Cựu HLV Tinikun lại đăng đàn kể chuyện GAM Esports nợ tiền tuyển thủ, nhưng phản ứng của cộng đồng mới là điều đáng nói

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2020 06:24 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chuyện nội bộ của GAM vẫn chưa yên ổn khi đến lượt Kiaya bị cuốn vào vòng xoáy...

Câu chuyện nợ lương, thưởng của GAM không phải là điều gì đó mới mẻ, và vừa đây thôi, cựu HLV Tinikun lại tiếp tục tiết lộ thêm một thông tin khác liên quan đến vấn đề này, qua bài viết được đăng tải trên trang cá nhân của mình.

Theo đó, Kiaya được biết đến như cái tên tiếp theo bị GAM Esports nợ tiền thưởng từ mùa giải trước, và có vẻ như mới chỉ được thanh toán gần đây.

Cựu HLV Tinikun lại đăng đàn kể chuyện GAM Esports nợ tiền tuyển thủ, nhưng phản ứng của cộng đồng mới là điều đáng nói - Ảnh 1.
Cựu HLV Tinikun lại đăng đàn kể chuyện GAM Esports nợ tiền tuyển thủ, nhưng phản ứng của cộng đồng mới là điều đáng nói - Ảnh 2.

Đoạn tin nhắn được đăng tải có mốc thời gian từ 23/6, cộng với nội dung trong status của Tinikun thì chúng ta có thể hiểu như sau: GAM Esports nợ tiền thưởng 35 triệu tiền thưởng từ mùa giải trước (có lẽ là VCS Mùa Xuân 2020), tính đến thời điểm 23/6 thì số tiền này vẫn chưa được thanh toán.

Kiaya đã xác nhận mình chưa được nhận số tiền này trong tin nhắn trả lời. Thậm chí, do vấn đề nợ tiền thưởng mà Kiaya cũng có nhu cầu rời GAM Esports. Vì để giữ chân tuyển thủ này, GAM phải thanh toán tiền thưởng mùa trước cho Kiaya.

Việc GAM Esports bị Tinikun tiết lộ chuyện nợ lương, thưởng đã từng xảy ra trong quá khứ, với trường hợp của Zeros. Đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến Ma Vương chia tay đội tuyển. Với quá nhiều ngôi sao trong đội hình thì quỹ lương bị phình to và vượt quá khả năng chi trả của giới chủ sở hữu là điều dễ hiểu, dù cho GAM có sở hữu nhiều nhà tài trợ thế nào đi chăng nữa. Theo ước tính, quỹ lương của đội tuyển này với đội hình hồi mùa xuân có thể lên tới nửa tỷ VND mỗi tháng.

Cựu HLV Tinikun lại đăng đàn kể chuyện GAM Esports nợ tiền tuyển thủ, nhưng phản ứng của cộng đồng mới là điều đáng nói - Ảnh 3.

Việc GAM nợ lương, thưởng thì đã đành, nhưng phản ứng của người hâm mộ VCS trước động thái của Tinikun thì lại khá bất ngờ. Rất nhiều game thủ thay vì bàn luận về vấn đề của GAM, đã lên tiếng chỉ trích vị cựu HLV này.

Một số ý kiến cho rằng GAM có nợ nần ai hay không cũng là vấn đề nội bộ của đội tuyển, khi Tinikun đã không còn là người của GAM nữa thì anh cũng không nên lên tiếng về chuyện này. Những câu chuyện nợ lương tuyển thủ của GAM hiện tại hầu hết đều là được các tuyển thủ có mối quan hệ thân thiết với Tinikun tiết lộ, và nó sẽ gây ảnh hưởng tới nhiều vấn đề của đội tuyển đó.

Nhưng trái lại, không ít người cũng cho rằng Tinikun làm vậy là đúng, dưới tư cách một người từng dìu dắt Zeros hay Kiaya, thì việc chứng kiến những đứa em của mình không được đãi ngộ xứng đáng với công sức thi đấu là một lý do hoàn toàn hợp lý để vị cựu HLV phải lên tiếng.

Cựu HLV Tinikun lại đăng đàn kể chuyện GAM Esports nợ tiền tuyển thủ, nhưng phản ứng của cộng đồng mới là điều đáng nói - Ảnh 4.

Phản ứng của người hâm mộ trước thông tin mà Tinikun chia sẻ