Cựu đội trưởng Suning leo một mạch lên top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ chỉ với vị trí Hỗ trợ, "gõ NA như con" là có thật

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/01/2021 03:17 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều ý kiến cho rằng vị trí top 1 Thách Đấu của SwordArt là minh chứng rõ nét cho sự chênh lệch trình độ giữa LMHT Bắc Mỹ và LMHT Trung Quốc.

Sau chiến tích về nhì tại CKTG 2020 cùng Suning, SwordArt lại tiếp tục trở thành cái tên gây sốc khi trở thành tân binh đắt giá nhất lịch sử LMHT Bắc Mỹ, với việc đặt bút ký hợp đồng cùng Team SoloMid trong bản giao kèo trị giá 6 triệu USD tiền lương.

Dù không có được khởi đầu suôn sẻ tại LCS khi thất bại trong ngày ra quân LCS 2021 Lock In, nhưng đến hiện tại, TSM lẫn SwordArt đã bắt đầu cho thấy sức mạnh sau khi giành 2 chiến thắng liên tiếp.

Về phần SwordArt, anh chàng này thậm chí còn vừa cán mốc top 1 rank Thách Đấu máy chủ LMHT Bắc Mỹ, với tỉ lệ thắng cực kỳ ấn tượng dù chỉ chơi vị trí Hỗ trợ.

Cựu đội trưởng Suning leo một mạch lên top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ chỉ với vị trí Hỗ trợ, gõ NA như con là có thật - Ảnh 1.

Cụ thể, SwordArt có tỷ lệ thắng 60%, trong đó, 2 vị tướng Maokai và Alista trong tay anh chàng đều sở hữu tới 82% tỷ lệ thắng. Ngoài ra, Pantheon, Thresh hay Leona cũng được "Quốc Đạt" sử dụng khá hiệu quả.

Điều đáng nói ở đây là cựu Đội trưởng Suning chỉ chơi ở vị trí Hỗ trợ trong 100% số trận đã đánh. Leo top 1 Thách Đấu đã khó, leo top 1 với vị trí này lại càng khó hơn gấp bội. Chính vì vậy, thành tựu của SwordArt đã khiến cộng đồng Bắc Mỹ không khỏi trầm trồ.

Cựu đội trưởng Suning leo một mạch lên top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ chỉ với vị trí Hỗ trợ, gõ NA như con là có thật - Ảnh 2.

Một số ý kiến cho rằng, việc SwordArt nhanh chóng leo top 1 Thách Đấu NA cũng là minh chứng cho sự chênh lệch trình độ giữa hai khu vực Bắc Mỹ và Trung Quốc. Tại máy chủ siêu cấp của LMHT Trung Quốc, việc lọt top 10 đã là một thử thách không hề dễ dàng, trong khi tại máy chủ NA, SwordArt thậm chí chẳng tốn quá nhiều mồ hôi để chiếm thế độc tôn.

Bên cạnh đó, việc SwordArt leo rank cả vào thứ 2 - Vốn là ngày nghỉ của các tuyển thủ, cũng khiến cho các fan hâm mộ phải tấm tắc khen ngợi. Có lẽ, sự khác biệt dẫn đến việc LMHT phương Đông luôn luôn thành công hơn phương Tây chính là khả năng "try-hard" của các tuyển thủ, trong khi các ngôi sao NA hay EU vẫn mang tâm lý "đánh cho vui" và ưa thích sự hưởng thụ khi chơi game hơn là nỗ lực chiến thắng bằng mọi giá.