Cuối cùng mối quan hệ thực sự giữa Kirito, Asuna, Alice trong Sword Art Online có phải là mối tình tay ba?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/08/2020 08:26 PM

 
  thích

Thực chất mối quan hệ giữa Kirito, Asuna, Alice trong Sword Art Online có phải là mối tình tay ba hay không?

Có thể nói Kirito và câu chuyện về tình yêu của nhân vật này là một trong những chủ đề hấp dẫn nhất, khiến nhiều độc giả tranh luận nhất trong Sword Art Online. Kirito có thể nói là một trong số những nhân vật nam có dàn harem khủng nhất trong thế giới anime.

Cuối cùng mối quan hệ thực sự giữa Kirito, Asuna, Alice trong Sword Art Online có phải là mối tình tay ba? - Ảnh 1.

Dàn harem cực khủng của anh chàng số đào hoa Kirito

Bắt đầu với Sinon và nụ hôn lên má Kirito ở tập 17 mà quên đi Asuna đứng ngay sau rồi đến đoạn hội thoại nội tâm ngay sau đó về Kirito. Sinon tới giờ vẫn giữ cái cực điện từ thời Phantom Bullet arc, lúc mà Kirito phóng đến nhà Sinon để cứu cô khỏi Shinkawa, chiếc cực điện vẫn gắn trên người cậu đã bảo vệ cậu khỏi mũi tiêm của Shinkawa. Sinon bí mật biến cái cực điện đấy thành dây chuyền và luôn đeo trên người.Lisbeth và Silica tự thú nhận với nhau trong tập 18 là vẫn còn yêu Kirito. Còn Suguha dù vẫn còn chút vương vấn nhưng phần lớn tình cảm của cô đã được giải quyết ở cuối Fairy Dance.

Cuối cùng mối quan hệ thực sự giữa Kirito, Asuna, Alice trong Sword Art Online có phải là mối tình tay ba? - Ảnh 2.

2 ứng cử viên nặng ký nhất trong dàn harem của Kirito

Tuy nhiên 2 ứng cử viên nặng ký nhất trong dàn harem của Kirito đó chính là Alice và Asuna. Nếu đọc kỹ Sword Art Online thì Asuna vẫn là người duy nhất Kirito thật sự yêu. Nhưng khổ nỗi anh chàng Kirito vẫn muôn thuở là nam châm thu hút các cô gái cộng với việc anh khá "dễ dãi" nên dàn harem cũng vẫn đeo bám anh chàng này. Chính Asuna cũng đã công nhận tính cách này của Kirito.

Nhìn chung tiến triển giữa Kirito với Asuna vẫn tốt đẹp, hai người vẫn là một cặp đôi khiến người ta ganh tị như thường. Tuy nhiên vẫn còn đó một đối thủ nặng ký đó chính là Alice.

Cuối cùng mối quan hệ thực sự giữa Kirito, Asuna, Alice trong Sword Art Online có phải là mối tình tay ba? - Ảnh 3.

Kirito thực chất xem Asuna là tình yêu của đời mình

Có thể nói thì Asuna và Alice đều rất quan trọng với Kirito không kém gì nhau, nhưng theo hai nghĩa khác nhau. Asuna là tình yêu, người bạn gái chung thủy, người bạn đồng hành của Kirito, là người hỗ trợ động viên cậu lúc khó khăn, là người khiến cho cậu không lạc lối, là người Kirito thực sự yêu. Asuna là một người con gái rất quan trọng với Kirito.

Còn Alice là niềm hi vọng của Kirito, niềm hi vọng được để lại cho cậu từ những người đã hi sinh trong Underworld, là niềm hi vọng kết nối ý chí của những người đã khuất đến tương lai, là cầu nối giữa hai thế giới, là tượng trưng cho ước mơ của Kirito, là người con gái cậu sẽ phải mãi bảo vệ. Đó là nhiệm vụ mà Kirito luôn luôn ghi nhớ.

Cuối cùng mối quan hệ thực sự giữa Kirito, Asuna, Alice trong Sword Art Online có phải là mối tình tay ba? - Ảnh 4.

Nhưng Alice là người mà Kirito cần bảo vệ

Mối quan hệ của Kirito và Alice không đơn thuần chỉ là bạn bè thân thiết như đối với Sinon hay Liz, Silica. Kirito nợ Alice rất nhiều, Alice cũng nợ Kirito. Nếu Asuna đã từng đỡ cho Kirito một kiếm từ Healthcliff thì Alice cũng đã đỡ cho Kirito một kiếm từ Administrator. Kirito biết ơn việc Alice đã chăm sóc mình không ngừng nghỉ trong vòng 6 tháng trong Underworld, bởi nếu không nhờ Alice lúc đó thì Kirito cũng chẳng thể đứng được đây nữa. Fluctlight của cậu sẽ lụi tàn trước khi Asuna kịp vào Underworld. Alice từ khi mang cái xác vô hồn của Kirito về, bị chính cha mình đuổi ra khỏi làng, tự chặt gỗ dựng lên cơ ngơi tạm bợ ở ngoại ô để chăm sóc Kirito, cô không biết việc nhà, không biết nấu ăn, nhưng cô vẫn tận tâm chăm sóc cho chàng trai đó ngày qua ngày.

Cuối cùng mối quan hệ thực sự giữa Kirito, Asuna, Alice trong Sword Art Online có phải là mối tình tay ba? - Ảnh 5.

Alice đã hy sinh vì Kirito rất nhiều

Ngoài ra thì cùng với Eugeo, Alice là người bạn thơ ấu của Kirito đến 11 năm trong Underworld, 3 người họ trải qua quãng thời gian cùng nhau dài hơn bất kỳ các nhân vật nào khác trong bộ truyện. Đó là thứ mà Kirito rất coi trọng và luôn giữ trong tim mình. Còn đối với Alice thì Kirito là người đã giải phóng cô, là người giúp cô hiểu cái cảm giác gia đình, đoàn tụ với em gái Selka như thế nào dù không còn chút trí nhớ về quá khứ.

Chính Kirito cũng giúp cô trải nghiệm những rung động chưa từng biết về tình yêu. Kirito có lẽ không yêu Alice, không có tình cảm giống như với Asuna, nhưng cô vẫn là người Kirito không thể không để tâm đến. Cái này bản thân Asuna cũng hiểu và chấp nhận điều đó. Khi quyết định ở lại với Kirito 200 năm trong Underworld, Asuna cũng cầu xin Rinko rằng không được sử dụng Alice vào mục đích chiến tranh, vì Kirito rất quan tâm tới Alice.

Cuối cùng mối quan hệ thực sự giữa Kirito, Asuna, Alice trong Sword Art Online có phải là mối tình tay ba? - Ảnh 6.

Cả Asuna lẫn Alice đều rất quan trọng với Krito

Sau mọi chuyện xảy ra, Kirito đã thay đổi sau gần 3 năm sống trong Underworld. Kirito đã tìm được mục tiêu của đời mình, đó là gắn kết Underworld và Real World, cậu cảm thấy có trách nhiệm với Alice cũng như Underworld. Vì thế Kirito đã quyết định không du học Mỹ với Asuna nữa mà ở lại Nhật học lấy bằng IT và vào làm việc cho Rath. Để bảo vệ Alice cũng như Underworld không rơi vào tay những thế lực khác.

Có thể nói trong đời thực Kirito chỉ yêu Asuna còn trong thế giới ảo Underworld thì Alice cũng rất quan trọng. Các bạn nghĩ sao về mối quan hệ giữa Kirito và 2 cô gái là Asuna và Alice? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!