Cười rụng rốn: Assassin's Creed Origins che hết "phần nhạy cảm" của tượng cổ vì sợ bị phê phán

Nút Chuối  - Theo Helino | 23/02/2018 08:00 AM

Dù tựa game được đánh giá là phù hợp cho người trên 18 tuổi, thế nhưng "cẩn tắc vô áy náy", Ubisoft vẫn che hết những gì họ có thể che trong chế độ mới của Assassin's Creed Origins

Mới đây, để chứng minh sự hoành tráng của thế giới game cũng như chứng tỏ rằng đội ngũ phát triển Assassin's Creed Origins đã "học lịch sử" vô cùng cẩn thận, Ubisoft đã tung ra một chế độ game mới toanh mang tên Discovery Tour, đưa người chơi đến với những công trình có thật trong lịch sử các quốc gia cổ đại, từ Ai Cập đến Hy Lạp. Thế nhưng ngay lập tức, cộng đồng game thủ nhận ra một điều vô cùng kỳ lạ trong chế độ này: Tất cả những pho tượng trong các màn chơi đều bị che hết những phần nhạy cảm, không giống với những bức tượng thật một chút nào cả.

Khá là chắc chắn một điều, những bức tượng cẩm thạch tuyệt đẹp được những nghệ nhân nổi tiếng nhất thời bấy giờ tạo tác không dùng... vỏ sò để che ngực như trong game, cứ như là cosplay nàng tiên cá của Disney vậy:

Có nhiều khả năng việc "che chắn" vô cùng cẩn thận và thiếu chính xác trong lịch sử này là để Ubisoft không bị cộng đồng phê phán, đặc biệt là những người Ai Cập hay Hy Lạp hiện đại. Lý do là vào cuối năm ngoái, người mẫu Marisa Papen của Bỉ đã bị cảnh sát Ai Cập bắt giữ vì tạo dáng trong khi không một mảnh vải che thân, lấy bối cảnh phía sau là tòa kim tự tháp hùng vĩ. Không loại trừ khả năng Ubisoft tạo ra nhiều phiên bản màn chơi khám phá lịch sử cho từng khu vực phát hành game khác nhau.

Vào ngày 27/10 vừa qua, một trong những tựa game được mong đợi nhất vào dịp cuối năm 2017 là Assassin’s Creed Origins đã chính thức được phát hành trên toàn thế giới. Với bối cảnh Ai Cập cổ đại, Origins đưa người chơi đến với hội sát thủ đầu tiên được thành lập trên thế giới. Điều đáng chú ý rằng Ai Cập lại chính là nơi khai sinh ra hội sát thủ đầu tiên trên thế giới. Vào vai nhân vật chính có tên Bayek, người chơi sẽ tham gia vào một cuộc hành trình đầy thử thách để chống lại Templar: The Order of the Ancients.

Khác với những nhân vật chính trước đây như Connor, Altair, Edward hay Ezio, Bayek có xu hướng hành động như một chiến binh chứ không phải một sát thủ. Ngoài ra, anh ta cũng sở hữu một sức mạnh thể chất tuyệt vời, cùng với đó là một chú đại bàng thông minh để giúp sức trong việc khát sát và thăm dò địa hình.