Cựu vô địch CKTG 2017 từng "bán hành" cho Faker giờ sống trong cảnh nghèo khổ, khóc òa trên kênh stream vì ấm ức

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/02/2022 12:17 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Từng là "khắc tinh của Faker" nhưng giờ đây, cựu vô địch CKTG 2017 - Crown phải sống trong cảnh khổ cực.

Trong lịch sử LMHT, đã ghi nhận không ít những tuyển thủ đã lên đến tầm huyền thoại, tượng đài. Đặc biệt, trong số này, không thể không kể đến Faker với chiến tích mà cho đến tận thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai sánh được: 3 chức vô địch CKTG. Đặc biệt, Faker cùng tập thể SKT T1 là những người duy nhất bảo vệ được chức vô địch CKTG.

Cựu vô địch CKTG 2017 từng bán hành cho Faker giờ sống trong cảnh nghèo khổ, khóc òa trên kênh stream vì ấm ức - Ảnh 1.

Cho đến giờ, đây vẫn là tập thể duy nhất từng bảo vệ được chức vô địch CKTG

Riêng tại LCK, với lịch sử thống trị làng LMHT quá dài của mình, đây có thể xem là giải đấu có nhiều tên tuổi đã trở thành huyền thoại nhất. Dù xét về tầm ảnh hưởng, có thể những người này không bằng Faker nhưng nhắc đến tên thì không ai không biết, như Ambition, Ryu, MadLife hay Bengi, cặp đôi Bang - Wolf...

Và trong số này, không thể không kể đến Crown - nhà cựu vô địch CKTG 2017. Chức vô địch của Crown và các đồng đội có thể xem là cực kỳ đáng nhớ. Đầu tiên, đây là lần cuối cùng mà người ta còn thấy tập thể Samsung Galaxy chạm được vào chiếc cúp danh giá nhất của làng LMHT. Kế đến, đây cũng là lần cuối cùng mà người ta còn thấy Faker thi đấu trong 1 trận chung kết của CKTG. Kể từ đó đến nay, SSG (hay Gen.G Esports bây giờ) không còn nếm trải được cảm giác vô địch nữa, cũng như "Quỷ Vương" đã liên tiếp lỗi hẹn với trận chung kết CKTG suốt 4 mùa giải liên tiếp.

Cựu vô địch CKTG 2017 từng bán hành cho Faker giờ sống trong cảnh nghèo khổ, khóc òa trên kênh stream vì ấm ức - Ảnh 2.

Crown cùng tập thể SSG là những người đã kết thúc kỷ nguyên thống trị của SKT T1 và Faker tại đấu trường CKTG

Ấy vậy nhưng, Crown lại không có được hào quang như người đồng nghiệp - đối thủ của anh ở SKT T1. Sau chức vô địch, anh và tập thể Gen.G trắng tay trên mọi mặt trận. Kết quả đầy tủi nhục ở CKTG 2018 là dấu chấm hết cho sự nghiệp của Crown ở LCK. Chuyển sang LCS - giải đấu bị đánh giá là có chất lượng thấp hơn nhiều, Crown cũng không cho thấy sự khởi sắc. Cuối cùng, nhà cựu vô địch năm nào tuyên bố giải nghệ và trở về Fredit BRION làm streamer.

Cựu vô địch CKTG 2017 từng bán hành cho Faker giờ sống trong cảnh nghèo khổ, khóc òa trên kênh stream vì ấm ức - Ảnh 3.

Nhưng anh không thành công sau đó và giờ đây là streamer của Fredit BRION

Chưa hết, Crown còn đầu tư thua lỗ và hiện tại phải sống trong cảnh nghèo khó. Việc livestream cũng không được ổn khi hào quang quá khứ không đủ giúp Crown có lượt view ổn định. Mới đây, trên kênh stream, cựu sao SSG/Gen.G một thời đã không kiềm được mà bật khóc nức nở. Crown cho biết bản thân rất ghen tỵ với Uzi: "Anh ấy có nhiều người hâm mộ, còn nhìn tôi mà xem, chẳng ai thèm đoái hoài.". Trong khi trên thực tế, danh hiệu cao nhất mà Uzi từng đạt được chỉ là MSI còn Crown đã có hẳn 1 chức vô địch CKTG. Nhưng rõ ràng, Uzi bây giờ vẫn còn sức hút trong khi nhiều khán giả mới của LMHT thậm chí còn không rõ mặt mũi Crown ra sao.

Cựu vô địch CKTG 2017 từng bán hành cho Faker giờ sống trong cảnh nghèo khổ, khóc òa trên kênh stream vì ấm ức - Ảnh 4.

Crown khóc nức nở trên kênh stream, bày tỏ sự ghen tỵ với Uzi

Có thể thấy, vấn đề danh hiệu tại các giải đấu chỉ là một chuyện. Việc các tuyển thủ duy trì hình ảnh của mình còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chưa kể, Crown cũng có thể xem là gặp vận xui khi đầu tư thua lỗ. Hành trình làm lại từ đầu của nhà vô địch CKTG 2017 sẽ vô cùng khó khăn, khi giờ đây, trừ hào quang xưa cũ, Crown chẳng còn gì trong tay nữa cả.

https://gamek.vn/cuu-vo-dich-cktg-2017-tung-banh-hanh-cho-faker-gio-song-trong-canh-ngheo-kho-khoc-oa-tren-kenh-stream-vi-am-uc-20220206121634893.chn