Cuối cùng thì Need For Speed cũng đã mạnh dạn loại bỏ tính năng vô dụng nhất lịch sử

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/10/2017 10:00 AM

Thử hỏi, liệu khi gặp tai nạn trong Need For Speed, có ai muốn ngồi thêm mấy giây xem chiếc xe của mình co rúm lại vì đâm vào tường hay không?

Trong đoạn trailer đầu tiên của Need For Speed: Payback, EA giới thiệu rằng: "Bạn sẽ là một tay đua cùng đồng đội mình giành lấy những gì đã mất và trả thù The House, một băng đảng xã hội đen khét tiếng. Chúng kiểm soát những sòng bài, đám tội phạm và thậm chí là cả cảnh sát trong thành phố Fortune Valley. Chiếc xe của bạn là trung tâm của mọi thứ. Bạn cần tạo ra một chiếc xe hoàn hảo, "độ" chúng hết mức có thể để tạo ra một cỗ máy tốc độ phục vụ mục đích riêng của mình."

Nếu như phiên bản Need For Speed được Ghost Games phát triển và EA phát hành hồi tháng 11/2015 là một tựa game đưa game thủ hâm mộ series này trở về quá khứ thời những tựa game đua xe lấy bối cảnh đường phố với những chi tiết độ xe sâu và cuốn hút như NFS Underground vẫn còn thịnh hành, thì Need For Speed: Payback sẽ là một hướng đi rất khác, giống với Need For Speed: Undercover cách đây nhiều năm, với một cốt truyện kịch tính làm trung tâm.

Dĩ nhiên với những pha hành động tốc độ cao, việc va chạm là không thể tránh khỏi. Trong những phiên bản trước của Need For Speed, để làm tăng thêm sự kịch tính, khi bạn lỡ trớn mất lái đâm vào tường hay xe ngược chiều, bạn sẽ phải ngồi yên xem cảnh chiếc xe của mình biến dạng vì va chạm. Thế nhưng sau một thời gian lạm dụng, nó đã trở nên nhàm chán. Thử hỏi, liệu khi gặp tai nạn trong Need For Speed, có ai muốn ngồi thêm mấy giây xem chiếc xe của mình co rúm lại vì đâm vào tường hay không?

Và thế là, các nhà phát triển Need For Speed: Payback đã nghĩ ra một ý tưởng mới, rất đơn giản, đó là cho game thủ... tắt luôn chế độ accident replay đi để tập trung chơi, không gây bực mình khi đang chơi dở lại phải ngồi xem cắt cảnh nữa. Nhờ có lựa chọn này, game thủ sẽ thưởng thức game một cách thoải mái hơn, không phải ngồi chờ đợi trong vô vọng.

Tương tự như nhiều phiên bản Need For Speed khác, Payback vẫn sở hữu hai thứ quan trọng nhất của series, đó là những chiếc xe có thật, và cảnh sát. Những cuộc đua được hứa hẹn sẽ nóng bỏng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, đoạn trailer chưa cho chúng ta biết nhiều, ngoại trừ việc dàn xế hộp trong phiên bản mới sẽ rất đa dạng, từ pickup địa hình đến siêu xe thể thao phóng như tên bắn.