Cựu sao Nongshim RedForce tuyên bố đã bị phản bội sau khi kết thúc hợp đồng: "Họ không cho tôi cơ hội thương lượng"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2021 08:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tuyển thủ Rich của Nongshim RedForce tố cáo đội tuyển cũ đã không thương lượng với anh trước khi kết thúc hợp đồng.

Vào ngày hôm qua 17/11, đội tuyển Nongshim RedForce đã chính thức nói lời chia tay với tuyển thủ đường trên - Rich. Trước đó, họ cũng đã chia tay với Gori, deokdam, Kellin. Tức là, đối với đội hình đã cùng đạt được vị trí thứ 4 LCK Mùa Hè 2021, NS chỉ còn giữ lại mỗi mình cựu sao T1 - Peanut và thanh lý toàn bộ dàn tuyển thủ còn lại, bao gồm cả những tuyển thủ dự bị. Đây là điều khá bất ngờ khi những tuyển thủ của NS đã thi đấu khá tốt ở Mùa Hè vừa qua, thậm chí, từng có thời điểm họ trở thành ứng cử viên sáng giá cho suất đi CKTG 2021. Tuy vậy, họ đã thất bại 3 ván trắng trước Hanwha Life Esports ở vòng loại khu vực và đành ngậm ngùi... ở nhà.

Cựu sao Nongshim RedForce tuyên bố đã bị phản bội sau khi kết thúc hợp đồng: Họ không cho tôi cơ hội thương lượng - Ảnh 1.

Nongshim RedForce mới chia tay Rich ngày 17/11 vừa qua

Thế nhưng, cuộc chia tay giữa NS và Rich lại không hề êm đẹp. Mới đây, trên kênh stream của mình, cựu đường trên của NS đã khẳng định anh bị đội tuyển cũ (NS) “phản bội”: “Hỏi xem tôi có bị phản bội không? Tất nhiên là có rồi. Này nhé, tin tôi trở thành tuyển thủ tự do xuất hiện hôm qua, và cũng là đến hôm qua tôi mới biết mình sẽ bị sa thải. Tức là, tôi chỉ được biết mình sẽ bị sa thải ngay khi hợp đồng của tôi đáo hạn thôi đấy. Trước đó, họ cho tôi hy vọng là sẽ được gia hạn hợp đồng. Rồi bây giờ họ mang tờ giấy đó (quyết định sa thải) đến và tôi không thể tìm được đội tuyển nào nữa ngay lúc này.”

Rich chia sẻ về việc NS không thương thảo hợp đồng mà đơn phương đưa quyết định sa thải đến cho anh

Hành động của NS gây nên một làn sóng phẫn nộ nơi cộng đồng LMHT, không chỉ riêng tại LCK. Rất nhiều bình luận thể hiện sự cảm thông với Rich. Với việc bị kết thúc hợp đồng quá cận kề, Rich sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm một bến đỗ mới. Nhất là khi Rich cũng vào dạng “lão tướng” ở LCK, sẽ khó có đội tuyển nào thực sự muốn tuyển mộ anh khi đại đa số các đội đều đang hướng đến những tuyển thủ trẻ trung như là sự đầu tư lâu dài.

Cựu sao Nongshim RedForce tuyên bố đã bị phản bội sau khi kết thúc hợp đồng: Họ không cho tôi cơ hội thương lượng - Ảnh 3.

Cộng đồng LMHT quốc tế xót xa, phẫn nộ cho trường hợp của Rich

Như vậy, chỉ sau bài đăng tố cáo một số hành vi “đi đêm”, giả mạo đang diễn ra ở thị trường chuyển nhượng LCK, NS đã bị một cựu thần tố ngược vì gian dối trong vấn đề thương lượng hợp đồng. Bên phía NS vẫn chưa có bất kỳ động thái nào phản ứng lại những tố cáo của Rich nhưng nếu lời Rich nói là sự thật, NS chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm nếu việc làm của họ gây ảnh hưởng tới sự nghiệp của Rich ở mùa giải mới.