Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy "lăm ba đa" để làm cảnh cháy?

JC  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2020 09:24 AM

Nghệ thuật quả nhiên là ánh trăng lừa dối, bao lâu nay cứ ngỡ diễn viên Hoa Ngữ nào cũng biết cưỡi ngựa, bắn cung, võ công cao cường, hoá ra chỉ là trò bịp của đạo diễn mà thôi.

Tại Trung Quốc, mỗi năm có đến hàng trăm bộ phim khởi quay với đủ loại đề tài. Trong đó, nhất định phải nhắc đến dòng phim cổ trang Hoa Ngữ. Đây được xem như con gà đẻ trứng vàng vì chỉ cần tác phẩm "ăn nên làm ra", bất kể chiếu mạng hay lên sóng các đài lớn như Hồ Nam, Giang Tô, kiểu gì cũng gom về "tiền tạ tiền tỉ" cho NSX. Ở đây, người ta làm phim không khác gì một "cỗ máy công nghiệp" hạng nặng, đến mức không chỉ có diễn viên chính mới là người diễn tốt nhất trong bộ phim. Dàn diễn viên phụ, đóng thế và các nhân viên hậu kì cũng góp công to lớn làm nên những thước phim ấn tượng. Cứ xem độ diễn sâu bên dưới là hiểu!

Xem trên phim tưởng các anh đánh trận hoành tráng lắm, ai ngờ cục đá được ném "nhẹ hều" thế này

Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 1.
Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 2.

Thoạt nhìn còn tưởng các chị em đang cổ vũ ai đó hăng say, nhưng đạo diễn chỉ cho chúng ta thấy cái anh ta "muốn thấy" mà thôi, cứ nhìn hình bên phải là biết tất cả đều cùng nhau diễn sâu

Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 3.
Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 4.

Đừng tưởng diễn viên nào cũng biết cưỡi ngựa, quan trọng là phải biết diễn sao cho nhìn mình "trông như đang cưỡi ngựa" là được

Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 5.
Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 6.

Các "đại ma nữ" trong phim cũng không thần thông quảng đại gì đâu, tất cả cũng là nhờ các anh hậu kì "chăm sóc" kĩ lưỡng mà thôi

Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 7.
Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 8.

Còn muốn biết các đầu bếp trong phim nấu ăn "ảo tung chảo" theo đúng nghĩa đen thì mời xem hai tấm hình dưới đây

Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 9.
Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 10.

Và tất nhiên các diễn viên cổ trang xứ Trung phải thầm cảm kích người đã phát minh ra dây cáp, nhờ họ mà các cảnh bay cũng trở nên trơn tru và chân thật hơn

Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 11.
Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 12.

Bay nhảy, nấu nướng, cưỡi ngựa đã có đủ, vậy bạn có tò mò nếu quay cảnh "cháy" thì trông sẽ như thế nào không?

Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 13.
Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 14.

Cách tốt nhất để làm ra một con "kỳ lân" chính là bọc xanh con ngựa thật, việc còn lại để cho các anh làm kĩ xảo hậu kỳ lo!

Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 15.
Cười rớt hàm xem hậu trường diễn sâu của phim Hoa Ngữ: Phủ xanh con ngựa để làm kỳ lân, tập nhảy lăm ba đa để làm cảnh cháy? - Ảnh 16.