Cửu Dương Thần Công liệu có phải là bộ bí kíp võ công hoàn mỹ?

LoveLive  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/08/2016 02:00 PM

Cửu Dương Thần Công
02/03/2015 NCB: Trung Quốc NPH:

Cửu Dương Thần Công, hay còn gọi là Cửu Dương Chân Kinh, là một trong những bí kíp nội công mạnh mẽ nhất trong truyện Kim Dung. Vậy nhưng, liệu Cửu Dương Thần Công có phải là một bộ võ học vô khuyết?

Hãy cùng đi ngược trở về nguồn gốc của bộ võ học này. Xuất hiện lần đầu ở gần cuối bộ Thần Điêu Hiệp Lữ, bị hai tên Tiêu Tương Tử và Doãn Khắc Tây lấy cắp và giấu vào bụng một con vượn già ở núi Côn Luân. Sau đó, do nhiều nguyên nhân mà bộ sách này thất truyền gần trăm năm, mãi đến khi được Trương Vô Kỵ tìm thấy sau này.

Có thể nói, Giác Viễn đại sư và Trương Vô Kỵ chính là hai người duy nhất lĩnh ngộ được toàn vẹn Cửu Dương Thần Công. Giác Viễn đại sư là một người ham mê đọc sách, vô tình đọc được bộ Kinh Lăng Già mới sở hữu được nội lực hùng hậu của Cửu Dương Thần Công nhưng lại không hay biết. Trương Vô Kỵ thì ở trong hoàn cảnh ngặt nghèo hơn, khi bị hàn độc của bộ Huyền Minh Thần Chưởng dày vò mạng sống, lại vì giúp con vượn già khỏi bệnh mà bắt gặp bộ bí kíp tuyệt thế này.


Với Cửu Dương Thần Công, Trương Vô Kỵ đã trở thành người có nội công mạnh nhất thiên hạ

Với Cửu Dương Thần Công, Trương Vô Kỵ đã trở thành người có nội công mạnh nhất thiên hạ

Nếu như Cửu Âm Chân Kinh là bộ võ học nổi tiếng với những chiêu thức tàn độc thì Cửu Dương Thần Công lại là bí kíp tu luyện thiên về nội công và bảo vệ thân thể. Đối nghịch với Cửu Âm Chân Kinh mang tính âm hàn thì Cửu Dương Thần Công mang tính chí dương, chính điều này đã cứu sống Trương Vô Kỵ khỏi hàn độc của Huyền Minh Chưởng.

Với Cửu Dương Thần Công, Trương Vô Kỵ đã trở thành người có nội công mạnh nhất thiên hạ. Cũng nhờ nội công hùng hậu này mà chàng trai vô danh ấy có thể tu luyện môn võ học trấn phái của Minh Giáo: Càn Khôn Đại Na Di đến 6 tầng chỉ trong vài canh giờ - điều mà những cao thủ Minh Giáo khác đều không thể làm được.


Công lực Cửu Dương Thần Công khi kết hợp với các bộ võ học khác sẽ tạo ra sức mạnh không thể đong đếm

Công lực Cửu Dương Thần Công khi kết hợp với các bộ võ học khác sẽ tạo ra sức mạnh không thể đong đếm

Mặc dù vậy, Cửu Dương Thần Công vẫn có điểm yếu chí mạng mà không nhiều người nhận ra. Về cơ bản, Cửu Dương Thần Công hầu như không có chiêu thức thuần túy võ học, chỉ tập trung vào tu luyện nội công. Khi luyện đến những tầng cao, người luyện phải chịu cảnh toàn thân bị thiêu đốt mà nếu không có sức mạnh áp chế thì chỉ còn đường chết.

Khi luyện Cửu Dương Thần Công cần giữ tâm thanh tịnh, lấy lực vừa đủ không dư thừa, thu phát tự như, dùng dũng cảm chính trực làm sức mạnh tinh thần. Công lực Cửu Dương Thần Công khi kết hợp với các bộ võ học khác sẽ tạo ra sức mạnh không thể đong đếm.


Mấu chốt trong việc tu luyện là luôn giữ tâm tịnh, kiên nhẫn cao độ và khả năng chịu đựng bền bỉ

Mấu chốt trong việc tu luyện là luôn giữ tâm tịnh, kiên nhẫn cao độ và khả năng chịu đựng bền bỉ

Mấu chốt trong việc tu luyện là luôn giữ tâm tịnh, kiên nhẫn cao độ và khả năng chịu đựng bền bỉ. Nếu như chỉ cần phân tâm, lơi là ý thức trong giây lát có thể sẽ bị nội lực trong thân thiêu đốt mà chết.

Luyện Cửu Dương càng cao đồng nghĩa với việc nội lực trong thân càng lớn. Trương Tam Phong trước đây được Giác Viễn đại sư căn dặn, luyện được phần nội công tối thuần, sau này bổ trợ cho bộ Thái Cực Thần Công thêm phần tinh túy.


Nếu không đủ sức mạnh áp chế được nguồn nội lực bậc nhất này, thì chỉ có nước diệt vong

Nếu không đủ sức mạnh áp chế được nguồn nội lực bậc nhất này, thì chỉ có nước diệt vong

Từ những ngày đầu xuất hiện trên nét bút của Kim Dung đến nay, không ít lần ta bắt gặp Cửu Dương Thần Công trên các phiên bản phim ảnh hay truyện tranh. Thậm chí, có phiên bản đã khắc họa bộ võ học này như chín mặt trời thiêu cháy trong thân, luyện đến tầng cuối cùng Cửu Dương Quy Nhất sẽ trở thành vô địch thiên hạ.

Nhưng dẫu vậy, trong tất cả phiên bản đó, người luyện Cửu Dương đều được giáo huấn trước rằng: “Vật cực tất phản”. Nếu không đủ sức mạnh áp chế được nguồn nội lực bậc nhất này, thì chỉ có nước diệt vong.


Ai sẽ là người đứng ra hóa giải phân tranh giữa các thế lực giang hồ?

Ai sẽ là người đứng ra hóa giải phân tranh giữa các thế lực giang hồ?

Trong tựa game mobile Cửu Dương Thần Công, bộ bí kíp này cũng được nhắc tới như là chìa khóa để hóa giải phân tranh giữa các thế lực giang hồ. Nhưng đến khi có người đạt được bí kíp này, liệu rằng đó sẽ là một cao thủ anh minh xuất chúng hay một kẻ không biết tự lượng sức, tự hại chết bản thân?

Hãy bấm vào Đây để cùng tranh đoạt bộ bí kíp thần sầu này.