Cuối cùng, người khổng lồ Google đã bắt tay vào sản xuất game

Andrew Anh  - Theo Helino | 21/02/2019 10:27 AM

Và bây giờ, có vẻ như google cuối cùng cũng đã sắn sàng công khai kế hoạch ra toàn thế giới với một thông cáo vào ngày 19 tháng 3 sắp tới.

Lâu nay, luôn có nhiều tin đồn rằng Google có dự định tiến thân vào thị trường và ngành công nghiệp game ở một cấp độ vượt ra ngoài nên tảng Android. Và bây giờ, có vẻ như google cuối cùng cũng đã sắn sàng công khai kế hoạch ra toàn thế giới với một thông cáo vào ngày 19 tháng 3 sắp tới.

Cuối cùng, người khổng lồ Google đã bắt tay vào sản xuất game - Ảnh 1.

Buổi thông cáo này sẽ diễn ra tại San Francisco trong thời gian bắt đầu Hội Nghị Các Nhà Phát Triển Game, nơi tập trung các nhà phát triển khắp thế giới. Google dự kiến sẽ công bố nền tảng gaming mới của riêng họ tại sự kiện này, và có khả năng làm đòn bẩy cho dịch vụ Google Stream đã được triển khai và tiến hành thử nghiệm trong các tháng vừa qua sau khi được công bố vào tháng mười năm ngoái. Dẫu vậy, định hướng nào cho nên tảng gaming của Google, là thiết bị vật lý hay một nền tảng điện tử hoàn toàn, vẫn còn là câu hỏi hết sức hấp dẫn, chờ được chính chủ giải đáp.

Cuối cùng, người khổng lồ Google đã bắt tay vào sản xuất game - Ảnh 2.

Có thể nói đây là sẽ là một sự kiện chấn động làng game. Đã từ lâu, Google thường khá kín tiếng và luôn chuẩn bị mọi thứ trong im lặng. Năm 2018, cựu giám đốc điều hành Xbox và PlayStation là Phil Harrison đã gia nhập Google cùng với một sáng kiến chưa được tiết lộ. Ngay sau đó, có thông tin rằng Google đang chế tạo bản mẫu phần cứng có mã “Yeti” để phát hành, nhưng không rõ liệu phần cứng này có được ra mắt. Google đồng thời cũng lựa chọn đội ngũ kĩ sư chính đã phát triển hệ thống PlayStation VR, có thể để phục vụ cho dự án VR của riêng họ.

Cuối cùng, người khổng lồ Google đã bắt tay vào sản xuất game - Ảnh 3.

Với lời hứa hẹn rằng “Tất cả mọi thứ sẽ được tiết lộ trong bài phát biểu của Google”, chúng ta cùng đón chờ những bất ngờ từ ông lớn trong mảng công nghiệp game này.