Cứu Naruto với Sasuke và 5 việc cho thấy Tiên Nhân Háo Sắc là 1 thầy giáo vĩ đại

DFBN  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/08/2020 06:27 PM

Mỗi Hokage giỏi đều có giáo viên tuyệt vời. Dưới đây là những lần Jiraiya là những người thầy tốt nhất trong Naruto.

Là Hokage vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay, chiến công đáng kinh ngạc của Naruto một phần là nhờ sức mạnh từ Vĩ thú của cậu, Kurama. Tuy nhiên, Naruto không thể làm điều đó nếu không có những thầy giáo tuyệt vời, ví dụ như Jiraiya. Ông có ảnh hưởng tuyệt vời đến cuộc sống của Naruto Uzumaki.

Với tư cách là giáo viên, Tiên nhân háo sắc đã dạy dỗ và làm cho Naruo rất nhiều thứ. Cùng điểm qua ở dưới đây nhé!

5. Dạy Rasengan cho Naruto

Cứu Naruto với Sasuke và 5 việc cho thấy Tiên Nhân Háo Sắc là 1 thầy giáo vĩ đại - Ảnh 1.

Jiraiya rất thông minh trong cách ông dạy Rasengan cho Naruto. Vấn đề của cậu là không biết cách xoay charka của mình thành một quả bóng đúng cách, nó quá khó khi cứ phân tán theo mọi hướng. Để khắc phục điều này, Jiraiya đã cho Naruto chuyển năng lượng của mình vào một quả bóng nước để luyện tập. Rasengan vẫn là một trong hầu hết các thuật mạnh mẽ và đáng tin cậy của Naruto, giúp cậu vượt qua các đối thủ nguy hiểm như Nagato chỉ với ít chakra.

4. Cứu Sasuke và Naruto

Cứu Naruto với Sasuke và 5 việc cho thấy Tiên Nhân Háo Sắc là 1 thầy giáo vĩ đại - Ảnh 2.

Khi Akatsuki truy đuổi Naruto để bắt Jinchuriki, Jiraiya đã tìm cách theo dõi họ và can thiệp. Ông không chỉ cứu học trò duy nhất của mình, mà còn cả Sasuke khi cậu đã cảm nhận được Itachi ở gần đó và lầm tưởng rằng mình có thể đánh bại anh ta. Nhờ sự khéo léo và lòng can đảm, Jiraiya đã nhốt chúng trong bụng một con cóc, buộc hai kẻ này phải rút lui. Ông đã thành công trong khi những jonin giỏi nhất của Làng Lá thất bại trong việc này.

3. Giới thiệu Hiền nhân thuật

Cứu Naruto với Sasuke và 5 việc cho thấy Tiên Nhân Háo Sắc là 1 thầy giáo vĩ đại - Ảnh 3.

Loài cóc ở núi Myoboku có thể mới là sinh vật giúp Naruto sử dụng Hiền nhân thuật, nhưng chính Jiraiya mới là người thừa nhận tiềm năng của cậu với chúng và giới thiệu khái niệm Tiên nhân thuật trong bộ truyện Naruto. Sau đó, Hiền nhân thuật đã trở nên rất hữu ích với Naruto, giúp cậu tăng cường Rasengan nhờ nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào. Với nó, cậu sẽ vượt qua Sasuke mặc dù sau đó tiếp tục khai thác thành công sức mạnh của Jinchuriki.

2. Nuôi dưỡng và đào tạo trẻ mồ côi

Cứu Naruto với Sasuke và 5 việc cho thấy Tiên Nhân Háo Sắc là 1 thầy giáo vĩ đại - Ảnh 4.

Rất lâu trước khi Jiraiya dạy Naruto, ông đã nhận 3 đứa trẻ mồ côi ở làng Mưa là học trò. Còn nhớ, đại chiến shinobi lần thứ ba đã ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người và phá hủy nhiều thứ. Khi Jiraiya gặp ba đứa trẻ nhỏ, ông không thể bỏ mặc nên đã nuôi dưỡng chúng, cũng 1 phần là do Rinnegan bí ẩn của Nagato.

Mặc dù về sau Nagato cũng đã chọn bước đi trên một con đường tối tăm bất chấp sự chỉ dẫn của Jiraiya, nhưng chính sự dạy dỗ và nhẫn đạo ninja mà Jiraiya dạy Naruto đã chạm đến trái tim Nagato khi Naruto đến chỗ anh ẩn thân. Không có lời dạy của thầy, Làng Lá có thể đã bị biến mất mãi mãi.

1. Chết vì học trò của mình

Cứu Naruto với Sasuke và 5 việc cho thấy Tiên Nhân Háo Sắc là 1 thầy giáo vĩ đại - Ảnh 5.

Từng đào tạo Nagato giúp Jiraiya nhận ra những gì học trò cũ của mình có khả năng làm. Ông nhận ra một kỹ thuật quỷ quyệt đằng sau sức mạnh của Pain và quyết định đi tìm kiếm anh một mình. Sau cuộc chiến với 6 bản thể của Nagato, Jiraiya đã khám phá ra sức mạnh của Pain.

Thông qua sự hy sinh của Jiraiya, Naruto đã có được thông tin quan trọng để dẫn đến thất bại của Pain và khôi phục lại ngôi làng. Hơn thế nữa, bài học cuối cùng của Jiraiya rất quan trọng, cuộc sống của một shinobi không được đo bằng cách họ sống mà là những gì họ đã đạt được trước khi chết.