Cuộc đối đầu giữa băng và lửa của 5 cặp đối thủ mạnh nhất trong manga/anime

Heidy  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/11/2016 05:54 PM

Trong những sức mạnh mà các nhân vật trong manga sở hữu, băng và lửa là hai thứ vũ khí cực lợi hại mà mỗi câu chuyện dường như phải có ít nhất một nhân vật sở hữu. Đồng thời, chúng luôn luôn không thể dung hợp, đã khiến người đọc luôn đặt ra câu hỏi về sự cân bằng giữa hai thuộc tính này.

Sức mạnh băng vừa có sức tấn công cao và phòng thủ vững chắc. Nhắc tới đây, chắc hẳn trong đầu bạn đã hiện lên một vài cái tên tiêu biểu:

1. Horokeu Usui (Vua Pháp Thuật)

Còn được biết đến với tên gọi Horo Horo, cậu bé nhỏ nhắn này là thành viên của bộ tộc Ainu xứ lạnh và luôn mang theo mình một chiếc ván trượt. Horokeu có thể đóng băng hơi nước để tấn công cũng như tạo khiên để phòng thủ. Cậu còn có thể tạo ra một bộ giáp băng quanh cơ thể để phòng vệ hiểu quả. Thậm chí, Horo Horo còn có khả năng đóng băng kẻ thù tới mức cơ thể của họ sẽ vỡ tan thành từng mảnh.

2. Haku (Naruto)

Haku được sinh ra ở một ngôi làng nhỏ đầy tuyết thuộc Thủy Quốc với mẹ là người sở hữu Huyết kế giới hạn – Băng độn. Haku có thể tạo ra những tấm gương bằng băng. Và nhờ Băng độn, sức mạnh cho các chiêu thức của Haku cũng tăng lên đáng kể, như Bí thuật Ma kính băng tinh, nó bao quanh mục tiêu bằng những tấm gương và Haku có thể tự do di chuyển quanh các tấm gương ấy, ngay cả khi đối thủ của cậu đang ở trên không. Và với băng độn, Haku có thể tạo ra một mái vòm có khả năng ngăn chặn nhiều đòn tấn công cùng một lúc.

3. Toshiro Hitsugaya (Bleach)

Toshiro là đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử của Soul Society. Vì mang nguồn sức mạnh băng trong người nên cậu rất ghét mùa hè và thời tiết ấm áp. Cú chém của cậu tạo thành một con rồng băng. Nó bay đến đối thủ và đóng băng ngay lập tức nếu chạm vào nó. Cậu cũng có thể điều khiển nó hướng xuống mặt đất tan ra thành nước bắn vào và đóng băng đối thủ. Sợi xích xung quanh thanh kiếm của cậu cũng có tác dụng đóng băng bất cứ gì nếu cậu tấn công.

4. Kuzan (One Piece)

Là cựu Đô đốc Hải quân với sức mạnh vô cùng kinh khủng, Kuzan còn có năng lực của trái băng giá Hie Hie no Mi, một trái thuộc hệ Logia. Nó cho phép người dùng kiểm soát, tạo ra và biến thân mình thành băng. Anh mạnh tới mức có thể đóng băng được cả 1 Người Khổng Lồ, 1 con Sea King, hay thậm chí là cả 1 vùng Đại Dương chỉ với 1 khoảng thời gian ngắn. Trong chiến đấu, Kuzan có thể đóng băng, làm vô hiệu hóa, khiến đối thủ trở nên bất động, không di chuyển được. Và nguy hiểm nhất là đập vỡ khối băng tiêu diệt đối thủ.

5. Gray Fullbuster (Fairy Tail)

Là một trong những nhân vật chính của Fairy Tail, sức mạnh phép thuật của Gray là Ice Make - một loại phép thuật cho phép người sử dụng băng để tấn công đối thủ, tạo ra băng mọi hình dạng, phòng thủ và nhiều công dụng khác. Trường hợp của Gray là anh dùng Băng tĩnh, tức là chỉ có thể tạo ra các vật dụng bằng băng nhưng không thể điều khiển chúng như ý muốn.

Trái ngược lại, người sở hữu năng lực lửa luôn mang trong mình khả năng sát thương và sức mạnh cực cao như các nhân vật dưới đây:

1. Asakura Hao (Shaman King)

Asakura Hao là nhân vật phản diện chính và là một trong những shaman mạnh nhất bộ truyện. Hao thực tế đã chết và được hồi sinh 2 lần. Hao có thể kiểm soát các yếu tố khác nhau theo ý muốn trong khi sử dụng Hỏa Tinh Linh. Có khả năng khuếch đại thuộc tính lửa của mình, Hao sử dụng chúng chủ yếu là để chiến đấu và tấn công đặc biệt dưới dạng mạnh nhất là Ring of Fire.

2. Roy Mustang (Fullmetal Alchemist)

Hỏa giả kim thuật gia, đại tá Roy Mustang là một trong những người có khả năng chiến đấu ghê gớm nhất, khiến bất cứ ai đối đầu cũng phải dè chừng. Roy Mustang có thể tạo ra được một ngọn lửa có sức công phá lớn chỉ bởi một cái búng tay. Để làm được điều này, Roy phải đeo một loại găng tay tạo lửa, trên mặt găng có in sẵn một vòng tròn giả kim. Khi Roy búng tay, nhờ vào loại găng tay đặc biệt kết hợp với sức nóng do ma sát sẽ tạo nên một ngọn lửa nhỏ và Roy thực hiện giả kim thuật để tập trung oxy trong không khí lại làm nguyên liệu cho ngọn lửa cháy bùng lên.

3. Itachi Uchiha (Naruto)

Trong Naruto, Itachi là con trưởng của thủ lĩnh gia tộc Uchiha có năng lực sử dụng hắc hỏa thuật Amaterasu. Có thể nói không một nhân vật nào trong Naruto có cá tính và nội tâm phức tạp hơn Itachi. Anh tự nhốt mình trong một thế giới riêng đầy bí ẩn, không ai có thể tiếp xúc và hiểu được con người thật của anh. Từ đầu đến cuối, Itachi làm một Ninja chân chính với đạo lý riêng, lựa chọn một con đường đầy chông gai để có thể bảo vệ được Sasuke.

4. Natsu Dragneel (Fairy Tail)

Natsu là thành viên của hội Fairy Tail, một Sát Lon Nhân và là nhân vật chính của bộ truyện. Như mọi Sát Long khác, Natsu có thể ăn lửa để phục hồi năng lượng khi chiến đấu, trừ lửa của chính mình để bổ sung năng lượng dự trữ. Một năng lực đặt biệt của Natsu là Chiêu Tiếng Rồng Gầm đặc trưng của Natsu, nhanh chóng tập trung và giải phóng một lượng lớn lửa từ miệng của mình tấn công mục tiêu.

5. Portgas D. Ace (One Piece)

Portgas D. Ace, là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Sabo. Anh là con trai của Vua Hải Tặc – Gol D. Roger. Ace đã ăn trái Ác Quỷ Mera Mera no Mi một trái thuộc hệ Logia giúp ảnh trở thành Nguyên Tố Lửa và có thể kiểm soát ngọn Lửa được tạo ra từ cơ thể anh. Ace thể hiện sức mạnh kinh hoàng của anh bằng cách tiêu diệt 1 nhóm tàu của Baroque Work, phong cách chính của anh là tạo ra ngọn lửa rồi tung 1 cú đấm với ngọn lửa đó, chính là “Hỏa Quyền” nổi tiếng của anh.

Băng và lửa luôn là hai yếu tố đối nghịch nhau, mỗi khi chúng đụng độ thì khó ai có thể đoán được chuyện gì sẽ xảy ra, càng khó có thể nói năng lực nào là mạnh hơn. Thế giới anime và manga tồn tại rất nhiều khả năng độc đáo, kỳ lạ và có phần đối nghịch nhau như vậy. Thử tượng tưởng nếu một team toàn băng đấu với 1 team toàn lửa thì ưu thế sẽ nghiêng về bên nào?

Nếu như trong các cốt truyện gốc, phần lớn cuộc đấu so tài như vậy vẫn chưa xác định được cái kết rằng ai thắng ai thua, vì vậy Manga Go sẽ là cơ hội rất thích hợp cho những fan yêu thích manga, anime tìm tới khám phá những trận chiến kinh thiên động địa. Nếu bạn là fan ruột của những bộ manga, anime nổi tiếng này, hãy ghé thăm và chia sẻ những cảm xúc của mình tại:

Trang chủ: http://mangago.vn/landing

Fanpage: https://www.facebook.com/dautruongmanga.sohagame