Cười rớt hàm với loạt ảnh chế anime khó đỡ dành riêng cho dân otaku

Lou  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/09/2020 08:28 PM

Giờ đây, việc bắt gặp một meme anime trên internet là điều vô cùng đơn giản, vì nó đã trở nên quá phổ biến rồi…

Rất nhiều năm về trước, việc trở thành một otaku là điều vô cùng khó khăn. Không những không ai biết ‘những bộ phim hoạt hình Nhật Bản’ là gì, mà người ta còn chế giễu và tẩy chay những người thích xem anime hoặc đọc manga. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Tuy vẫn còn đâu đó những lời gièm pha, nhưng cộng đồng hâm mộ anime và manga giờ đã lớn mạnh hơn rất nhiều.

Chúng ta dễ thấy sự thay đổi này nhất khi các cộng đồng anime hiện đang tràn ngập trên internet. Và đương nhiên, không thể không nhắc tới meme, dù là hài hước hay cảm động… chúng ta đều dễ dàng bắt gặp trong các fandom. Dưới đây là loạt meme khó đỡ, hài hước chỉ dành riêng cho dân otaku, cùng xem nhé!

Cười rớt hàm với loạt ảnh chế anime khó đỡ dành riêng cho dân otaku - Ảnh 1.

Không gì là bí mật cả khi phần lớn anime được chuyển thể từ manga. Do hạn chế về ngân sách, từng phần một của manga sẽ dần dần được dựng thành anime. Các chương sau thường phải chờ một thời gian mới được dựng phim. Vì thế nên những người đọc manga sẽ ‘đi trước 1 bước’ với những người chỉ xem anime. Rất tiếc nhưng bạn mãi mãi là người đến sau!

Cười rớt hàm với loạt ảnh chế anime khó đỡ dành riêng cho dân otaku - Ảnh 2.

Mỗi otaku đều biết cảm giác khó chịu thế nào khi phải đợi loading phim. Thật sự là một cực hình khi đang đến cảnh hấp dẫn mà phải chờ… Tất nhiên, hãy xem lại kết nối mạng của bạn, hoặc lại có con cá mập nào cắn cáp mất rồi!

Cười rớt hàm với loạt ảnh chế anime khó đỡ dành riêng cho dân otaku - Ảnh 3.

Có một câu chuyện dài về dân otaku không thích giao du bạn bè, mà chỉ thích xem hết loạt phim này đến loạt phim khác thôi. Tuy nhiên, họ vẫn có những người bạn – cũng là dân otaku. Nhưng chỉ khi họ không tranh cãi với nhau về sức mạnh của hai nhân vật mà họ yêu thích…

Cười rớt hàm với loạt ảnh chế anime khó đỡ dành riêng cho dân otaku - Ảnh 4.

Cộng đồng anime đầy rẫy những câu chuyện dở khóc dở kìa về ‘waifu’. Trong những năm qua, chỉ vì ‘waifu’ mà ‘chiến tranh’ nổ ra khắp mọi nơi. Có vẻ như các otaku có xu hướng gắn bó tình cảm với waifu hơn là với những cô gái thật sự ở ngoài xã hội.

Cười rớt hàm với loạt ảnh chế anime khó đỡ dành riêng cho dân otaku - Ảnh 5.

Đây là một meme hết sức gần gũi với đời sống, dù cho bạn không phải là một otaku. Việc các bịch snack chỉ có một chút xíu snack ‘thật’, còn lại toàn là snack ‘không khí’ khiến nhiều người bức xúc vô cùng…

Cười rớt hàm với loạt ảnh chế anime khó đỡ dành riêng cho dân otaku - Ảnh 6.

Những fan của KonoSuba chắc hẳn biết cảnh này trong tập mấy và bối cảnh là gì rồi nhỉ? Thật sự quá hợp lý khi so sánh 2 thứ với nhau, tạo nên một meme hài hước vô cùng. Chắc chắn bất cứ ai đang đọc bài này đều từng gặp phải tình huống đầy ‘bức xúc’ với ‘Not Responding’… Hừm, chỉ muốn đập tan cái máy ra thôi!

Cười rớt hàm với loạt ảnh chế anime khó đỡ dành riêng cho dân otaku - Ảnh 7.

Không phải là lên án Kevin Hart đâu nha. Đây chỉ là ví dụ cho việc chuyển thể manga và anime của Netflix thôi. Không hiểu chuyển kiểu gì mà khác xa bản gốc như vậy? Điển hình là bản chuyển thể Death Note của Netflix, bạn cứ xem thử phim đó đi rồi xem meme này có chuẩn không nha!

Cười rớt hàm với loạt ảnh chế anime khó đỡ dành riêng cho dân otaku - Ảnh 8.

Không thể phủ nhận rằng các nhân vật trong anime hết sức xinh đẹp và dễ thương. Nhưng khi đối chiếu với gương mặt đời thật thì… thật là khó đỡ! Meme này dành cho những fan thường dùng ảnh của các nhân vật anime làm ảnh đại diện. Nó không chỉ thể hiện sự yêu thích của họ dành cho anime mà còn dễ dàng tìm gặp được những người cùng chung chí hướng với họ.

Cười rớt hàm với loạt ảnh chế anime khó đỡ dành riêng cho dân otaku - Ảnh 9.

Đây không phải là điều gì mới lạ với những người thích anime, vì Nhật Bản cực kỳ nổi tiếng về việc có thể biến mọi thứ trở nên ‘kawaii’. Từ bồn cầu đến giấy vệ sinh, lớp học cho đến ga tàu điện ngầm, mọi thứ ở Nhật đều đáng yêu và luôn mang màu sắc tươi sáng. Đây là một thứ vô cùng quen thuộc, dần trở thành một sở thích của những người hâm mộ anime - những người thích những phiên bản dễ thương hơn của mọi thứ trong cuộc sống.

Cười rớt hàm với loạt ảnh chế anime khó đỡ dành riêng cho dân otaku - Ảnh 10.

Các trang meme anime luôn gây khó chịu khi họ đăng ảnh mà không ghi nguồn từ bộ phim nào. Đây là lý do tại sao chúng ta luôn thấy nhiều bình luận của ảnh meme chỉ duy nhất một từ ‘Sauce?’. Theo thuật ngữ của những người ‘bình thường’ thì ‘Sauce’ có nghĩa là ‘Nguồn?’.