Cuộc đua "phá nhà" gay cấn đến nghẹt thở giữa Invictus Gaming và KT Rolster trở thành khoảnh khắc Thể thao điện tử ấn tượng nhất năm 2018

Loris CarryUs  - Theo Helino | 25/12/2018 04:20 PM

 
  thích

Dù không thể giành chiến thắng trước IG nhưng KT Rolster vẫn để lại những cung bậc cảm xúc cực kỳ đặc biệt tại CKTG 2018 vừa qua.

Mới đây, trang tin thể thao danh tiếng thế giới ESPN đã đưa ra hạng mục bình chọn khoảnh khắc thể thao điện tử ấn tượng nhất trong năm 2018, trong sự kiện ESPN Esports Award 2018. Góp mặt trong danh sách đề cử là những dấu mốc vô cùng đáng nhớ đối với cộng đồng thể thao điện tử thế giới, bao gồm cả những bộ môn Dota 2, LMHT, Overwatch...

ESPN Esports Play of the Year

Ở bộ môn Dota 2, tình huống combat gần hang Roshan trong Ván 5 trận Chung kết tổng TI8 chính là khoảnh khắc để lại nhiều ấn tượng nhất đối với các fan hâm mộ bộ môn này, và bản thân trận Chung kết tổng giữa OG và PSG.LGD cũng được đánh giá là một trong những trận Chung kết TI hấp dẫn nhất lịch sử.

Tuy nhiên, cuối cùng thì cái tên giành chiến thắng trong hạng mục bình chọn này lại thuộc về màn "đua phá nhà - Base Race" diễn ra trong Ván 3 trận Tứ kết CKTG 2018 giữa KT Rolster và Invictus Gaming.

Đối với một cuộc bình chọn mang nhiều yếu tố cảm xúc thì kết quả gây tranh cãi là điều dễ hiểu, và ESPN cũng nhanh chóng đưa ra lý giải về việc tại sao Ban tổ chức ESPN Esports Award 2018 lại lựa chọn tình huống này, dựa trên những tiêu chí sau:

Hoàn cảnh diễn ra: KT Rolster đã để thua 2 ván đấu đầu tiên, và họ bước vào ván đấu thứ 3 trong tâm thế bắt buộc phải thắng. Tuy nhiên, Invictus Gaming gần như đã khiến những người Hàn Quốc trở nên tuyệt vọng, khi họ tiếp tục là đội ép sân và đã có khoảnh khắc tiến đến rất gần Nhà chính của KT. Nếu thua cuộc, đồng nghĩa với việc Hạt giống số 1 LCK sẽ phải chuốc lấy thất bại nhục nhã 0-3.

Cuộc đua phá nhà gay cấn đến nghẹt thở giữa Invictus Gaming và KT Rolster trở thành khoảnh khắc Thể thao điện tử ấn tượng nhất năm 2018 - Ảnh 2.

Diễn biến hoàn hảo: TheShy lựa chọn quân bài Fiora trong ván đấu thứ 3, và ở giai đoạn giữa game, tuyển thủ này gần như đã trở nên vô đối nhờ khả năng thăng tiến sức mạnh của mình, và KT thì vô vọng trong việc tìm cách hóa giải quân bài đẩy lẻ Fiora. Trong một viễn cảnh tồi tệ, họ sẽ bị IG bóp nghẹt một cách từ tốn mà chẳng thể có cơ hội phản kháng.

Tuy nhiên, kỳ tích thực sự đã xảy ra, KT Rolster cho thấy họ không phải những người dễ buông xuôi, đội tuyển Hàn Quốc nhanh chóng thay đổi chiến thuật, bỏ mặc Fiora và thiết lập những pha giao tranh tổng chớp nhoáng khi mà họ chiếm lợi thế về quân số. Tình hình dần đảo ngược và KT san bằng được lợi thế vào phút 40 của trận đấu. Ngay trước khi cuộc đua phá nhà bắt đầu.

Highlight Ván đấu thứ 3 trận đấu Tứ kết CKTG 2018 giữa KT Rolster và Invictus Gaming

Nhìn chung theo đánh giá của các nhà phân tích ESPN, đây là khoảnh khắc hội tụ đầy đủ những cung bậc cảm xúc nhất giành cho người hâm mộ. Và thậm chí khi lằn ranh thắng bại chỉ cách nhau vỏn vẹn 1 đòn đánh thường, khi mà Fiora của TheShy dù cực kỳ nỗ lực nhưng vẫn chậm hơn 1 bước so với 3 thành viên của KT, khoảnh khắc đó đã khiến toàn bộ khán giả tại Nhà thi đấu BEXCO, Busan, Hàn Quốc vỡ òa trong sự phấn khích.