Cựu sao FPX bất ngờ tiết lộ CKTG 2021 sẽ là lần cuối cùng thi đấu cùng nhau của line up cũ, Doinb cũng chưa rõ tương lai

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2021 09:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cựu tuyển thủ này cho biết FPX chắc chắn sẽ rebuild lại đội hình nhưng số phận các thành viên vẫn là ẩn số.

Sau thất bại thảm hại tại CKTG 2021, tinh thần của các tuyển thủ FunPlus Phoenix đã chạm đáy và chưa kể, một số thành viên trụ cột như Doinb, Tian còn phải nhận về vô số chỉ trích từ phía cộng đồng LPL. Nhiều người cũng tin chắc rằng FPX sẽ phải thay đổi, điều đầu tiên chính là tình hình nhân sự. Nhất là khi cách đây ít ngày, chính cựu đường trên Gimgoon trên kênh stream của mình cũng đã cho biết chấn thương của Tian vẫn còn nặng và thể lực của anh rất không tốt. Suốt mùa giải vừa qua, anh đã phải nén đau thi đấu khi tuyển thủ trẻ Bo bị phát hiện bán độ.

Cựu sao FPX bất ngờ tiết lộ CKTG 2021 sẽ là lần cuối cùng thi đấu cùng nhau của line up cũ, Doinb cũng chưa rõ tương lai - Ảnh 1.

Tian luôn bị những chấn thương hành hạ

Mới đây, một cựu thành viên của FPX nữa là Xinyi - tuyển thủ đi rừng cũ, cũng lên stream và tung hint về tình hình nhân sự của đội tuyển. Theo đó, Xinyi cho biết CKTG 2021 sẽ là lần cuối cùng người ta nhìn thấy line up 5 người hiện tại thi đấu cùng nhau và FPX chắc chắn sẽ thay máu. Nhưng Xinyi sau đó không tiết lộ thêm gì khiến dân tình vô cùng hoang mang là FPX sẽ thay máu toàn bộ đội hình hay sẽ giữ lại một vài cái tên trụ cột. Tương lai của đường giữa Doinb được đặc biệt quan tâm, nhất là khi năm nay anh đã 26 tuổi và thời gian thi đấu chuyên nghiệp của anh cũng không còn nhiều.

Nhưng một số ý kiến cũng nhận định, chuyện FPX tan rã là điều hoàn toàn dễ hiểu khi không phải tận bây giờ mà những rắc rối, mâu thuẫn đã âm ỉ từ lâu. Nuguri từng bị đồn là muốn về Hàn sau 1 Mùa Xuân đầy thất vọng, Tian thì chấn thương liên tục và rớt phong độ trong khi Crisp cũng từng phải nghỉ 1 thời gian cũng vì chấn thương. Lwx thì từ sau khi CKTG 2019, anh cũng không còn là Xạ Thủ được xếp top đầu nữa, nhất là khi FPX chỉ chơi thuần cánh trên.

Về phần Doinb, tuy ở CKTG 2021, anh và Nuguri có thể xem là điểm sáng hiếm hoi nhưng cũng đã dần không còn thích nghi nhanh với meta mới nữa. Điển hình là anh bị DWG KIA outplay ở lượt đi và về với meta LeBlanc Kiếm Dài và Poppy.

Cựu sao FPX bất ngờ tiết lộ CKTG 2021 sẽ là lần cuối cùng thi đấu cùng nhau của line up cũ, Doinb cũng chưa rõ tương lai - Ảnh 2.

Xinyi trên kênh stream tiết lộ về tình hình đội tuyển cũ

Tiệc nào rồi cũng có lúc tàn và những nhà vô địch CKTG 2019 có lẽ đúng thực là cần 1 sự thay đổi toàn diện, mà bắt đầu từ yếu tố con người. Các fan của họ chắc chắn sẽ cảm thấy đau lòng khi kỷ nguyên thành công của 5 con người này kéo dài quá ngắn nhưng cũng như chính biệt danh của họ - Phượng Hoàng - loài chim sẽ tự thiêu rụi chính bản thân để rồi tái sinh mạnh mẽ hơn trước.