Cuối tuần này xem gì - T1 hướng tới một tuần bất bại, GAM Esports tràn trề cơ hội bứt phá với Zeros

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 28/02/2020 03:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

T1 sau chiến thắng trước Griffin chỉ phải gặp một Sandbox Gaming quá sa sút, trong khi đó game thủ nước nhà mong chờ sự trở lại của Zeros trong màu áo GAM.

LCK

Suýt chút nữa phải tạm hoãn, thật may măn khi giải đấu LCK mùa xuân 2020 vẫn diễn ra bình thường và không bị muộn lịch trình. Kết quả các trận đấu sớm vào ngày thứ 4 và thứ 5 không có gì quá bất ngờ khi Gen.G và T1 tiếp tục áp đảo những kẻ bám đuổi với những chiến thắng tương đối thuyết phục. Điểm đặc biệt là Xạ Thủ chủ lực của T1 - Teddy - đã đạt cột mốc 1000 mạng hạ gục, một con số vô cùng đáng ngưỡng mộ.

Cuối tuần này xem gì - T1 hướng tới một tuần bất bại, GAM Esports tràn trề cơ hội bứt phá với Zeros - Ảnh 1.

Teddy đạt được một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp với 1000 mạng hạ gục

Không chỉ với những trận đã đánh, các kèo đấu vào cuối tuần này vẫn cực kì dễ thở cho T1 khi Faker và những người đồng đội chỉ phải gặp một Sandbox Gaming quá sa sút so với năm ngoái. Gen.G cũng có thể thả lỏng một chút khi đối thủ của họ chỉ là APK Prince mới lên hạng.

Trận đấu tạm coi là duyên nợ nhất sẽ là giữa DragonX và Griffin vào 18h00 ngày Chủ Nhật tới, HLV cvMax sẽ đối mặt với những cựu học trò của mình, đặc biệt là Sword. Dù vậy thì chuyện Griffin có được chiến thắng trước DragonX giờ là quá khó, họ thi đấu ngày càng bết bát, thiếu gắn kết và không có chiến thuật rõ ràng. Biết sao được đây khi người duy nhất làm được điều này đang làm HLV cho DragonX rồi.

Cuối tuần này xem gì - T1 hướng tới một tuần bất bại, GAM Esports tràn trề cơ hội bứt phá với Zeros - Ảnh 2.

Griffin đánh mất đi HLV đã gây dựng nên đội tuyển này và họ đang gặp phải vấn đề lớn về lối chơi

LEC

Các "nghệ sĩ" G2 Esports ở tuần này sẽ gặp liên tiếp 2 đội đang đứng bét BXH của LEC mùa xuân là Team Vitality và SK Gaming. Dù vậy thì Perkz và những người đồng đội cũng không thể xem thường đối thủ được, lần cuối họ làm vậy đã phải trả giá bằng 2 trận thua liên tiếp và khiến cho hành trình vô địch khó khăn hơn rất nhiều.

Cuối tuần này xem gì - T1 hướng tới một tuần bất bại, GAM Esports tràn trề cơ hội bứt phá với Zeros - Ảnh 3.

Hi vọng G2 Esports sẽ tìm ra cách vừa "tấu hài" nhưng cũng vẫn chiến thắng

Trong khi đó đối thủ không đội trời chung của G2 Esports là Fnatic sẽ phải gặp một Misfists Gaming đang cực kì thăng hoa vào lúc 2h00 sáng Chủ Nhật tới. Đây nhiều khả năng sẽ là trận đấu phân hạng giữa hai đội xem ai đủ sức tiếp tục bám đuổi G2 Esports. Một điều đặc biệt là đường giữa của Misfists hiện tại là Febiven cũng từng khoác áo Fnatic rồi, không biết tổ chức áo cam này có phải ôm hận khi gặp lại người cũ không đây.

Cuối tuần này xem gì - T1 hướng tới một tuần bất bại, GAM Esports tràn trề cơ hội bứt phá với Zeros - Ảnh 4.

Trận đấu với Misfists sắp tới sẽ quyết định xem Fnatic có xứng đáng để cạnh tranh chức vô địch với G2 Esports hay không

VCS

Quay trở lại với LMHT nước nhà, trận đấu tâm điểm của tuần này chắc chắn là giữa Team Secret và Team Flash vào lúc 20h00 ngày hôm nay, thứ Sáu. Cả hai đội tuyển này đều đang nằm trong top 4 và mỗi trận thắng đều mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, đặc biệt trong hoàn cảnh GAM Esports chào đón sự trở lại của Zeros. Cuộc "đọ súng" giữa Slayder và Celebrity chắc chắn sẽ quyết định khá nhiều tới kết quả của cuộc đụng độ này khi cả 2 game thủ này đều cực kì xuất sắc.

Cuối tuần này xem gì - T1 hướng tới một tuần bất bại, GAM Esports tràn trề cơ hội bứt phá với Zeros - Ảnh 5.

Thêm một trận đấu nữa mà thành bại tại đường dưới

Trong khi đó sự kiện quan trọng không kém nữa là việc Zeros trở lại thi đấu tại VCS, tuy nhiên "ma vương" của chúng ta chỉ được thi đấu ở những trận đấu lượt về mà thôi. Đối thủ đầu tiên mà Zeros phải đối mặt sẽ là Cerberus vào lúc 20h00 ngày Chủ Nhật. Trong khi đó GAM Esports sẽ có cuộc đụng độ với Dashing Buffalo trước đó vào lúc 20h00 ngày thứ Bảy. Với tình hình nhân sự vừa thiếu mà lại vừa yếu như này, chuyện "bầy trâu đỏ" có được 1 ván thắng trước GAM đã là thần kì rồi.

Cuối tuần này xem gì - T1 hướng tới một tuần bất bại, GAM Esports tràn trề cơ hội bứt phá với Zeros - Ảnh 6.

Dashing Buffalo đang vừa thiếu nhân sự vừa yếu về mặt chuyên môn

Có thể nói ở giai đoạn lượt về sắp tới, chúng ta có thể mặc định coi GAM Esports là "cửa trên" khi họ có sự phục vụ của Zeros. Kỹ năng cá nhân hay đẳng cấp của "ma vương" thì khỏi phải bàn rồi, độ ăn ý thì cũng vậy vì GAM Esports có rất ít sự thay đổi nhân sự. Có lẽ trong hoàn cảnh Team Flash phải đụng độ Team Secret, một trận đấu khó đoán, thì tuần thi đấu này là cơ hội bằng vàng để GAM tách top với những kẻ bám đuổi.

Cuối tuần này xem gì - T1 hướng tới một tuần bất bại, GAM Esports tràn trề cơ hội bứt phá với Zeros - Ảnh 7.

Sự trở lại của Zeros sẽ giúp cho GAM Esports vững vàng hơn rất nhiều