Cuối cùng thì AMD cũng ấn định thời điểm ra mắt VGA dùng nhân Navi vừa mạnh vừa rẻ của mình

RED  - Theo Helino | 03/05/2019 11:30 PM

Rất nhiều người dự đoán rằng mã VGA đầu tiên của Navi sẽ ở phân khúc giá tiền tầm trung từ 5 - 7 triệu đồng song đem lại hiệu năng 'khiếp đảm'.

Rõ ràng các loại VGA sử dụng GPU Navi của AMD đã được mong chờ suốt từ cuối năm 2018 nhưng NSX này vẫn cứ 'om' mãi khiến cho game thủ cũng như rất nhiều người yêu công nghệ cứ thấp thỏm mãi.

Tuy nhiên cuối cùng thì mới đây AMD cũng chính thức xác nhận rằng GPU mới mang mã Navi này sẽ chính thức ra mắt trên thị trường vào quý 3 năm 2019 này, dự kiến là vào khoảng tháng 8 - tháng 9 tới đây.

Cuối cùng thì AMD cũng ấn định thời điểm ra mắt VGA dùng nhân Navi vừa mạnh vừa rẻ của mình - Ảnh 1.

Theo dự đoán trước đây thì AMD sẽ tung ra GPU Navi vào tháng 5 - 6, vào Computex 2019 thì xác nhận trên tỏ ra hơi muộn hơn một chút, tuy nhiên cũng không quá khác biệt, đằng nào thì đến cuối năm game thủ mới có hi vọng mua được sản phẩm hoàn thiện. Chắc chắn rằng đây sẽ là loạt VGA chiến game ngon nhất của phe Đỏ kể từ khi Vega xuất hiện cuối năm 2016.

Rất nhiều người dự đoán rằng mã VGA đầu tiên của Navi sẽ ở phân khúc giá tiền tầm trung từ 5 - 7 triệu đồng song đem lại hiệu năng 'khiếp đảm' cho phe Xanh từ Nvidia. Tuy nhiên hiện giờ thì những thông số cụ thể vẫn chưa được hé lộ.

Chúng ta mới biết rằng GPU Navi sẽ sử dụng tiến trình 7nm tân tiến vừa mát vừa mạnh với mã Navi 12 có 40 chip CU, tương đương tổng số nhân SP (stream processor) lên tới 2560 rất mạnh.

Dù sao thì thị trường VGA chiến game cuối năm 2019 chắc chắn sẽ rất 'vui', game thủ có tha hồ nhiều sản phẩm để mà lựa chọn, quá ngọt!