Cửu Long Tranh Bá - Chốn Giang Hồ Nhỏ Trong Lòng Tôi!

Nguyễn Kim Anh  - Theo Helino | 23/01/2018 10:00 AM

 
  thích
0 VOTE

Bài dự thi của độc giả Nguyễn Kim Anh với tựa game Cửu Long Tranh Bá.

Tôi là người chơi game từ rất lâu rồi, từ thời mà các quán net vẫn còn dùng chuột bi, cái thời mà lúc đó game online chưa được phổ biến, cái thời mà chỉ có Half Life, đế chế … nhưng cường độ full máy vẫn rất cao. Chỉ cần mình và hai, ba “chiến hữu“ nữa là có thể om sòm hết cả quán lên. Những kỷ niệm của thời trẻ con, những kỷ niệm của thời “tiểu ngưu“, giờ ngẫm lại, đó là khoảng thời gian có lẽ là quý giá nhất của tất cả các game thủ và chắc hẳn, ai cũng ao ước rằng “Nếu có thể, hãy đưa tôi trở về tuổi thơ“.

Cửu Long Tranh Bá - Chốn Giang Hồ Nhỏ Trong Lòng Tôi! - Ảnh 1.

Năm 2005, sự ra đời của Võ Lâm Truyền Kỳ đã tạo một cú hích lớn. Một sự khởi đầu về khái niệm “Thế Giới Võ Hiệp“ được hình thành. Dần dần người người võ lâm, nhà nhà võ lâm, tôi và các chiến hữu của mình cũng vậy, lao theo ”nó“ như một cơn gió cuối thu, hăng say chơi võ lâm sau những giờ tan học, thậm chí là trốn học để được cầm chuột thả mình phiêu bạt giang hồ. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì nỗi buồn ập đến, sau một thời gian ra mắt, NPH game bắt đầu áp dụng hình thức thu phí giờ chơi, mình thì vẫn còn đang đi học, tiền chơi game còn phải nhịn ăn sáng để dành dụm, tiền thẻ nạp thấp nhất là 20k thì lấy đâu ra khi mà lúc đó đối với tôi 10k vẫn còn là xa xỉ. Vậy là thôi đành tạm gác lại niềm đam mê võ hiệp của mình … tôi lại trở về làm “con ngoan trò giỏi” dưới mái nhà trường .

Cửu Long Tranh Bá - Chốn Giang Hồ Nhỏ Trong Lòng Tôi! - Ảnh 2.
Cửu Long Tranh Bá - Chốn Giang Hồ Nhỏ Trong Lòng Tôi! - Ảnh 3.

Nỗi buồn, nỗi tiếc nuối đeo bám, đi đến đâu, quán net nào cũng thấy Võ Lâm Truyền Kỳ mà mình thì lại không thể tham gia được. Cảm giác đó giờ nghĩ lại, nó thật là khổ sở, thật chua xót, thật đau lòng, nhưng ông trời luôn mỉm cười với những người kém may. Một năm sau, một game online nữa cũng mang đậm chất kiếm hiệp, lối chơi mới lạ, đồ họa 3D, độ phê không kém được cập bến Việt Nam đó là “Cửu Long Tranh Bá”.

Khỏi phải nói, tôi vui mừng đến mức nhường nào, và càng vui mừng hơn khi biết nó không thu phí, niềm vui nhân đôi, niềm hạnh phúc dâng trào. Có “căn bản” chơi game nên tôi không mất nhiều thời gian để tìm hiểu và hòa nhập với game, sự đa dạng và phong phú, hình ảnh mang đậm chất cổ kính nhưng vẫn cuốn hút người chơi. Lục đại môn phái cùng với hơn 400 kỹ năng khác nhau, cốt truyện lôi cuốn, ly kỳ, hấp dẫn, đưa người chơi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ kia, có những tình tiết âm – dương ma quỷ, hư hư – thực thực khiến cho gamer rất muốn chinh phục và khám phá.

Cửu Long Tranh Bá - Chốn Giang Hồ Nhỏ Trong Lòng Tôi! - Ảnh 4.
Cửu Long Tranh Bá - Chốn Giang Hồ Nhỏ Trong Lòng Tôi! - Ảnh 5.
Cửu Long Tranh Bá - Chốn Giang Hồ Nhỏ Trong Lòng Tôi! - Ảnh 6.

Cái khác lạ của Cửu Long Tranh Bá là không có NPC “Xa Phu”, muốn đi nhanh người chơi chỉ có cách dùng khinh công môn phái hoặc có những vật phẩm giúp di chuyển, nhưng những vật phẩm này rất hiếm, chỉ có được khi làm nhiệm vụ hoặc mua trong Kỳ Trân Các. Khi làm nhiệm vụ, NPC không cho tọa độ cụ thể, người chơi phải tự tìm, nhiều khi tìm hộc máu cả ngày trời không được mục tiêu, nhưng nhờ đó đã tạo nên tính chất riêng của Cửu Long. Hai thế lực Hắc Đạo – Bạch Đạo được phân chia ranh giới rõ ràng, không ai xâm phạm ai, giao thương gặp mặt thông qua “Thành Phố Trung Tâm” Hợp Phì. Mỗi võ công, mỗi kỹ năng đều được chia theo cấp độ, thành tựu khác nhau, muốn mạnh, người chơi chỉ có cách đi train, ngoài ra không còn cách nào khác, không như VLTK có đại thành bí kíp, trong Cửu Long Tranh Bá, 100% là luyện chay,không có auto, đây cũng là điều tôi thích nhất ở game này.

Nhưng rồi cuộc vui nào rồi cũng có lúc tàn, đi qua thời kỳ thịnh vượng nhất, nhịp độ game ngày càng đi xuống bởi nhiều yếu tố khác nhau (các game online khác đua nhau xuất hiện) nhưng trong đó gây ảnh hưởng lớn nhất chính là tình trạng hack khiến cho những người chơi game tâm huyết nhất cũng khó lòng mà gắn bó lâu dài được, NPH cũng không thể đưa ra giải pháp hiệu quả để ngăn chặn tình trạng này, và cuối cùng điều gì đến cũng phải đến, tháng 4 năm 2010, Cửu Long Tranh Bá chính thức đóng cửa, chấp nhận để lại đằng sau bao nhiêu nỗi buồn day dứt của hàng nghìn game thủ.

Sau này, tháng 7 năm 2012, một NPH nữa đã hồi sinh CLTB nhưng cũng cùng chung số phận, sự quan tâm, chăm sóc hời hợt đã khiến “Nó” lần nữa phải ra đi.

Đến tận bây giờ, tôi vẫn mong muốn một ngày nào đó, CLTB được hồi sinh một lần nữa, mà không chỉ riêng mình, tôi tin vẫn còn nhiều “tín đồ” khác nữa cũng có cùng suy nghĩ như tôi. Luôn khát kháo cháy bỏng, luôn mơ ước được trở lại những ngày tháng xưa, được vui, được chơi, được thỏa chí vẫy vùng trong thế giới Cửu Long Tranh Bá!

_Lãng Khách_

Để tham gia cuộc thi Cây Bút Vàng, các bạn hãy gửi bài viết về hòm thư info@gamek.vn.

Thông tin chi tiết xem tại ĐÂY.

Cùng đọc các bài dự thi khác của Cây bút vàng 2018 tại ĐÂY.

0 VOTE