Cuộc chiến của miHoYo với leaker: Genshin Impact vừa công bố nhân vật mới, leaker đã tung ra thông tin bản 1.7?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Đến giờ phút này, có lẽ những gì đang diễn ra giữa Genshin Impact và người chơi là xem ai rò rỉ ra nhiều thông tin game hơn

Cách đây vài tiếng, miHoYo đã công khai các nhân vật mới chưa từng được nhắc đến trước đây, dự đoán sẽ ra mắt trong phiên bản 1.6 hoặc thậm chí là 1.7, 1.8. Động thái này khiến cộng đồng hâm mộ lẫn những "chuyên gia rò rỉ thông tin" hay còn gọi là leaker ngạc nhiên.

Genshin Impact luôn tìm cách bảo mật thông tin về các phiên bản game trong tương lai, nhưng lần này lại cố tình công khai thông tin trước, khiến nhiều leaker xem đây là một "lời tuyên chiến". Một số leaker khủng trong cộng đồng Genshin Impact như Dimbreath, Genshin_Intel, Zluet, lumie_lumie,... đã leak hàng loạt nội dung đáng chú ý của bản 1.7 chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Cuộc chiến giữa miHoYo và các leaker càng lúc càng trở nên cao trào.

Cuộc chiến của miHoYo với leaker: Genshin Impact vừa công bố nhân vật mới, leaker đã tung ra thông tin bản 1.7? - Ảnh 1.

Cụ thể, các thông tin vừa bị rò rỉ xoay quanh nội dung map mới trong Genshin Impact - Inazuma, như bản đồ, một số cảnh quan ở vùng đất của Lôi thần, hay bộ cánh Phong Chi Dực của Inazuma. Thậm chí, một leaker còn tung ra model được cho là của lôi thần Baal.

Cuộc chiến của miHoYo với leaker: Genshin Impact vừa công bố nhân vật mới, leaker đã tung ra thông tin bản 1.7? - Ảnh 2.

Theo thường lệ, các leaker này chỉ leak nhỏ giọt tầm 2-3 ngày/lần các chi tiết mới lặt vặt. Nhưng có lẽ vì bị khiêu khích, nên họ quyết tâm "chạy KPI", tung hết nội dung trong ngày hôm nay để dằn mặt miHoYo. Thậm chí, nhiều người còn nhắn nhủ: "Nếu doanh thu của MiHoYo trong bản 1.6 bị sụt giảm thì không phải là lỗi do các leaker đâu nhé."

Cuộc chiến của miHoYo với leaker: Genshin Impact vừa công bố nhân vật mới, leaker đã tung ra thông tin bản 1.7? - Ảnh 3.

Trước đây, đã không ít lần Genshin Impact bị leak nội dung trong các phiên bản mới. Lần khiến miHoYo đau đầu nhất có lẽ là khi các leaker quyết định tung ra nhân vật Eula và Yanfei, xuất hiện trong phiên bản 1.5, ở thời điểm mà thậm chí phiên bản 1.4 còn chưa được cập nhật. Điều này đã khiến miHoYo cảnh giác và nghiêm ngặt hơn với việc rò rỉ thông tin, tuy nhiên, điều đó không ngăn được các leaker tiếp tục tung ra thông tin mới.

Cuộc chiến của miHoYo với leaker: Genshin Impact vừa công bố nhân vật mới, leaker đã tung ra thông tin bản 1.7? - Ảnh 4.

Cuộc chiến của miHoYo để bảo mật thông tin và các leaker ngày đêm săn lùng content đã gây sự chú ý của nhiều cư dân mạng, đặc biệt là trong cộng đồng Genshin Impact. Hành động leak thường được nhiều người chú ý và hưởng ứng, tuy nhiên lại có khả năng ảnh hưởng đến doanh thu của game. Thế nhưng, với hành động vừa rồi, nhiều người đã bắt đầu phản đối các leaker và cho rằng việc rò rỉ thông tin chẳng có ý nghĩa gì với người chơi cả.

Một số hình ảnh được cho là leak từ phiên bản 1.7:

Cuộc chiến của miHoYo với leaker: Genshin Impact vừa công bố nhân vật mới, leaker đã tung ra thông tin bản 1.7? - Ảnh 5.
Cuộc chiến của miHoYo với leaker: Genshin Impact vừa công bố nhân vật mới, leaker đã tung ra thông tin bản 1.7? - Ảnh 6.
Cuộc chiến của miHoYo với leaker: Genshin Impact vừa công bố nhân vật mới, leaker đã tung ra thông tin bản 1.7? - Ảnh 7.
Cuộc chiến của miHoYo với leaker: Genshin Impact vừa công bố nhân vật mới, leaker đã tung ra thông tin bản 1.7? - Ảnh 8.
Cuộc chiến của miHoYo với leaker: Genshin Impact vừa công bố nhân vật mới, leaker đã tung ra thông tin bản 1.7? - Ảnh 9.
Cuộc chiến của miHoYo với leaker: Genshin Impact vừa công bố nhân vật mới, leaker đã tung ra thông tin bản 1.7? - Ảnh 10.
Cuộc chiến của miHoYo với leaker: Genshin Impact vừa công bố nhân vật mới, leaker đã tung ra thông tin bản 1.7? - Ảnh 11.