Cuối cùng, PES đã làm được điều mà rất nhiều năm qua họ vẫn còn “nợ” người hâm mộ

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/07/2017 03:34 PM

Một tin vui cho người hâm mộ PES đó là ở phiên bản 2018 tới đây, Konami đã mua được bản quyền của Giải Vô địch quốc gia Đức – Bundesliga.

Từ trước đến nay, nhượng quyền thương mại chính là một trong những điểm trừ lớn nhất của dòng PES. Thay vì những cái tên quen thuộc như Chelsea hay Manchester United, người chơi sẽ phải sử dụng London FC và Man Red. Thậm chí, trong nhiều năm qua, game thủ PES còn phải làm quen với việc vắng bóng các CLB Đức. Đây thực sự là một điều khiến người chơi khó chịu.

Tuy nhiên, một tin vui cho người hâm mộ PES đó là ở phiên bản 2018 tới đây, Konami đã mua được bản quyền của Giải Vô địch quốc gia Đức – Bundesliga. Đây là thông tin đã được Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) xác nhận trên website chính thức của họ.


Thông báo chính thức trên website của Liên đoàn bóng đá Đức.

Thông báo chính thức trên website của Liên đoàn bóng đá Đức.

Theo đó, 3 thương hiệu game hàng đầu thế giới là EA Sports, Konami và Sega sẽ cùng nhau chia sẻ gói bản quyền 4 năm của Bundesliga (từ mùa giải 2018/2019 đến 2021/2022). Tuy nhiên, EA Sports sẽ giữ gói độc quyền hình ảnh và thương hiệu cao nhất. Trong khi đó, Konami và Sega sẽ sử dụng gói thấp hơn: chỉ được phép sử dụng thông tin của giải trong các sản phẩm mô phỏng quản lý bóng đá.

Để cho dễ hiểu hơn, các bạn có thể hình dung rằng FIFA sẽ được sử dụng 100% hình ảnh của Bundesliga trong tất cả các sản phẩm của họ. Trong khi đó, Konami và Sega chỉ được đưa Bundesliga vào một số chế độ đặc biệt như PES Club Manage, PES Collection hay Sega Football Manager.


Hy vọng người hâm mộ sẽ không còn phải sử dụng mod để có được những khoảng khắc này.

Hy vọng người hâm mộ sẽ không còn phải sử dụng mod để có được những khoảng khắc này.

Như vậy, sau rất nhiều năm vắng bóng, các CLB Đức đã có mặt trong PES. Mặc dù game thủ vẫn chưa thể sử dụng các CLB Đức trong mọi chế độ chơi, tuy nhiên đây là có thể coi là một tin vui với người hâm mộ của dòng game này. Với những bước đi tích cực, hy vọng ngày mà Konami sở hữu toàn bộ nhượng quyền thương mại của các giải đấu lớn sẽ không còn quá xa.