Cựu vô địch CKTG 2018 Ning lâm vào cảnh thất nghiệp, người hâm mộ thẳng thắn "giải nghệ luôn đi thôi"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2021 12:21 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cùng rời IG với những đồng đội cũ nhưng cựu vô địch CKTG 2018 Ning lại không tìm được bến đỗ mới.

Những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT xứ Trung không khỏi rúng động khi Invictus Gaming giải thể gần như toàn bộ đội tuyển, chỉ giữ lại 2 cái tên trẻ là XUN và Lucas. Kết cục này nhìn chung không có gì bất ngờ khi các tuyển thủ IG đã tụt phong độ thê thảm, kể cả những TheShy, Rookie.

Ngoài ra, đây cũng được xem là 1 đội tuyển "nghèo" khi thiếu gia Vương Tư Thông gặp chuyện làm ăn thua lỗ, không đầu tư cho đội quá nhiều nữa. Nhưng, IG là đội tuyển đã mở ra kỷ nguyên của LPL tại CKTG, chấm dứt sự thống trị của người Hàn ở giải đấu cao nhất làng LMHT. Do đó, sự tan rã của họ cũng để lại nhiều tiếc nuối.

Cựu vô địch CKTG 2018 Ning lâm vào cảnh thất nghiệp, người hâm mộ thẳng thắn giải nghệ luôn đi thôi - Ảnh 1.

IG 2018 năm nào đã hoàn toàn tan rã

Ở thời điểm hiện tại, TheShy xem như đã về Weibo Gaming còn Rookie đang có tin đồn sẽ gia nhập Ninjas in Pyjamas (NiP) - vốn là đội tuyển Victory Five cũ. Như vậy, cánh trên lừng lẫy của IG năm nào chỉ còn đúng Ning - tuyển thủ đi rừng của IG là chưa có bến đỗ, thậm chí có thể lâm vào cảnh thất nghiệp.

Cựu vô địch CKTG 2018 Ning lâm vào cảnh thất nghiệp, người hâm mộ thẳng thắn giải nghệ luôn đi thôi - Ảnh 2.

TheShy gần như chắc chắn sẽ về WBG

Cựu vô địch CKTG 2018 Ning lâm vào cảnh thất nghiệp, người hâm mộ thẳng thắn giải nghệ luôn đi thôi - Ảnh 3.

Có tin đồn Rookie sẽ gia nhập Ninjas in Pyjamas (Victory Five cũ)

Trên kênh stream, Ning cho biết anh đã có nhiều lựa chọn. Đầu tiên là các đội hàng top như WBG, Top Esports, EDward Gaming, Royal Never Give Up. Tuy nhiên, Ning gần như không thể cạnh tranh với những tuyển thủ đi rừng như SofM (WBG), Jiejie (EDG)... ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, có thông tin là TES đã ký kết với Tian còn RNG đang khớp bộ khung với Wei và họ cũng có Lovely ở dự bị.

Chuyển xuống những đội thấp hơn, Ning thừa nhận LNG đang rất có tiềm năng, nhưng anh cũng cho biết là mình cũng khó cạnh tranh với Tarzan. Ning hoàn toàn không nhắc gì đến những đội top dưới như Bilibili Gaming, NiP hay Team WE, Rare Atom...

Cựu vô địch CKTG 2018 Ning lâm vào cảnh thất nghiệp, người hâm mộ thẳng thắn giải nghệ luôn đi thôi - Ảnh 4.

Ning chia sẻ trên stream chuyện đang tìm những bến đỗ mới nhưng chỉ nhắm vào các top team

Việc Ning "than thở" nhưng không nhắc gì những team dưới, chỉ tập trung vào các top team khiến không ít người hâm mộ bực mình. Theo lập luận chung, Ning hiện tại đã rời xa LMHT chuyên nghiệp quá lâu. Trong lúc đánh rank, anh cũng không tỏ ra nổi bật hay có điểm rank cao. Nhưng anh chàng chỉ toàn nhắm vào những đội lớn, mạnh với tiềm lực tài chính và mức lương cao trong khi hiện tại có lẽ anh chỉ hợp với các team từ mức trung trở xuống. Nhiều người còn khẳng định, Ning đã đến lúc nên giải nghệ.

Cựu vô địch CKTG 2018 Ning lâm vào cảnh thất nghiệp, người hâm mộ thẳng thắn giải nghệ luôn đi thôi - Ảnh 5.

Đừng so với Tarzan. Ở mùa giải trước Tarzan đánh cho cả LPL phải nể phục, ấy là còn chưa kể cậu ấy đánh 7 trận BO 5 liên tục để đưa LNG Esports đi CKTG. Có đâu lại ra ông già còn nói Tarzan gặp may, thực sự không biết mình là ai hay sao?

Cựu vô địch CKTG 2018 Ning lâm vào cảnh thất nghiệp, người hâm mộ thẳng thắn giải nghệ luôn đi thôi - Ảnh 6.

Nhìn Tian (Tiểu Thiên) đi, cùng là FMVP, cùng đi rừng, cùng tụt phong độ vậy mà bây giờ Tian cố gắng hết sức còn ông thì chờ hợp đồng từ trên trời rơi xuống?

Cựu vô địch CKTG 2018 Ning lâm vào cảnh thất nghiệp, người hâm mộ thẳng thắn giải nghệ luôn đi thôi - Ảnh 7.

Nói thẳng ra là nên giải nghệ đi thôi

Với việc "kén cá chọn canh" như vậy, Ning có lẽ sẽ còn thất nghiệp rất lâu. Anh không còn như thời lên ngôi cùng IG ở CKTG 2018 nữa. Làng LMHT hiện tại nói chung và LPL nói riêng thì lại không hề thiếu những rừng giỏi, trẻ trung hơn Ning rất nhiều. Nếu không "hạ giá" một chút, thì có lẽ Ning thực sự nên tính đến phương án giải nghệ như chính khán giả gợi ý.