Cựu tuyển thủ IG tiết lộ TheShy đã "quay xe" với LCK, có triển vọng trở thành đồng đội của SofM

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2021 12:08 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

TheShy đang đứng trước ngã 3 đường và một trong số đó là trở thành đồng đội của SofM.

Trong khi thị trường chuyển nhượng LCK và các khu vực như LEC, LCS đã và vẫn đang còn khá rầm rộ với nhiều cái tên vẫn chưa chốt đội hình, thì khu vực LPL lại đang tỏ ra “im ắng” quá mức. Các đội từ lớn đến nhỏ vẫn chưa chính thức thông báo bất kỳ cái tên mới nào mà chỉ là những sự chia tay các tuyển thủ hiện tại. Ấy là chưa kể, số lượng tin đồn ngày một nhiều liên quan đến những top team, những tuyển thủ danh tiếng càng khiến cộng đồng LMHT xứ Trung thêm phần hoang mang.

Mới đây, cựu tuyển thủ Invictus Gaming - Kid đã có những chia sẻ về người đàn em của mình tại IG - TheShy. Theo cựu tuyển thủ này chia sẻ trên kênh stream, anh đã có một tin nóng về TheShy nhưng chưa thể công khai hoàn toàn. “Tôi chỉ có thể spoil một phần rất nhỏ, đó là TheShy sẽ không về LCK. Ngoài ra, cậu ấy đang phân vân giữa một đội W, một đội B và đãi ngộ ở IG. Tuy nhiên, tôi cũng nghĩ rằng TheShy sẽ muốn chơi với Rookie thêm 1 năm nữa.”

Cựu tuyển thủ IG - Kid chia sẻ về việc có 3 đội đang muốn sở hữu TheShy

Như vậy, có thể thấy, TheShy đang đứng ở ngã ba đường. Đội W và đội B mà Kid nhắc đến, nhiều khả năng chính là Weibo Gaming và Bilibili Gaming. Weibo vừa thâu tóm Suning và với thông tin Bin đã từ chối gia hạn hợp đồng, nhiều khả năng WBG đang tính toán TheShy như một phương pháp để thay thế Bin. Ở WBG, TheShy sẽ là đồng đội với SofM - một tuyển thủ đi rừng có khả năng hỗ trợ các đường rất tốt và TheShy sẽ có cơ hội phát huy tối đa khả năng của mình.

Cựu tuyển thủ IG tiết lộ TheShy đã quay xe với LCK, có triển vọng trở thành đồng đội của SofM - Ảnh 2.

Nếu qua WBG, TheShy sẽ làm đồng đội với SofM - một trong những tuyển thủ đi rừng xuất sắc nhất LPL hiện tại

Còn về phần BLG, đội tuyển này đang đứng trước nguy cơ tan rã khi đã được đầu tư rất nhiều nhưng lại chẳng có lấy một thành tích nào thực sự quá nổi trội. Bilibili là một tập đoàn có lực cực mạnh ở Trung Quốc và chắc chắn họ không chấp nhận chuyện “đốt tiền” vào đội tuyển này mà không thu về được gì.

Cuối cùng chính là IG và đây là khả năng cao nhất sẽ được TheShy lựa chọn. Ở IG, anh có người đồng đội thân thiết Rookie và đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất. Tuy vậy, Rookie cũng đang có nhiều lựa chọn và bản thân tuyển thủ này cũng đang trong diện đã đáo hạn hợp đồng. Nhiều khả năng, quyết định tương lai của Rookie sẽ là yếu tố quyết định đến dự tính tương lai của TheShy trong thời gian tới.