Cựu thành viên T1 chia sẻ về các tuyển thủ trẻ của đội, tiết lộ "Oner và Gumayusi thường run rẩy trước mỗi trận đấu"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2021 10:41 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những thông tin về các tuyển thủ trẻ của T1 khiến không ít khán giả bất ngờ, thích thú.

Hàn Quốc là một trong những khu vực có nền LMHT phát triển bậc nhất thế giới. Chưa kể, tại các sân chơi quốc tế, các đại diện Hàn Quốc cũng đang có thành tích ấn tượng hơn hẳn so với "đại kình địch" xứ Trung. Tính riêng tại CKTG - giải đấu danh giá nhất của làng LMHT, LCK đã có 6 lần lên ngôi so với 3 của LPL.

Cựu thành viên T1 chia sẻ về các tuyển thủ trẻ của đội, tiết lộ Oner và Gumayusi thường run rẩy trước mỗi trận đấu - Ảnh 1.

LCK là 1 trong những giải đấu có tính chuyên môn cao, cạnh tranh khắc nghiệt bậc nhất làng LMHT

Với việc có có nền LMHT mang tính cạnh tranh và trình độ chuyên môn cao, các trận đấu tại LCK vì thế cũng vô cùng căng thẳng. Chỉ một sơ suất nhỏ có thể khiến các đội phải trả giá bằng cả ván đấu. Và cho dù là một tuyển thủ có dày dạn kinh nghiệm cỡ nào, khi ra sân thi đấu đều gánh vác rất nhiều áp lực. Ấy là chưa kể, LCK đang có xu hướng trẻ hóa và trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 này, nhiều cái tên "lão làng" đã phải rời đội tuyển cũ và tìm đường sang những đội nhỏ hơn, tầm trung vì không cạnh tranh nổi với các đàn em hoặc đã không còn giữ được phong độ, như Teddy (Afreeca Freecs), Deft (DRX)...

Cựu thành viên T1 chia sẻ về các tuyển thủ trẻ của đội, tiết lộ Oner và Gumayusi thường run rẩy trước mỗi trận đấu - Ảnh 2.

Những tuyển thủ kỳ cựu như Teddy cũng phải ra đi khi không cạnh tranh được với các đàn em

Nhưng bản thân các tuyển thủ trẻ cũng chịu không ít áp lực. Ở LCK hay LPL, với việc khán giả rất quan tâm đến thành tích và màn thể hiện của các tuyển thủ, nên chắc chắn sẽ có những xét nét, bình luận. Theo Hajinsun - cựu HLV phát triển tuyển thủ của T1 cho biết: "Các tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm thì chịu áp lực tốt hơn. Nhưng các tuyển thủ trẻ như Oner hay Gumayusi, các bạn thường thấy họ đều luôn tỏ ra tự tin trước khán giả. Họ ổn khi game đấu bắt đầu các tuyển thủ này thường run rẩy, lo lắng khi còn ở trong hậu trường."

Cựu thành viên T1 chia sẻ về các tuyển thủ trẻ của đội, tiết lộ Oner và Gumayusi thường run rẩy trước mỗi trận đấu - Ảnh 3.

Hajinsun - cựu HLV phát triển tuyển thủ của T1 tiết lộ những tuyển thủ trẻ như Oner hay Gumayusi thường tỏ ra lo lắng, thậm chí run rẩy trước mỗi trận đấu

Ngoài ra, Hajinsun cũng cho biết, các tuyển thủ trẻ thường quá tập trung vào việc tập luyện, thi đấu nên những kỹ năng sống thường thiếu hụt. Và bản thân các thành viên trong BHL phải có trách nhiệm sắp xếp mọi thứ cho các tuyển thủ ở cuộc sống thực của họ.

Cựu thành viên T1 chia sẻ về các tuyển thủ trẻ của đội, tiết lộ Oner và Gumayusi thường run rẩy trước mỗi trận đấu - Ảnh 4.

Có thể thấy, môi trường thi đấu tại LCK nói riêng và những khu vực có nền LMHT phát triển khác nói chung đều vô cùng áp lực. Với việc chỉ một sơ sẩy có thể đánh đổi cả sự nghiệp, khó trách những cái tên như Gumayusi hay Oner cảm thấy lo sợ trước mỗi trận đấu. Yếu tố tâm lý cũng dễ khiến nhiều tuyển thủ mắc sai lầm và sau đó trở thành mục tiêu công kích của người hâm mộ một khi đội nhà thất bại.