Cuối cùng, Valve đã biết "đếm" đến 3 ?

TVG  - Theo Helino | 11/08/2019 12:10 PM

Một tin đồn mới đây cho biết, Valve đang thực hiện phần tiếp theo của Team Fortress 2 và cuối cùng cũng sẽ phá bỏ lời nguyền số "3".

Đã từ rất lâu, Team Fortress 2 từng là tựa game bắn súng phối hợp đồng đội hay nhất và được yêu thích nhất khi chưa có sự xuất hiện của CS:GO, Dota 2 hay PUBG. Mặc dù Team Fortress 2 đã ra mắt được hơn một thập kỷ tuy nhiên tựa game bắn súng này vẫn chưa có phiên bản tiếp theo do Valve không thể đếm được đến số "3". Hoặc có thể là chưa khi một tin đồn mới đây cho biết, Valve đang thực hiện phần tiếp theo của Team Fortress 2 và cuối cùng cũng sẽ phá bỏ lời nguyền số "3".

Cuối cùng, Valve đã biết đếm đến 3 ? - Ảnh 1.

Cụ thể một tin đồn xuất phát từ trang 4chan, một bảng tin nặc danh được tạo ra để tung thông tin này cho nên cộng đồng game thủ và fan hâm mộ nên coi thông tin này chỉ là một trong số các tin đồn trên internet. Đã có rất nhiều tin đồn từ trang 4chan trở thành sự thật, nhưng đó cũng là nơi để những kẻ nặc danh đăng những tin đồn để troll cộng đồng game thủ và fan hâm mộ. Tin đồn Team Fortress 3 cũng có thể là thật hoặc chỉ là một trò đùa của một tên nào đó.

Theo người đăng, tựa game bắn súng Team Fortress 3 sẽ vẫn tiếp tục sử dụng Source 2 giống các tựa game trước đây của Valve như Team Fortress 2, Half-Life 2, Dota2 , Dota Underlords và Artifact. Có vẻ như Team Fortress 3 sẽ không có nhiều nâng cấp về mặt đồ họa mà chủ yếu là cập nhật về gameplay, nội dung, bản đồ mới. Người đăng cũng có biết, sau khi Team Fortress 3 phát hành, Valve cũng sẽ có những kế hoạch để khuyến khích tất cả game thủ chuyển sang phần game mới. Tất cả các vật phẩm sẽ được chuyển từ Team Fortress 2 và 75% server dự kiến ​​sẽ được chuyển đổi để chơi Team Fortress 3.

Cuối cùng, Valve đã biết đếm đến 3 ? - Ảnh 2.

Cuối cùng người đăng còn cho biết, Team Fortress 2 sẽ nhận thêm một bản cập nhật lớn trước khi phát hành Team Fortress 3, điều này sẽ tạo tiền đề cho sự xuất hiện của phần game mới. Sau đó, Team Fortress 2 sẽ tiếp tục được duy trì hoạt động và chỉ nhận các bản cập nhật sửa lỗi nhỏ. Đối với Team Fortress 3, phần game mới dự kiến ​​sẽ phát hành dưới dạng free-to-play với 3 lớp nhân vật mới sau khi ra mắt.

Và ai biết được? Nếu Valve cuối cùng cũng có thể tạo ra Team Fortress 3, thì có lẽ chúng ta sẽ có thể được chơi những tựa game có số "3" bao gồm của Half-Life 3 khi lời nguyền của Valve được xóa bỏ.

Được biết, Team Fortress 2 mang lối chơi đòi hỏi tài bắn súng cộng với sự phối hợp giữa các lớp nhân vật trong game. Tựa game này đã trở thành hình thức miễn phí từ năm 2011 cho tới nay, trước đó thì game thủ đều phải bỏ tiền ra mua key.

Cuối cùng, Valve đã biết đếm đến 3 ? - Ảnh 3.

Gameplay của Team Fortress 2 tập trung vào phối hợp đồng đội với việc mỗi class lại có một khả năng đặc biệt riêng và vai trò riêng. Hệ thống vũ khí trong game cũng rất độc đáo với các chi tiết có thể unlock phong phú, nhờ đó các đội có thể thay đổi phong cách trong quá trình chơi. Game có rất nhiều map thi đấu và các kiểu chơi đa dạng. Riêng các map nguyên thủy đã lên tới con số 32 và trên đó người chơi có thể thi đấu theo 7 cách khác nhau. Chính lối chơi đồng đội và sự phong phú này là điểm khác biệt của Team Fortress 2 so với các game khác.

Xem thêm:

valve

cs:go

dota 2