Cựu sao WE chính thức được cấp phép lao động, Cerberus Esports sắp trình làng ngoại binh đầu tiên tại VCS

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/05/2021 08:58 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

VCS Mùa Hè 2021 nhiều khả năng sẽ chứng kiến màn ra mắt của ngoại binh đầu tiên trong lịch sử giải đấu.

Cách đây ít phút, đội tuyển Cerberus Esports đã chính thức công bố thông tin về việc tuyển thủ Kim "Poss" Min-cheol - Người chơi đường trên đến từ Hàn Quốc, đã chính thưc được thông qua "Giấy phép lao động" tại Việt Nam.

Cụ thể, phía CES cho hay, việc cấp phép lao động của Poss đã được phê duyệt bởi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng nghĩa với việc tuyển thủ này chính thức có quyền lao động, làm việc, ký hợp đồng lao động hợp pháp tại Việt Nam. Poss gia nhập Cerberus Esports từ đầu năm 2021, nhưng không có trong danh sách đăng ký tham dự các trận đấu thuộc khuôn khổ VCS Mùa Xuân 2021. Trước đó, tuyển thủ này từng có thời gian thi đấu cho Team WE thuộc LPL.

Cựu sao WE chính thức được cấp phép lao động, Cerberus Esports sắp trình làng ngoại binh đầu tiên tại VCS - Ảnh 1.

Thông báo này cũng đồng nghĩa với việc nhiều khả năng, Cerberus sẽ đăng ký Poss vào danh sách tuyển thủ tham dự giải đấu VCS Mùa Hè 2021. Nếu danh sách đăng ký này được Ban tổ chức giải thông qua, thì có tới 99% khả năng Poss sẽ trở thành ngoại binh đầu tiên trong lịch sử được thi đấu tại VCS.

Trước đó, vào năm 2020, Team Flash thậm chí đã chiêu mộ thành công cựu tuyển thủ SKT T1 - Profit. Tuy nhiên, ngôi sao người Hàn này đã không thi đấu bất kỳ một trận nào cho FL, nguyên nhân được đưa ra là do vướng mắc về luật ngoại binh của VCS, cũng như chưa xin được giấy phép lao động. Profit sau đó đã chia tay FL trong tình cảnh "không kèn không trống" để trở về Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Cựu sao WE chính thức được cấp phép lao động, Cerberus Esports sắp trình làng ngoại binh đầu tiên tại VCS - Ảnh 2.

Profit từng khiến nhiều fan LMHT Việt "mừng hụt" với danh hiệu "ngoại binh đầu tiên của VCS"

Sau trường hợp của Profit, nhiều ý kiến cho rằng BTC VCS nên điều chỉnh lại bộ luật liên quan đến ngoại binh, tạo điều kiện để LMHT Việt Nam có cơ hội chào đón những ngôi sao tầm cỡ thế giới cập bến giải đấu này. Rất có thể, điều này đã trở thành hiện thực, bởi nếu không được VCS thông qua, thì CES chắc chắn cũng sẽ không tốn công nhọc sức để xin giấy phép lao động cho Poss.

Ngoài ra, họ cũng đã chia tay tuyển thủ LL, và Poss cùng Pun sẽ là 2 cái tên án ngữ khu vực đường trên của Quái Khuyển trong mùa giải mới. Chắc chắn người hâm mộ VCS sẽ có lý do để mong chờ vào màn ra mắt của Poss, để được chiêm ngưỡng tài năng của một tuyển thủ Hàn Quốc từng có thời gian chinh chiến tại LPL - Giải đấu được mệnh danh là khốc liệt bậc nhất thế giới.