Cựu tuyển thủ IG gây tranh cãi khi hết lời khen ngợi Doinb nhưng lại ngầm ám chỉ Rookie "thiếu đầu óc"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/09/2021 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những phát biểu của PDD khiến một bộ phận netizen xứ Trung có phần không hài lòng.

Những sự so sánh trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại là chuyện không thể tránh khỏi, nhất là trong một môi trường cạnh tranh cực kỳ gắt gao như tại khu vực LPL. Và đặc biệt, với việc những tuyển thủ đường giữa đang là một trong những nhân tố chính, thậm chí là người sẽ vận hành, chỉ huy đồng đội trong những trận đấu thì dĩ nhiên sẽ xuất hiện sự so sánh giữa các midlaner với nhau. Và mới đây, cựu tuyển thủ Invictus Gaming PDD cũng có cho mình những nhận định về 2 midlaner danh tiếng bậc nhất khu vực LPL: DoinbRookie.

Cựu tuyển thủ IG gây tranh cãi khi hết lời khen ngợi Doinb nhưng lại ngầm ám chỉ Rookie thiếu đầu óc - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không biết vô tình hay cố ý, mà trong lúc khen ngợi Doinb, PDD đã có những lời nói “đá xéo” có phần khá nặng dành cho người đàn em Rookie ở IG: “Cả Doinb và Rookie đều hay nhưng không như Rookie, Doinb là người có đầu óc hơn. Và tôi cũng hiếm thấy tuyển thủ nào siêng năng hơn Doinb hiện nay”.

PDD khen ngợi Doinb nhưng cũng nhằm ám chỉ Rookie đang thi đấu “thiếu đầu óc”

Sự việc đã gây ra không ít ý kiến trái chiều bên dưới phần bình luận của đoạn clip. Không ít trong số đó là sự phản đối về ý kiến có phần chủ quan của PDD:

Cựu tuyển thủ IG gây tranh cãi khi hết lời khen ngợi Doinb nhưng lại ngầm ám chỉ Rookie thiếu đầu óc - Ảnh 3.

Nhận xét thực sự không có não luôn đấy

Cựu tuyển thủ IG gây tranh cãi khi hết lời khen ngợi Doinb nhưng lại ngầm ám chỉ Rookie thiếu đầu óc - Ảnh 4.

Những lời đó thực sự khó nghe

Cựu tuyển thủ IG gây tranh cãi khi hết lời khen ngợi Doinb nhưng lại ngầm ám chỉ Rookie thiếu đầu óc - Ảnh 5.

Ông chỉ xem mỗi mùa này thôi à? Rookie đã rất cố gắng gồng gánh rồi mà sao cứ thích chối bỏ công sức của người khác vậy?

Tuy vậy, không ít người hâm mộ cũng thừa nhận rằng khả năng try hard của Doinb thực sự đáng nể. Chưa kể, anh còn rất am hiểu tựa game và không ngừng cố gắng cải thiện kỹ năng của mình qua từng ngày.

Cựu tuyển thủ IG gây tranh cãi khi hết lời khen ngợi Doinb nhưng lại ngầm ám chỉ Rookie thiếu đầu óc - Ảnh 6.

Anh ấy thực sự hiểu trò chơi và biết cách giành chiến thắng, anh ấy đã sử dụng rất nhiều tướng như Lee Sin, Galio, Irelia… Đó thực sự là người đi đường giữa tốt nhất LPL hiện tại

Cựu tuyển thủ IG gây tranh cãi khi hết lời khen ngợi Doinb nhưng lại ngầm ám chỉ Rookie thiếu đầu óc - Ảnh 7.

Anh ấy thực sự siêng năng, trừ lúc thi đấu thì luôn thấy anh ta tập luyện, livestream và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, trong khi bản thân thì chỉ ngủ vài tiếng/ngày và đặc biệt gần như chẳng bao giờ thấy Doinb chơi trò khác. Thật không dễ để gắn bó và dành nhiều tình cảm cho tựa game của mình như thế

Tuy rằng vẫn thừa nhận Doinb là một tài năng và là một tuyển thủ chuyên cần, nhưng nhận xét của PDD, nếu là cố ý thì có thể xem là sự xúc phạm dành cho người đàn em Rookie. PDD từng là người sáng lập đội tuyển eStar, đồng thời cũng là chủ sở hữu lò đào tạo trẻ trứ danh Young Miracle của Ning và Tian. Về khái niệm chuyên môn, có thể nói PDD là một cái tên có số má trong làng LMHT Trung Quốc, nhưng có vẻ như anh chàng này đã gây hiểu lầm vì những phát biểu có phần hơi "khó nghe" của mình.

Dù trắng tay ở năm 2021 nhưng không thể nói Rookie đã thi đấu một cách thiếu đầu óc. Có chăng, toàn đội IG đều đã xuống phong độ thấy rõ kể từ sau khi giành chức vô địch CKTG 2018 mà thôi.