Cuối cùng, Lindsay Lohan cũng thất bại ê chề trong vụ kiện GTA V

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/09/2016 07:00 PM

Sẽ không có một xu bồi thường nào được chi trả cho ngôi sao hết thời này từ phía hãng phát hành GTA V - Take Two.

Kéo dài từ cuối năm 2013 đến nay, cuối cùng thì vụ kiện tụng xoay quanh ngôi sao giải trí một thời Lindsay Lohan và tựa game bom tấn GTA V đã kết thúc với phần thắng nghiêng về Take Two (hãng phát hành GTA V) và Rockstar Games. Phán quyết cuối cùng của tòa án thành phố New York cho rằng những bằng chứng mà Lohan cùng luật sư đưa ra để đòi Take Two bồi thường là không đủ cơ sở.

Rắc rối bắt đầu từ thời điểm tháng 12/2013, 3 tháng sau khi GTA V chính thức ra mắt trên các hệ máy console. "Nữ hoàng rắc rối" của Hollywood cho rằng Rockstar Games đã sử dụng hình ảnh của mình một cách trái phép trên bìa đĩa với cô gái mặc bikini đỏ cùng động tác giơ ngón tay chữ V "đặc trưng" của Linsday Lohan. Trong khi đó nhân vật này theo Rockstar Games cho biết được lấy cảm hứng từ người mẫu Shelby Welinder.


Lindsay Lohan và cô gái hình bìa của GTA V.

Lindsay Lohan và cô gái hình bìa của GTA V.

"Những câu chuyện, nhân vật, hội thoại trong tựa game này kết hợp cùng khả năng tự do làm bất cứ điều gì đã cho thấy nó hoàn toàn là một sản phẩm hư cấu và mang tính chất trào phúng. " - Trích tuyên bố của hội đồng xét xử. Ngoài ra các thẩm phán còn cho rằng ngay cả khi nhân vật ảo trong game được xây dựng dựa trên hình mẫu của Lindsay Lohan đi nữa, việc anh/cô ta nằm trong trò chơi hoàn toàn hư cấu không thể bị coi là quảng cáo sử dụng hình ảnh trái phép.

Với quyết định này, Lindsay Lohan có thể coi là đã thất bại ê chề trong việc đòi tiền bồi thường từ phía Take Two. Chưa hết, đơn kiện của Karen Gravano - vợ của một tay trùm xã hội đen nhắm vào GTA V năm 2014 với lý do tương tự như Lindsay Lohan, cho rằng hình ảnh của mình đã được sử dụng để tạo nên nhân vật Andrea Bottino cũng bị tòa án bác bỏ.


Karen Gravano và Andrea Bottino trong GTA V.

Karen Gravano và Andrea Bottino trong GTA V.


Với kết quả này, Take Two và Rockstar Games đã có thể "kê cao gối ngủ" và chẳng con lo lắng về việc bị ngôi sao nào lôi ra tòa án vì những lý do tương tự nữa. Có lẽ đã đến lúc họ chuyên tâm hơn cho việc phát triển GTA VI hoặc Red Dead Redemption 2 để tiếp tục hốt bạc?

>> Rockstar và GTA V có nguy cơ thua kiện Lindsay Lohan