, là sự chuẩn bị cho chặng đường dài hơi phía trước.