Cựu sao T1 bị đồn sẽ "Trung tiến", điểm đến "99% là FPX"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/12/2021 03:02 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sắp tới, rất có khả năng FPX sẽ lại là điểm đến của 1 tuyển thủ từ LCK.

Thị trường chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 đang đi đến những ngày cuối. Ấy vậy nhưng, trong khi các đội tuyển LCK rầm rộ “chốt sổ”, thậm chí những đội thông báo sớm như Gen.G Esports hay Nongshim RedForce có lẽ cũng đã bắt đầu bước vào tập luyện, thì khu vực đối địch của LCK là LPL lại hoàn toàn im lặng. Những đội vừa có cuộc chia tay gần như toàn bộ dàn tuyển thủ chính như FunPlus Phoenix vẫn chưa thông báo bất kỳ cái tên mới nào.

Cựu sao T1 bị đồn sẽ Trung tiến, điểm đến 99% là FPX - Ảnh 1.

FPX đã chia tay gần như toàn bộ đội hình (chỉ giữ Lwx) nhưng vẫn chưa công bố cái tên mới nào

Nhưng mới đây, trên kênh stream, cựu tuyển thủ của FPX là Doinb đã tiết lộ, rất có thể trong thời gian tới, FPX sẽ đón 1 tuyển thủ ngoại binh nữa từ LCK. Doinb còn tiết lộ, cái tên này rất có thể là cựu sao của T1 và Gen.G Esports - người đi rừng Clid. Như đã biết, FPX đã chia tay toàn bộ đội hình của họ, bao gồm cả Tian và Gen.G cũng tương tự, chỉ giữ mỗi Ruler. Thế nhưng, trong khi những Bdd hay Rascal, Life, thậm chí cả Burdol cũng đã có bến đỗ thì Clid lại đang thất nghiệp.

Cựu sao T1 bị đồn sẽ Trung tiến, điểm đến 99% là FPX - Ảnh 2.

Có tin tiết lộ Clid có thể sang LPL và điểm đến nhiều khả năng sẽ là FPX

Doinb cho biết: “Cậu ấy (Clid) muốn thi đấu ở LCK, nhưng không một team nào còn vị trí. Cậu ấy chấp nhận đến với team đã đứng chót (DragonX) nhưng họ cũng chốt sổ rồi. Cậu ấy chỉ có thể qua LPL thôi. Tôi cũng không chắc cậu ấy sẽ chơi cho FPX nhưng ở đây, cậu ấy chỉ có 2 lựa chọn và FPX là 1 trong 2 lựa chọn đó.”

Doinb tiết lộ điểm đến tiếp theo của Clid có thể là FPX

Ngoài ra, blogger nổi tiếng chuyên đưa những thông tin chuyển nhượng tại LPL cũng cho biết, 99% Clid sẽ gia nhập FPX. Dù sao thì chắc chắn cựu tuyển thủ T1 cũng muốn có cơ hội cạnh tranh danh hiệu cũng như thể hiện bản thân. Ở 1 đội đang cải tổ lại như FPX, Clid sẽ có nhiều đất diễn hơn.

Cựu sao T1 bị đồn sẽ Trung tiến, điểm đến 99% là FPX - Ảnh 4.

Blogger chuyên tin chuyển nhượng LPL xác nhận 99% Clid sẽ gia nhập FPX

Nếu Clid thực sự gia nhập FPX thì đây sẽ là ngoại binh tiếp theo của đội tuyển này, sau những Nuguri, GimGoon, Doinb. Trong các trường hợp trước, chỉ có mỗi Doinb là thành công nhất. GimGoon sau mùa giải vô địch CKTG 2019 cũng dần sa sút phong độ trong khi Nuguri thì trắng tay rời LPL trong cay đắng. Clid sẽ phải cố gắng hết sức để có thể trụ lại đồng thời giành danh hiệu tại LPL nếu thực sự có ý định “Trung tiến” trong tương lai.