Cuối cùng thì Pokemon GO cũng sắp cho người chơi đánh nhau, vấn đề là nhiều gamer đã bỏ chơi rồi

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2016 03:11 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Dự kiến, phiên bản cập nhật khủng lần này của Pokemon GO sẽ như một món quà Giáng Sinh mà Niantic muốn gửi tới những fan hâm mộ của mình.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ Pokemon GO thế giới và Việt Nam rất háo hức chờ đợi phiên bản cập nhật mới của game. Lý do rất đơn giản là chính Niantic Labs đã chia sẻ những thông tin về việc Pokemon GO sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới cực hot.

Mới đây, theo trang Venture Beat cho biết, Niantic sẽ phát hành bản cập nhật Pokemon GO như một món quà Giáng Sinh gửi tới các fan hâm mộ mình. Báo cáo chỉ ra nằng, bản big update lần này là vô cùng lớn với hơn 100 Pokemon hệ bình thường và huyền thoại, hay cách để nâng cao sinh vật nở từ trứng.

Tuy nhiên, quan trọng hơn cả và mang tính then chốt trong Pokemon GO là tính năng giao dịch và thách đấu PvP. Hai tính năng này được giới chuyên môn cũng như cộng đồng game thủ dự đoán sẽ giúp cứu vớt lại lượng người chơi đã rời bỏ Pokemon GO trong những tháng gần đây. Các thông tin thu thập được bằng cách khai thác thông qua các đoạn mã của trò chơi bởi một máy quét có tên gọi PokeVS.

Với tính năng Trading - giao dịch, cho phép người chơi trao đổi nhiều loại Pokemon với người chơi khác, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà vẫn có được thêm những Pokemon yêu thích. Hệ thống trao đổi Pokemon sẽ khuyến khích người chơi tương tác với nhau trong cả thế giới ảo và thực, tăng thêm sự gắn kết và sự thú vị khi chơi game.

Kế đến là hệ thống PvP cho người chơi 1vs1 với nhau, các game thủ bắt buộc phải đến phòng Gym để chiến đấu. Trong Gym Battle, các Pokemon sử dụng tuyệt chiêu của mình để hạ gục đối phương. Nếu HP của đối phướng hạ xuống 0, bạn sẽ giành được chiến thắng và nhận được kinh nghiệm cùng điểm Prestige.

Không biết rằng, liệu những thay đổi mới này của Niantic có là quá muộn hay không khi Pokemon GO ở thời điểm hiện tại đã không còn cuốn hút như trước nữa. Lượng người chơi bỏ game ngày một nhiều vì những hệ lụy như hack/ cheat tràn lan, rồi những vụ việc khác liên quan đến tai nạn giao thông, xâm phạm các khu vực cấm chỉ để bắt Pokemon,...đã khiến cho Pokemon GO trở nên xấu xí trong mắt rất nhiều người.

Hiện chưa rõ thông tin chính thức về ngày chính thức phát hành bản cập nhật này của Pokemon GO. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật cho các bạn những tin tức mới nhất về trò chơi trong những bài viết sau. Hãy chú ý đón đọc nhé!