Cuối cùng Liên Minh Huyền Thoại cũng sắp chơi được trên console, nhưng giá lên đến 12 triệu đồng

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/09/2016 05:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tencent Games - công ty sở hữu Riot Games đã cho ra mắt TGP Box - chiếc máy chơi game chuyên dụng để chơi các trò chơi do hãng này phát hành bao gồm cả Liên Minh Huyền Thoại.

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ, cách đây không lâu chúng tôi đã từng đưa tin về việc anh chàng streamer BoxBox sử dụng tay cầm PS4 để chơi Liên Minh Huyền Thoại. Đây là chuyện cực kỳ khó khăn nhưng với tài năng của mình, Box Box đã biến nó trở thành sự thật. Bởi lẽ ai cũng rõ, Riven là vị tướng rất khó chơi. Đòi hỏi game thủ phải có trình độ cá nhân rất tốt, xử lý chuẩn xác trong từng tình huống. Đòi hỏi cao như thế, vậy mà Box Box có thể thành thạo combo Riven với chiếc tay cầm PS4.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng độ khó khi chơi Liên Minh Huyền Thoại bằng tay cầm là vô cùng cao. Trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn phải sử dụng trỏ chuột để điều khiển nhân vật của mình di chuyển và tương tự như vậy với tay cầm PS4 mà BoxBox sử dụng, anh chàng này chỉ có thể sử dụng cần analog hoặc phím mũi tên hoặc touchpad để điều khiển con trỏ chuột. bên cạnh đó, với các thao tác tấn công, di chuyển, kỹ năng hay sử dụng phép bổ trợ, BoxBox buộc phải gán vào các nút còn lại trên tay cầm. Bên cạnh đó, BoxBox vẫn phải chơi thông qua việc cắm tay cầm vào máy tính chứ Liên Minh Huyền Thoại không thể chạy trực tiếp trên máy console.

Tuy nhiên mới đây theo chúng tôi được biết, Tencent Games - công ty sở hữu Riot Games - cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại đã cho ra mắt TGP Box - chiếc máy chơi game chuyên dụng để chơi các trò chơi do hãng này phát hành bao gồm cả Liên Minh Huyền Thoại. Với chiếc máy này, việc game thủ có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại bằng tay cầm một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với tay cầm PS4 là điều không còn xa vời. Không những vậy, Liên Minh Huyền Thoại sẽ chạy trực tiếp trên chiếc máy nhỏ gọn chứ không thông qua máy tính. Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên của TGP Box:

Ngoài ra theo như Tencent Games tiết lộ, chính vì khả năng tối ưu cho phép chơi Liên Minh Huyền Thoại bằng tay cầm nên TGP Box sẽ có giá không hề rẻ, dự tính sẽ rơi vào khoảng 549 USD (tương ứng với khoảng 12 triệu đồng).