Cựu tuyển thủ LPL khẩn thiết yêu cầu fan "đừng thức khuya chơi game nữa, bạn của tôi mới qua đời ở tuổi 28 vì lý do này"

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/09/2021 07:45 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

PDD cho rằng game thủ cần hạn chế những thói quen gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thức khuya chơi game gần như là một thói quen phổ biến trong giới game thủ hiện nay, và mặc dù đã được khuyến cáo rất nhiều từ truyền thông, báo chí và các chuyên gia y tế, nhưng vấn đề này vẫn chưa được khắc phục một cách rõ nét.

Mới đây, PDD - Cựu tuyển thủ của IG và hiện đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tài năng trẻ của LMHT Trung Quốc, đã phải lên tiếng trên stream, khẩn thiết yêu cầu người hâm mộ và cộng đồng game thủ hạn chế việc thức khuya chơi game, sau khi chứng kiến sự ra đi của một người bạn thân thiết, cũng vì lý do thức khuya quá nhiều khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

"Tôi thực sự không thể thức khuya quá lâu, gần đây, một người bạn của tôi đột ngột qua đời, anh ấy mới chỉ 28 tuổi thôi. Mọi người đừng thức khuya chơi game nhé, ngày 11, 12 vừa rồi chúng tôi vẫn còn nhắn tin với nhau, vậy mà... Thế nên mọi người phải chú ý đến sức khỏe, đừng thức khuya chơi game hay làm việc quá sức. Sau cùng thì cơ thể mình mới là điều quan trọng nhất."

Thực tế vấn đề mà PDD đề cập cũng từng được rất nhiều y bác sĩ, chuyên viên y tế cảnh báo, về lối sống sinh hoạt có phần hơi tiêu cực của phần lớn bộ phận game thủ, tuyển thủ chuyên nghiệp hiện nay, đó là hiện trạng thức khuya, ăn uống không điều độ, sinh hoạt chưa lành mạnh.

Đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp, việc thức khuya là vấn đề gần như "bất khả kháng", bởi nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan. Nhiều tuyển thủ thừa nhận rằng họ chỉ có thể tập trung tinh thần và luyện tập hiệu quả vào quãng thời gian tối muộn, ngoài ra còn một số vấn đề khác như việc on-stream. Đối với giới streamer thì khung giờ tối - khuya được coi là "khung giờ vàng", vì tập trung được số lượng người theo dõi đông đảo nhất, vì vậy nếu muốn kiếm thêm thu nhập từ stream thì họ buộc phải lên sóng trong khung giờ này...

Cựu tuyển thủ LPL khẩn thiết yêu cầu fan đừng thức khuya chơi game nữa, bạn của tôi mới qua đời ở tuổi 28 vì lý do này - Ảnh 2.

Uzi là một trường hợp điển hình khi phải đón nhận khá nhiều hệ quả do "lối sống game thủ" mang lại, ngoài các chấn thương tay và vai, cựu tuyển thủ của RNG còn mắc bệnh tiểu đường và một số căn bệnh khác do sinh hoạt không điều độ trong thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu như câu chuyện của các tuyển thủ chuyên nghiệp là "bất khả kháng" do liên quan đến "cơm áo gạo tiền", thì đối với những game thủ thông thường, vấn đề này hoàn toàn có thể được khắc phục. Hãy chú trọng sức khỏe bằng cách lên thời gian biểu để học hành, làm việc và chơi game một cách điều độ hơn, nhằm hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc có thể xảy đến.