Cuối cùng Riot Games cũng xóa một tính năng đầy khó chịu ra khỏi LMHT

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 06/04/2023 12:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Người chơi LMHT cho rằng Riot cần sớm thực hiện điều này tại tất cả các máy chủ.

Với người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), tính năng “Tự chọn tất cả” đã trở nên quá quen thuộc trong nhiều năm qua. Về cơ bản, tính năng này khiến người chơi có thể được chỉ định các vị trí nằm ngoài vai trò đã chọn ở chế độ xếp hạng. Ví dụ, một người chơi lựa chọn 2 vị trí Đường Giữa, Đường Trên hoàn toàn có thể phải chơi Hỗ Trợ vì tính năng này.

Cuối cùng Riot Games cũng xóa một tính năng đầy khó chịu ra khỏi LMHT - Ảnh 1.

Việc bị ép chơi ở một vị trí trái sở trường sẽ tạo ra những tâm lý tiêu cực cho người chơi LMHT

Vì lý do kể trên mà tính năng “Tự chọn tất cả” khiến người chơi cảm thấy vô cùng khó chịu. Việc bị ép phải chơi ở một vị trí không quen thuộc sẽ khiến game thủ gặp nhiều bất lợi. Hơn nữa, điều này cũng sinh ra những trạng thái tâm lý xấu với người chơi LMHT và hệ quả chung là dễ dẫn tới thất bại.

Cuối cùng Riot Games cũng xóa một tính năng đầy khó chịu ra khỏi LMHT - Ảnh 2.

Nhiều người chơi sẵn sàng buông những lời không hay ho khi bị ép chơi vị trí trái sở trường

Đương nhiên Riot Games cũng có cái lý của mình khi tạo ra tính năng “Tự chọn tất cả” kể trên. Nó giúp việc tìm trận trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều và tiết kiệm không ít thời gian của người chơi. Tuy nhiên với những yếu tố bất lợi đem lại thì Riot Games đã lên kế hoạch xóa tính năng này ra khỏi LMHT.

Cụ thể, kể từ phiên bản 13.7 thì tính năng “Tự chọn tất cả” sẽ bị xóa ở một số máy chủ nhỏ như Đông Âu, Châu Đại Dương. Ngoài ra, tất cả thành viên trong một tổ đội phải chọn vị trí chính và phụ khác nhau thì mới được phép tìm trận. Đây là bước chuẩn bị cần thiết cho việc loại bỏ hoàn toàn tính năng này ra khỏi LMHT.

Cuối cùng Riot Games cũng xóa một tính năng đầy khó chịu ra khỏi LMHT - Ảnh 3.

Việc loại bỏ tính năng “Tự chọn tất cả” đang được thử nghiệm ở một số máy chủ tại bản 13.7

Sau khi thông tin này được công bố, rất nhiều người chơi LMHT tỏ ra ủng hộ quyết định của Riot Games. Không ít người còn cho rằng Riot cần sớm áp dụng điều này tại tất cả các máy chủ LMHT trong năm 2023 này. Hy vọng quá trình thử nghiệm của Riot diễn ra suôn sẻ và việc loại bỏ tính năng “Tự chọn tất cả” sẽ sớm được áp dụng rộng rãi.